Cô gái Mỹ gốc Hoa đoàn tụ với gia đình sau 13 năm nhờ trang mạng tìm người thân

Cô gái Mỹ gốc Hoa đoàn tụ với gia đình sau 13 năm nhờ trang mạng tìm người thân
HHT - 13 năm đã trôi qua nhưng gia đình thật sự của Kylee Bowers chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm lại con gái.

Một cô gái trẻ người Mỹ gốc Hoa đã được đoàn tụ với gia đình ruột thịt  sau hơn một thập kỷ nhờ công nghệ DNA và internet. Kylee Bowers, hay Liang Jinglang, mất tích từ năm 5 tuổi, được cha mẹ và ba anh chị em chào đón trong một cuộc hội ngộ đầy nước mắt tại sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc.

Cô gái Mỹ gốc Hoa đoàn tụ với gia đình sau 13 năm nhờ trang mạng tìm người thân ảnh 1

Cô trả lời truyền thông: "Tôi rất hạnh phúc khi được gặp mặt trực tiếp cha mẹ ruột và anh chị em của mình. Tôi cảm thấy thật may mắn khi tìm lại được họ. Mọi người đều rất tốt với tôi".

Bowers bị lạc gia đình từ năm 2005, khi cố gắng tìm đường về nhà. Khi đó, gia đình của cô đang gửi Bowers cho chú chăm sóc, nhưng cô bé đã trốn khỏi nhà chú để đi tìm bố mẹ.  

Bowers cho biết một người phụ nữ lớn tuổi thấy cô đứng một mình trên một cây cầu và đưa cô đến cảnh sát, nhưng cô không thể hiểu được các sĩ quan vì cô chỉ nói tiếng địa phương Quảng Đông. 

Cô gái Mỹ gốc Hoa đoàn tụ với gia đình sau 13 năm nhờ trang mạng tìm người thân ảnh 2

Sau đó, cô được gửi đến Viện Phúc lợi Trẻ em Trung Sơn, nơi cô được đặt tên là Zhong Fengmin. Cô ở Viện Phúc lợi trong hai năm và ở cùng một gia đình người Trung trong ba năm, trước khi cô được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi ở tuổi 12.

Cô cho biết cô có những ký ức mơ hồ về gia đình mình, như họ rất nghèo và cô là con thứ hai. Cha mẹ nuôi của cô khuyến khích cô giữ liên lạc với Viện Phúc lợi sau khi cô nói với họ rằng mình đã bị lạc chứ không bị bỏ rơi.

Trong khi đó, bố mẹ ruột của Bowers, Liang Hua và vợ của anh, Wu Qinmei, đã cố gắng tìm kiếm con gái và vẫn giữ một chỗ ngồi dành riêng cho cô ở nhà, nơi các con làm bài tập về nhà. Người chú tiếp tục sống trong ngôi nhà cũ với hy vọng cháu gái sẽ trở lại.

Hy vọng le lói sau khi Bowers liên lạc với một trang web tên là Baobeihuijia.com - nơi đoàn tụ cha mẹ với những đứa con mất tích. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về sự việc và bố cô đã liên lạc với cô thông qua mạng xã hội vào tháng 5.

Cô gái Mỹ gốc Hoa đoàn tụ với gia đình sau 13 năm nhờ trang mạng tìm người thân ảnh 3

Liang hỏi Bowers một số câu hỏi, bao gồm cả việc cô có một dấu nhỏ trên mũi và liệu cô có nhớ là đã bị trật khớp vai khi ngã xuống từ sân khấu nhà hát hay không. Bowers khóc và trả lời: "Bố đúng là bố của con rồi!"

Liang yêu cầu cảnh sát giúp đỡ và các nhân viên đã xác nhận rằng DNA của vợ chồng Liang và Bowers trùng khớp, nhờ mẫu DNA của cô bé còn lưu lại trong cơ sở dữ liệu của Trung Quốc trước khi Bowers được nhận nuôi. 

Sau khi đoàn tụ tại sân bay, Bowers và người thân của cô về Phật Sơn, nơi căn nhà của họ được trang hoàng bẳng biểu ngữ và bóng bay đón cô về. Họ dự định sẽ đến thăm ông bà trước khi Bowers trở về Mỹ để bắt đầu học đại học. Bowers cho biết cô hy vọng sẽ sớm trở lại Trung Quốc để tìm hiểu về gia đình ruột thịt của mình.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.