Chuyện giờ mới kể: Biên kịch “Thương Ngày Nắng Về” từng từ chối làm bộ phim này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi “Thương Ngày Nắng Về” kết thúc, biên kịch Thu Thủy đã có bài đăng khá dài tiết lộ những bí mật hậu trường của phim. Trong đó có cả chuyện cô từng từ chối chuyển thể kịch bản phim này với một lý do nghe qua thì rất hợp lý.

Có thể nhiều người chưa biết rằng biên kịch Thu Thủy của phim Thương Ngày Nắng Về cũng là người viết kịch bản cho Về Nhà Đi Con, một bộ phim gia đình rất thành công khác trên sóng VTV. Cũng vì thế mà biên kịch Thu Thủy được xem là "bà đỡ mát tay" cho những câu chuyện cảm động về tình thân gia đình.

Chuyện giờ mới kể: Biên kịch “Thương Ngày Nắng Về” từng từ chối làm bộ phim này ảnh 1

Biên kịch Thu Thủy trên trường quay đám cưới Trang - Duy.

Trùng hợp thay, khi Về Nhà Đi Con gây sốt năm 2019 cũng là lúc phim Mother of Mine chiếu ở Hàn Quốc. Khi đó, biên kịch Thu Thủy đã nghĩ rằng may mà hai phim phát sóng cùng lúc, nếu không có người sẽ nghi ngờ cô sao chép ý tưởng, bởi cả hai đều kể về một người bố/ bà mẹ đơn thân nuôi ba cô con gái nên người. Chưa kể cô chị cả trong hai phim đều có cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến bố mẹ lo nghĩ.

Chuyện giờ mới kể: Biên kịch “Thương Ngày Nắng Về” từng từ chối làm bộ phim này ảnh 2

Cô đóng vai khách mời trong đám cưới

Biên kịch Thu Thủy cũng không ngờ rằng hai năm sau, chính mình lại được giao chuyển thể kịch bản Mother of Mine. Ban đầu, cô đã từ chối bởi không muốn làm hai phim cùng đề tài gia đình với hệ thống nhân vật khá giống nhau. Tuy nhiên, cấp trên của Thu Thủy lại cho rằng chính bởi nữ biên kịch từng làm Về Nhà Đi Con nên sẽ biết cách để tránh sự trùng lặp giữa hai phim.

Chuyện giờ mới kể: Biên kịch “Thương Ngày Nắng Về” từng từ chối làm bộ phim này ảnh 3

Nhóm biên kịch Thương Ngày Nắng Về trên trường quay

Sau đó, biên kịch Thu Thủy đã nghĩ rằng nếu chuyển thể Mother of Mine thì cô sẽ có cơ hội kể về mẹ mình cũng như hàng triệu bà mẹ trên thế gian này, về tình thương bao la giữa mẹ và con gái. Từ đó mà Thương Ngày Nắng Về đã ra đời với rất nhiều chi tiết cảm động về tình mẹ, trở thành bộ phim giúp ngày Vu Lan năm nay thêm ý nghĩa, giúp bao người con thấu hiểu hơn nỗi lòng người mẹ.

Chuyện giờ mới kể: Biên kịch “Thương Ngày Nắng Về” từng từ chối làm bộ phim này ảnh 4

Thương Ngày Nắng Về trở thành bộ phim cảm động về tình mẫu tử

Chuyện giờ mới kể: Biên kịch “Thương Ngày Nắng Về” từng từ chối làm bộ phim này ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm