Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người nhà của một cô gái ở Mỹ đã rất không hài lòng khi cô gái phải trả 40 đôla (gần 1 triệu đồng) do không thể kiềm chế cảm xúc lúc đi khám. Mà đây không phải lần đầu tiên có bệnh viện ở Mỹ yêu cầu bệnh nhân trả thêm phí vì khóc trong khi khám chữa bệnh.

Một cô gái ở New York (Mỹ) đã đăng một loạt bài trên mạng xã hội để “tố” bệnh viện có khoản thu phí hết sức khó hiểu. Theo cô này, tên là Camille Johnson, em gái cô bị bệnh viện bắt trả phí 40 đôla vì khóc tại bệnh viện. Đi kèm với lời cáo buộc này là hóa đơn của bệnh viện hẳn hoi.

Trong hóa đơn có ghi rõ nhiều loại xét nghiệm và phân tích cho em gái của Camille, thế rồi có một mục là “Bị xúc động” với mức phí 40 đôla. Theo Camille, “bị xúc động” ở đây tức là em gái cô đã khóc.

Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám ảnh 1

Bệnh nhân khóc khi đi khám bệnh cũng bị bệnh viện tính phí. Ảnh minh họa: News18.

Camille cho biết, em gái cô bị một chứng bệnh hiếm và mãi chưa tìm được nơi điều trị phù hợp. Căn bệnh này khiến em gái của Camille hay cảm thấy tuyệt vọng, và đó là lý do khiến cô ấy dễ xúc động, nên mới khóc lúc gặp bác sĩ. “Khóc một chút và họ tính phí 40 đôla mà không tìm hiểu xem tại sao con bé khóc, cũng không cố gắng đánh giá, giúp đỡ, kê đơn. Không gì cả” - Camille viết, rồi kết luận: “Họ tính phí khóc còn cao hơn cả phí xét nghiệm máu”.

Camille còn tag cả một thượng nghị sĩ của Mỹ trong bài đăng của mình, với hy vọng sự việc có thể được làm rõ. Nhiều cư dân mạng thấy việc này rất kỳ quặc và băn khoăn rằng liệu hệ thống bệnh viện có bị lỗi gì không mà lại đi tính phí chỉ vì bệnh nhân thể hiện cảm xúc như thế.

Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám ảnh 2

Hóa đơn của bệnh viện. Ảnh: Camille Johnson.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên có một trường hợp thế này, nên có lẽ nó không phải là lỗi hay sai sót. Vào tháng 10 năm ngoái, một cô gái cũng đăng ảnh hóa đơn viện phí của mình, trong đó cô bị tính phí 11 đôla (255.000 đồng) cũng vì khóc khi đang được phẫu thuật.

Hiện phía bệnh viện chưa đưa ra lời giải thích.

Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.