Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người nhà của một cô gái ở Mỹ đã rất không hài lòng khi cô gái phải trả 40 đôla (gần 1 triệu đồng) do không thể kiềm chế cảm xúc lúc đi khám. Mà đây không phải lần đầu tiên có bệnh viện ở Mỹ yêu cầu bệnh nhân trả thêm phí vì khóc trong khi khám chữa bệnh.

Một cô gái ở New York (Mỹ) đã đăng một loạt bài trên mạng xã hội để “tố” bệnh viện có khoản thu phí hết sức khó hiểu. Theo cô này, tên là Camille Johnson, em gái cô bị bệnh viện bắt trả phí 40 đôla vì khóc tại bệnh viện. Đi kèm với lời cáo buộc này là hóa đơn của bệnh viện hẳn hoi.

Trong hóa đơn có ghi rõ nhiều loại xét nghiệm và phân tích cho em gái của Camille, thế rồi có một mục là “Bị xúc động” với mức phí 40 đôla. Theo Camille, “bị xúc động” ở đây tức là em gái cô đã khóc.

Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám ảnh 1

Bệnh nhân khóc khi đi khám bệnh cũng bị bệnh viện tính phí. Ảnh minh họa: News18.

Camille cho biết, em gái cô bị một chứng bệnh hiếm và mãi chưa tìm được nơi điều trị phù hợp. Căn bệnh này khiến em gái của Camille hay cảm thấy tuyệt vọng, và đó là lý do khiến cô ấy dễ xúc động, nên mới khóc lúc gặp bác sĩ. “Khóc một chút và họ tính phí 40 đôla mà không tìm hiểu xem tại sao con bé khóc, cũng không cố gắng đánh giá, giúp đỡ, kê đơn. Không gì cả” - Camille viết, rồi kết luận: “Họ tính phí khóc còn cao hơn cả phí xét nghiệm máu”.

Camille còn tag cả một thượng nghị sĩ của Mỹ trong bài đăng của mình, với hy vọng sự việc có thể được làm rõ. Nhiều cư dân mạng thấy việc này rất kỳ quặc và băn khoăn rằng liệu hệ thống bệnh viện có bị lỗi gì không mà lại đi tính phí chỉ vì bệnh nhân thể hiện cảm xúc như thế.

Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám ảnh 2

Hóa đơn của bệnh viện. Ảnh: Camille Johnson.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên có một trường hợp thế này, nên có lẽ nó không phải là lỗi hay sai sót. Vào tháng 10 năm ngoái, một cô gái cũng đăng ảnh hóa đơn viện phí của mình, trong đó cô bị tính phí 11 đôla (255.000 đồng) cũng vì khóc khi đang được phẫu thuật.

Hiện phía bệnh viện chưa đưa ra lời giải thích.

Chuyện lạ ở Mỹ: Bị bệnh viện tính phí gần 1 triệu đồng vì… khóc trong khi khám ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.