Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng

HHT - Siêu bão Goni vừa đi qua một số tỉnh thành ở Philippines, thiệt hại về người và của đều chưa thể ước tính hết. Những hình ảnh tan hoang, đau lòng đang được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Philippines vừa bị siêu bão Goni quét qua, không chỉ có mưa to, gió mạnh, gây ngập lụt, mà còn đem tới cả những cơn lũ dung nham, bùn đất, đá sạt lở…

Hôm nay, Đội Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) vừa đăng video hình ảnh nhìn từ trên cao xuống Catanduanes - một tỉnh trên đảo đã bị tàn phá bởi siêu bão Goni (ở Philippines gọi là Rolly) khi nó ập tới đây vào sáng Chủ Nhật, 1/11.

Video này được ghi lại bởi các đội phản ứng nhanh trong khi đang xem xét và ước tính thiệt hại do bão Goni gây ra ở Catanduanes.

Theo ước tính ban đầu, cứ 10 ngôi nhà ở Catanduanes thì có 4 nhà bị phá hủy nặng nề (tức là gần một nửa), theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 1 Xe cộ bị vùi dập trong bùn đất, nước ngập sau khi siêu bão Goni đi qua Philippines. Ảnh: Republic World/ AP.

Khi vào Philippines, siêu bão Goni có sức gió ở mức không thể tưởng tượng nổi là 314km/ giờ.

Catanduanes là nơi mà bão Goni tiếp cận đầu tiên khi đổ bộ, mà Goni lại là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020, nên tỉnh này chịu rất nhiều thiệt hại. Lúc vào đây, bão Goni duy trì sức gió 225km/ giờ, gió giật 280km/ giờ. Người dân ở đây cho rằng bão Goni đã tung toàn bộ sức mạnh của nó khi vào Catanduanes.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 2 Người dân ở thành phố Legazpi (Philippines) đứng nhìn nước sông dâng lên do mưa lớn mà bão Goni đem tới. Ảnh: Charism SAYAT/ AFP/ MANILA BULLETIN.

Tại Sorsogon, tỉnh nằm phía Nam của khu vực Bicol (Catanduanes cũng nằm ở khu vực này), gió mạnh đến mức khiến nhiều cây cối bật hết cả gốc rễ lên.

Đây là video ghi lại hình ảnh mưa gió do siêu bão Goni ở thành phố Sorsogon:

Ở nhiều nơi khác, hàng trăm người dân Philippines đã được cứu từ chính nhà của họ trong tối hôm qua và ngày hôm nay, khi họ đang bị mắc kẹt do nhiều nơi có nước ngập cao tới 3 mét.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.