Clip bé gái va chạm khi rơi từ tầng 12: Nếu anh Mạnh không xuất hiện kịp thì sẽ thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư va chạm với mái tôn đã khiến một bộ phận dân mạng đưa ra những bình luận tiêu cực về anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Tuy nhiên, nếu không có sự xuất hiện của anh thì sự việc sẽ diễn biến thế nào?

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ở một góc quay trực diện, rõ ràng hơn toàn bộ quá trình anh Nguyễn Ngọc Mạnh nỗ lực cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo đó, anh Mạnh trèo qua tường rào sau đó leo lên mái tôn dốc, trong lúc ngước lên phía trên để đoán điểm rơi của cháu bé, anh đã trượt té. Khi anh đang cố lấy lại thăng bằng thì em bé rơi xuống, anh rướn người đến phía trước, đưa tay về phía em bé. Lực rơi quá mạnh khiến bé gái đập xuống mái tôn rồi nảy bật lên, bản thân anh cũng ngã xuống, sau đó, anh lao đến ôm lấy bé rồi đưa xuống mặt đất.
Clip bé gái va chạm khi rơi từ tầng 12: Nếu anh Mạnh không xuất hiện kịp thì sẽ thế nào? ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng trực tiếp chia sẻ đoạn video này: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Clip bé gái va chạm khi rơi từ tầng 12: Nếu anh Mạnh không xuất hiện kịp thì sẽ thế nào? ảnh 2 Chia sẻ mới nhất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh về đoạn clip. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, anh Mạnh cũng cho biết lúc trượt ngã, anh chưa kịp đứng vững thì em bé đã rơi xuống. Không thể phản ứng nhanh hơn để có thể hứng trọn bé vào lòng cũng là điều làm anh day dứt nhất. Anh cũng khẳng định mình không hoàn toàn đỡ được em bé: "Lúc đó tay tôi không thể có đủ lực, tay tôi chỉ đỡ được phần nào thôi, sau đó người của cháu rơi xuống đè vào tay tôi. Tôi cố gắng chỉ có thể chặn được một phần lực, không để cháu nảy ra ngoài một lần nữa để rơi xuống đất. Khi tôi đứng dậy được, tôi đã ôm chặt lấy cháu rồi chuyển xuống phía dưới đưa đi cấp cứu".

Bên cạnh đó, anh Mạnh cũng khẳng định bản thân không phải là "người hùng" như mọi người ca tụng: "Tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi. Tôi chỉ muốn tiếp tục cuộc sống bình dị hiện tại và thực hiện các dự định cùng gia đình. Trong hoàn cảnh đó, không phải tôi thì cũng là một người khác sẽ ra tay cứu bé".

Tuy nhiên, theo bác sĩ Viện Nhi Trung Ương thì việc anh Mạnh can thiệp kịp thời khi bé rơi xuống đã giúp giảm thiểu chấn thương ở bé. Bác sĩ Lê Giang - Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Nhi trung ương chia sẻ với báo chí rằng: "Đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé 3 tuổi này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não và các tạng trong ổ bụng, đồng thời, bé có thể gãy chân, gãy tay." Việc anh Mạnh kịp thời ôm lấy bé đưa bé xuống cũng giúp bé tránh bị tiếp tục nảy lên va chạm với mái tôn hay lăn xuống đất.

Quan trọng hơn cả, hành động nhanh chóng lao lên cứu em bé không chút toan tính về sự an toàn của bản thân từ anh Nguyễn Ngọc Mạnh chính là yếu tố truyền cảm hứng nhất về lòng dũng cảm trong cộng đồng.

Đa số netizen đều lên tiếng tôn vinh anh Mạnh và kêu gọi những "anh hùng bàn phím" ngưng những bình luận thiếu thiện chí làm tổn thương tới chàng trai tốt bụng và dũng cảm này:

- Hãy bỏ qua những bài toán tính vận tốc gia tốc, hãy bỏ qua cái clip “sự thật về việc đỡ cháu bé”, bỏ qua những lời phân tích phán xét thì có bao nhiêu người ngoài kia trong 1 khoảnh khắc không nghĩ ngợi mà nhảy lên mái tôn để cứu người? Bao nhiêu người không màng đến nguy hiểm của bản thân, không màng đến những rắc rối sẽ đến sau đó mà chỉ tập trung vào 1 mục đích duy làm sao cố gắng nhất có thể để đỡ một cô bé đang rơi?

- Những lời nói vô cảm khiến một chàng trai chỉ mới hôm qua là người hùng nay đã phải lên Facebook và xin lỗi về điều tốt đẹp mình làm. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

- Hãy trả anh ấy về cuộc sống yên bình vốn có. Dừng ở đây là được rồi.

Clip bé gái va chạm khi rơi từ tầng 12: Nếu anh Mạnh không xuất hiện kịp thì sẽ thế nào? ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).