Chuyện hy hữu: Bị nhiễm trùng phổi chỉ vì thói quen ngửi tất thối

Chuyện hy hữu: Bị nhiễm trùng phổi chỉ vì thói quen ngửi tất thối
HHT - Câu chuyện của người đàn ông Trung Quốc 37 tuổi này chứng minh rằng thói quen ngửi tất cũng có khả năng gây chết người.

Khi được đưa đến Bệnh viện số 909 ở Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, người đàn ông 37 tuổi họ Bành than phiền rằng mình bị đau ngực và ho thường xuyên. Chụp X-quang cho thấy anh Bành đang bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng. Các xét nghiệm sau đó chỉ ra đó là do một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong giày dép đã qua sử dụng. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra, anh Bành thừa nhận rằng anh từ lâu đã có thói quen ngửi tất bẩn mỗi ngày sau khi đi làm về, trước khi ném chúng vào giỏ giặt.

Chuyện hy hữu: Bị nhiễm trùng phổi chỉ vì thói quen ngửi tất thối ảnh 1

Các bác sĩ cũng nhanh chóng xác định được chính đôi tất được đi hàng ngày và thói quen ngửi tất của bệnh nhân là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng.

Các bác sĩ tin rằng nấm tất bẩn đã bị hút vào phổi khi anh ngửi. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng chỉ ra rằng loại nhiễm trùng này rất hiếm, và trong trường hợp này do anh Bành có hệ thống miễn dịch yếu. Anh Bành vừa trải qua một thời gian khá căng thẳng khi phải đi làm cả ngày và sau đó phải thức đêm để chăm con nhỏ.

Bởi vì anh Bành được đưa vào bệnh viện khi đang ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng phổi nên các bác sĩ đã có phác đồ điều trị thích hợp, và anh Bành sẽ nhanh chóng phục hồi.

Câu chuyện hy hữu này không ngờ đã gây được sự chú ý tại Trung Quốc. Có vẻ như thói quen ngửi tất bẩn không phải chỉ ở một số ít người. Hashtag Nhiễm trùng phổi do ngửi tất đã nhận được hơn 65 triệu lượt view trên trang mạng số một của Trung Quốc, Weibo kể từ thứ Sáu tuần trước. Dường như mọi người khá lo lắng vì thói quen này.

"Ôi không! Có lẽ tôi nên bỏ thói quen ngửi tất sau khi mang chúng cả ngày!” - Một cư dân mạng Trung Quốc đã bình luận như vậy.

“Tôi hứa rằng tôi sẽ giặt tất mỗi ngày”, một người khác viết.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.