Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng

HHT - Siêu bão Goni vừa đi qua một số tỉnh thành ở Philippines, thiệt hại về người và của đều chưa thể ước tính hết. Những hình ảnh tan hoang, đau lòng đang được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Philippines vừa bị siêu bão Goni quét qua, không chỉ có mưa to, gió mạnh, gây ngập lụt, mà còn đem tới cả những cơn lũ dung nham, bùn đất, đá sạt lở…

Hôm nay, Đội Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) vừa đăng video hình ảnh nhìn từ trên cao xuống Catanduanes - một tỉnh trên đảo đã bị tàn phá bởi siêu bão Goni (ở Philippines gọi là Rolly) khi nó ập tới đây vào sáng Chủ Nhật, 1/11.

Video này được ghi lại bởi các đội phản ứng nhanh trong khi đang xem xét và ước tính thiệt hại do bão Goni gây ra ở Catanduanes.

Theo ước tính ban đầu, cứ 10 ngôi nhà ở Catanduanes thì có 4 nhà bị phá hủy nặng nề (tức là gần một nửa), theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 1 Xe cộ bị vùi dập trong bùn đất, nước ngập sau khi siêu bão Goni đi qua Philippines. Ảnh: Republic World/ AP.

Khi vào Philippines, siêu bão Goni có sức gió ở mức không thể tưởng tượng nổi là 314km/ giờ.

Catanduanes là nơi mà bão Goni tiếp cận đầu tiên khi đổ bộ, mà Goni lại là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020, nên tỉnh này chịu rất nhiều thiệt hại. Lúc vào đây, bão Goni duy trì sức gió 225km/ giờ, gió giật 280km/ giờ. Người dân ở đây cho rằng bão Goni đã tung toàn bộ sức mạnh của nó khi vào Catanduanes.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 2 Người dân ở thành phố Legazpi (Philippines) đứng nhìn nước sông dâng lên do mưa lớn mà bão Goni đem tới. Ảnh: Charism SAYAT/ AFP/ MANILA BULLETIN.

Tại Sorsogon, tỉnh nằm phía Nam của khu vực Bicol (Catanduanes cũng nằm ở khu vực này), gió mạnh đến mức khiến nhiều cây cối bật hết cả gốc rễ lên.

Đây là video ghi lại hình ảnh mưa gió do siêu bão Goni ở thành phố Sorsogon:

Ở nhiều nơi khác, hàng trăm người dân Philippines đã được cứu từ chính nhà của họ trong tối hôm qua và ngày hôm nay, khi họ đang bị mắc kẹt do nhiều nơi có nước ngập cao tới 3 mét.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?