Cô gái đóng giả làm em sinh đôi đã qua đời để nói chuyện với ông bà vào dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ mỗi dịp Tết đến hoặc vào dịp lễ đặc biệt nào khác, Annie Niu lại đóng giả làm người em sinh đôi của mình để gọi điện cho ông bà. Có một lý do đau lòng đằng sau việc đóng giả của Annie, tuy nhiên, câu chuyện của cô - đã được xem 9 triệu lượt - lại gây nhiều tranh cãi về việc cô có nên làm như vậy hay không.

Annie Niu (chỉ ghi là ở châu Á, không ghi rõ tên quốc gia) có một người em sinh đôi. Tuy nhiên, người em đó không may đã qua đời vào 3 năm trước do bệnh viêm màng não. Thế là Annie có một quyết định: Mỗi dịp Tết hoặc những dịp lễ quan trọng khác, cô gọi điện cho ông bà, giả vờ mình là người em sinh đôi để ông bà không biết rằng một cô cháu gái đã mất.

Annie giải thích rằng, ông bà nuôi nấng, chăm sóc hai chị em cô từ ngày nhỏ, nên rất thân thiết với hai cháu. Cô sợ ông bà không thể chịu nổi nếu biết rằng em sinh đôi của cô đã mất, nên bây giờ, cứ đến Tết là cô đóng giả làm em mình, gọi cho ông bà và bịa ra một lý do nào đó để nói rằng “cháu không thể về thăm ông bà được, nhưng chị cháu sẽ về”.

Cô gái đóng giả làm em sinh đôi đã qua đời để nói chuyện với ông bà vào dịp Tết ảnh 1

Annie đang giả vờ làm em gái sinh đôi để nói chuyện điện thoại với ông bà. Ảnh: Annie Niu.

Câu chuyện của Annie khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động. Đã có hàng nghìn người viết bình luận, nhiều người an ủi cô nhưng cũng không ít người đặt câu hỏi rằng lựa chọn của Annie như vậy có đúng không. Có người viết: “Annie, bạn thật biết suy nghĩ khi tự chịu nỗi đau để ông bà mình không phải đau lòng”. Nhưng cũng có những người cho rằng ông bà cần được biết sự thật về cháu mình và việc Annie cứ đóng giả em gái suốt nhiều năm như thế là “không bình thường”.

Cô gái đóng giả làm em sinh đôi đã qua đời để nói chuyện với ông bà vào dịp Tết ảnh 2

Hai chị em Annie Niu khi em gái cô còn sống. Ảnh: Annie Niu.

Tuy nhiên, Annie đã giải thích rằng, theo văn hóa của người châu Á thì nên tránh nói cho người già những tin không tốt, vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Hơn nữa, cô mơ thấy em gái mình gần như hằng đêm, nên “theo một cách nào đó, tôi cảm thấy mình đang sống một nửa cuộc đời là chính em gái tôi”.

Cô gái đóng giả làm em sinh đôi đã qua đời để nói chuyện với ông bà vào dịp Tết ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm