Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng

HHT - Siêu bão Goni vừa đi qua một số tỉnh thành ở Philippines, thiệt hại về người và của đều chưa thể ước tính hết. Những hình ảnh tan hoang, đau lòng đang được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Philippines vừa bị siêu bão Goni quét qua, không chỉ có mưa to, gió mạnh, gây ngập lụt, mà còn đem tới cả những cơn lũ dung nham, bùn đất, đá sạt lở…

Hôm nay, Đội Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) vừa đăng video hình ảnh nhìn từ trên cao xuống Catanduanes - một tỉnh trên đảo đã bị tàn phá bởi siêu bão Goni (ở Philippines gọi là Rolly) khi nó ập tới đây vào sáng Chủ Nhật, 1/11.

Video này được ghi lại bởi các đội phản ứng nhanh trong khi đang xem xét và ước tính thiệt hại do bão Goni gây ra ở Catanduanes.

Theo ước tính ban đầu, cứ 10 ngôi nhà ở Catanduanes thì có 4 nhà bị phá hủy nặng nề (tức là gần một nửa), theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 1 Xe cộ bị vùi dập trong bùn đất, nước ngập sau khi siêu bão Goni đi qua Philippines. Ảnh: Republic World/ AP.

Khi vào Philippines, siêu bão Goni có sức gió ở mức không thể tưởng tượng nổi là 314km/ giờ.

Catanduanes là nơi mà bão Goni tiếp cận đầu tiên khi đổ bộ, mà Goni lại là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020, nên tỉnh này chịu rất nhiều thiệt hại. Lúc vào đây, bão Goni duy trì sức gió 225km/ giờ, gió giật 280km/ giờ. Người dân ở đây cho rằng bão Goni đã tung toàn bộ sức mạnh của nó khi vào Catanduanes.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 2 Người dân ở thành phố Legazpi (Philippines) đứng nhìn nước sông dâng lên do mưa lớn mà bão Goni đem tới. Ảnh: Charism SAYAT/ AFP/ MANILA BULLETIN.

Tại Sorsogon, tỉnh nằm phía Nam của khu vực Bicol (Catanduanes cũng nằm ở khu vực này), gió mạnh đến mức khiến nhiều cây cối bật hết cả gốc rễ lên.

Đây là video ghi lại hình ảnh mưa gió do siêu bão Goni ở thành phố Sorsogon:

Ở nhiều nơi khác, hàng trăm người dân Philippines đã được cứu từ chính nhà của họ trong tối hôm qua và ngày hôm nay, khi họ đang bị mắc kẹt do nhiều nơi có nước ngập cao tới 3 mét.

Clip: Philippines công bố hình ảnh thành phố bị bão Goni tàn phá, ai thấy cũng đau lòng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.
Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

HHT - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc một giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) để lộ hình ảnh nhạy cảm trong buổi tập huấn trực tuyến. Trước đó, một nam sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng để xảy ra trường hợp tương tự khi học online.