Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng

HHT - Siêu bão Goni vừa đi qua một số tỉnh thành ở Philippines, thiệt hại về người và của đều chưa thể ước tính hết. Những hình ảnh tan hoang, đau lòng đang được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Philippines vừa bị siêu bão Goni quét qua, không chỉ có mưa to, gió mạnh, gây ngập lụt, mà còn đem tới cả những cơn lũ dung nham, bùn đất, đá sạt lở…

Hôm nay, Đội Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) vừa đăng video hình ảnh nhìn từ trên cao xuống Catanduanes - một tỉnh trên đảo đã bị tàn phá bởi siêu bão Goni (ở Philippines gọi là Rolly) khi nó ập tới đây vào sáng Chủ Nhật, 1/11.

Video này được ghi lại bởi các đội phản ứng nhanh trong khi đang xem xét và ước tính thiệt hại do bão Goni gây ra ở Catanduanes.

Theo ước tính ban đầu, cứ 10 ngôi nhà ở Catanduanes thì có 4 nhà bị phá hủy nặng nề (tức là gần một nửa), theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 1 Xe cộ bị vùi dập trong bùn đất, nước ngập sau khi siêu bão Goni đi qua Philippines. Ảnh: Republic World/ AP.

Khi vào Philippines, siêu bão Goni có sức gió ở mức không thể tưởng tượng nổi là 314km/ giờ.

Catanduanes là nơi mà bão Goni tiếp cận đầu tiên khi đổ bộ, mà Goni lại là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020, nên tỉnh này chịu rất nhiều thiệt hại. Lúc vào đây, bão Goni duy trì sức gió 225km/ giờ, gió giật 280km/ giờ. Người dân ở đây cho rằng bão Goni đã tung toàn bộ sức mạnh của nó khi vào Catanduanes.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 2 Người dân ở thành phố Legazpi (Philippines) đứng nhìn nước sông dâng lên do mưa lớn mà bão Goni đem tới. Ảnh: Charism SAYAT/ AFP/ MANILA BULLETIN.

Tại Sorsogon, tỉnh nằm phía Nam của khu vực Bicol (Catanduanes cũng nằm ở khu vực này), gió mạnh đến mức khiến nhiều cây cối bật hết cả gốc rễ lên.

Đây là video ghi lại hình ảnh mưa gió do siêu bão Goni ở thành phố Sorsogon:

Ở nhiều nơi khác, hàng trăm người dân Philippines đã được cứu từ chính nhà của họ trong tối hôm qua và ngày hôm nay, khi họ đang bị mắc kẹt do nhiều nơi có nước ngập cao tới 3 mét.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.
Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.