Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng
HHT - Tối 9/8, đêm chung kết "Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí" diễn ra với những tiết mục vô cùng hấp dẫn và hài hước. Bộ ba giám khảo Việt Trinh, Đình Toàn, Đại Nghĩa choáng ngợp với những tài năng của 4 thí sinh nhí đa tài.

Tại đêm chung kết, cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng cho Hoàng Vân và các thí sinh trong đội vương quốc Kẹo Ngọt vở nhạc kịch Rạp xiếc Kẹo Ngọt. Đây là một tiết mục nhạc kịch đầy sắc màu kể về một cô bé có ước mơ theo nghề xiếc giống với mẹ. Nhưng người cha đau lòng vì người vợ đã chết trong lần biểu diễn xiếc nên ngăn cấm con gái theo nghề và kiên quyết bán rạp xiếc của người vợ để lại. Tuy ước mơ diễn xiếc bị cha ngăn cấm, rạp xiếc cũ vắng khách, nhưng vì đam mê cô bé quyết tâm dùng mọi cách để được biểu diễn. 

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 1

Một rạp xiếc chân thực gồm ảo thuật, xiếc xe đạp, lắc vòng, đu dây, múa, tapdance… đều được diễn tả đầy đủ trong vở nhạc kịch. Trong tiết mục, cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đã thể hiện rất nhiều kĩ năng ấn tượng như hát, múa, xiếc, đu người trên không… Vượt qua nỗi sợ hãi, Hoàng Vân thử sức mình với những động tác khó như xiếc treo ngược người trên không được giữ thăng bằng chỉ bằng lòng bàn chân của diễn viên múa, uốn dẻo, lộn người trên không…

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 2

Với số điểm 39.8, Hoàng Vân đạt được ngôi vị quán quân với phần thưởng 200 triệu đồng. Từ vòng lập đội đến đêm chung kết, qua mỗi tiết mục, cô bé đều khiến khán giả bất ngờ và choáng ngợp với tài năng đa dạng của mình.  

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 3

Anh hùng cờ lau là tiết mục do cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng cho “hot boy nhí” Bùi Gia Bảo. “Hot boy nhí” đã hoá thân thành người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân. Tiết mục xây dựng bối cảnh khi cậu bé Lĩnh còn nhỏ thường đi chăn trâu, với tính cách lém lỉnh và thông minh, rất thích tập trận cờ lau. Tại tiết mục này, Bùi Gia Bảo vừa tập đánh trận như một diễn viên cascadeur chuyên nghiệp vừa tập hát với bài ca đầy hào hùng gắn liền với người anh hùng sáng lập nước Đại Cồ Việt trong lịch sử Việt Nam. Với số điểm 39.6, Bùi Gia Bảo đạt được giải Á Quân với phần thưởng 100 triệu đồng.

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 4
Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 5

"Nữ hoàng ứng xử” Khả Hân bước vào đêm chung kết với tiết mục Búp bê người máy. Trong tiết mục, cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ vào vai đôi vợ chồng trẻ có một cô con gái, nhưng vì người vợ bắt con gái học quá nhiều nên tối nằm mơ một giấc mơ kì lạ. “Nữ hoàng ứng xử” hóa búp bê người máy được người chồng mua về để tặng vợ, dù chỉ là búp bê người máy nhưng cô vợ lại bắt học nhiều môn từ ngoại ngữ, lịch sử đến toán, tiếng Việt…. đến nỗi búp bê người máy bị chập mạch. Với số điểm 38.4, Khả Hân đạt giải ba trong đêm thi chung kết với phần thưởng 50 triệu đồng.

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 6
 
Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 7

Câu thơ yên ngựa là tiết mục nổi tiếng do cố NSND Thanh Tòng dàn dựng. Trong đêm chung kết, cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền đã tái hiện lại cho thí sinh nhí Ngân Chi. Tiết mục là trích đoạn Lý Đạo Thành dẹp tình riêng mà xử tội “chị sui” Thượng Dương Hoàng hậu vì đã lầm mưu giặc dẫn “sói” vào nhà. Với số điểm 38.6, Ngân Chi đồng hạng 3 tại đêm thi chung kết với phần thưởng 50 triệu đồng.

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 8
 
Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân đoạt giải quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với kĩ năng xiếc ấn tượng ảnh 9

Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí mùa 1 đã khép lại với những tiết mục vô cùng đặc sắc và mang nhiều bài học nhân văn. Những kịch bản sáng tạo, các tình huống vui nhộn được 4 cặp HLV xây dựng vô cùng phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi của các thí sinh nhí. 

NHƯ LÊ - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Thanh Nhàn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm