Siêu bão Goni vừa rời khỏi, áp thấp lại thành bão Siony, Philippines chìm trong căng thẳng

HHT - Nhiều tỉnh thành ở Philippines vừa bị vùi dập bởi siêu bão Goni thì giờ đã lại thấy áp thấp Atsani mạnh lên thành bão Siony. Theo cơ quan khí tượng thì bão Siony đã hơi yếu đi một chút nhưng lại có thể tăng cường độ, thành bão mạnh vào ngày mai.

Bão Molave vừa qua, siêu bão Goni ập đến. Siêu bão Goni vừa đi, người dân Philippines lại căng thẳng theo dõi bão Siony - do vùng áp thấp Atsani mạnh lên mà thành.

Theo cơ quan khí tượng của nước này (PAGASA), thì mặc dù Siony hơi yếu đi một chút vào tối Chủ Nhật (1/11), nhưng nó vẫn có thể tăng cường độ để biến thành bão mạnh ngay vào ngày mai (3/11).

Siêu bão Goni vừa rời khỏi, áp thấp lại thành bão Siony, Philippines chìm trong căng thẳng ảnh 1 Nhân viên của Phòng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai ở Philippines theo dõi các cơn bão và tình hình ngập lụt. Ảnh: JAM STA. ROSA.

Trong bản tin đêm qua của PAGASA thì Siony đang ở vị trí cách phía Bắc Luzon khoảng 990km. Nó có sức gió duy trì mạnh nhất là 65km/ giờ ở gần tâm bão và gió giật lên tới 80km/ giờ, di chuyển về phía Tây Bắc với tốc độ 30km/ giờ.

PAGASA cho rằng, Siony sẽ đi chậm lại, gần như đứng yên vào tối hôm nay (2/11) cho đến tối mai, rồi mới đi tiếp.

Siêu bão Goni vừa rời khỏi, áp thấp lại thành bão Siony, Philippines chìm trong căng thẳng ảnh 2 Dự báo đường đi của bão Siony (Atsani) trong vài ngày tới. Ảnh: PAGASA.

Nhưng PAGASA nói thêm: “Do sự chuyển động thất thường của cơn bão này, nên các dự báo cũng có độ chắc chắn rất thấp”. Điều này đã được chứng minh trong trường hợp siêu bão Goni: Ban đầu, nó chỉ là một vùng áp thấp, được cho là có thành bão cũng không có gì đáng kể. Tuy nhiên, chỉ trong 54 tiếng, nó tăng cấp kỷ lục, trở thành siêu bão.

PAGASA cho rằng, bão Siony sẽ mạnh lên thành bão dữ trong chính khoảng thời gian mà nó gần như đứng yên đó.

Hình ảnh gió giật trên sông Naga (Philippines) trong siêu bão Goni:
Và bởi Siony ít chuyển động trong khoảng gần 2 ngày, nên nó ít có khả năng gây ảnh hưởng ngay lập tức. Tuy nhiên, các hệ thống theo dõi thảm họa đang phải hết sức cảnh giác.

Nếu theo đúng đường đi dự báo, thì bão Siony sẽ đổ bộ Philippines vào ngày 5/11. Sau đó, nó có thể đi chếch lên hướng Tây Bắc, nếu thế thì có thể sẽ không vào Việt Nam.

Siêu bão Goni vừa rời khỏi, áp thấp lại thành bão Siony, Philippines chìm trong căng thẳng ảnh 3 Một chiếc ô tô và nhiều cửa hàng chìm trong dung nham ở tỉnh Albay (Philippines), do bão Goni gây ra. Ảnh: GEORGE GIO BRONDIAL.

Tuy nhiên, như PAGASA nói, cơn bão này chuyển động rất thất thường (trước đó, Siony đã được cho là hướng thẳng lên phía Tây Bắc, nhưng rồi nó lại ngả xuống nên mới nhằm vào Philippines), nên rất khó dự báo chính xác.

Siêu bão Goni vừa rời khỏi, áp thấp lại thành bão Siony, Philippines chìm trong căng thẳng ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.