Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream

Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream
HHT - Tự hát, tự sáng tác nhạc và cũng là người đầu tiên, duy nhất của Việt Nam ký được hợp đồng với hãng đĩa Universal Music - cô nàng Tia Hải Châu là một trong những "hạt ngọc quý" của nền âm nhạc Việt.

Và cũng nhờ tài năng nổi bật ấy, Tia đã góp phần tạo dựng và củng cố niềm tin cho Shark Nguyễn Ngọc Thủy mạnh tay đầu tư vào dự án Umbala.tv.

Video phần biểu diễn của Tia Hải Châu gây ấn tượng sâu sắc với các Shark Tank.

Đã 5 năm sau khi bước ra từ chương trình “The winner is - Tôi là quán quân”, Tia cảm thấy bản thân thay đổi nhiều nhất về điều gì?

Tôi thay đổi nhiều nhất trong tư tưởng. Trước đó tôi không nghĩ mình sẽ làm ca sĩ nên không có định hướng cụ thể cho bản thân. Đến khi giành chiến thắng và làm việc với Universal Music, họ đã định hướng cho tôi làm việc theo phong cách chuyên nghiệp của các nghệ sĩ quốc tế. Một năm sau khi kết thúc hợp đồng, tôi đã có một "cuộc cách mạng về tư tưởng", đó là viết nhạc Việt, tham gia Sing My Song cũng như chọn ra một dòng nhạc phù hợp và chưa có ai đi.

Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream ảnh 1

Tia Hải Châu - Quán quân The winner is - Tôi là quán quân mùa đầu tiên.

Chill-out là một dòng nhạc được đánh giá là “sang chảnh” và còn lạ lẫm ở nước ta, tại sao Tia lại mạo hiểm theo đuổi nó vậy?

Đây là cách để tôi bắt kịp xu hướng của thế giới. Trên thế giới dòng nhạc này đã phát triển từ lâu nhưng ở Việt Nam lại chưa có người đặt chân vào. Thế nên tôi đã lựa chọn và theo đuổi dòng Chill-out Climax (một nhánh của chill-out - PV) nhưng có xu hướng chill-out nhiều hơn chứ không quá nhiều cao trào. Tôi cũng rất hiểu gu nhạc của khán giả Việt Nam, cái gì mới cũng cần tiếp cận từ từ, phải có sự kiên trì để mọi người biết tới.

Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream ảnh 2

“Với tôi lúc này, ngoài ca hát thì không còn con đường nào để đi nữa”.

Bạn nghĩ sao khi có người nói rằng Tia Hải Châu “lười” hoạt động nên chưa ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Liệu có phải vì bạn đang định hướng phát triển về “chất” hơn “lượng”?

Một năm qua Tia phải tự làm hết mọi việc nên việc xây dựng hình ảnh chưa được tốt, hơn nữa không có mối quan hệ nên cũng khó có thể phát triển mạnh. Thời gian làm ở Universal Music, tôi đã chủ quan trong việc xây dựng các mối quan hệ, đó thực sự là một bài học đắt giá.

Tuy nhiên, giờ tôi đã có con đường và kế hoạch riêng cho mình. Tôi có cái “chất” tốt, đó là giọng hát có nội lực. Nhưng dù có tài năng vì vẫn phải rèn luyện, trau dồi thêm vì nếu hát không bằng kỹ thuật sẽ chỉ đi được đường ngắn. Khi có chất rồi thì cũng phải có “lượng”, tôi đang hướng mình tới hình ảnh gần gũi với khán giả hơn. Hi vọng sắp tới mọi người sẽ biết tới cái tên Tia Hải Châu nhiều hơn thông qua các kế hoạch mà tôi chuẩn bị.

Rất nhiều ca sĩ chọn cách tham gia các chương trình truyền hình để làm mới và tăng độ phủ sóng hình ảnh của mình, vậy sắp tới Tia có dự định đi tranh tài của sân chơi nào không?

Tia thấy cũng hiện nay cũng có chương trình làm nổi bật được cá tính của mình. Trước giờ tôi chỉ hay hát thôi chứ không bao giờ cố thể hiện hay tỏ ra mình là người thế này thế kia trước mặt khán giả. Thế nên sắp tới nếu có chương trình nào phù hợp thì tôi sẽ tham gia nhưng không khiên cưỡng, không nặng về ganh đua, đấu đá lẫn nhau.

Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream ảnh 3

Tia Hải Châu – “Lười” hoạt động để đi được đường dài trong sự nghiệp ca hát

Là một gương mặt “hot” trong ứng dụng Umbala.tv, lý do gì khiến Tia dành thời gian cho nó thay vì truyền thông trên fanpage?

Tia chỉ sử dụng thường xuyên phần livestream vì nó rất tốt cho việc phủ sóng hình ảnh của mình. Đồng thời, nó giúp tôi tương tác trực tiếp, gần gũi hơn với nhóm đối tượng mà tôi hướng tới là học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, tôi cũng ấn tượng vì nó được Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ (Chủ tịch tập đoàn Egroup – PV) mạnh tay đầu tư. Anh ấy là một người có tầm nhìn cũng như có kinh nghiệm dày dặn trong kinh doanh, nên sẽ nhận thấy đây là một ứng dụng tiện ích. Tôi cũng rất mừng vì tài năng của mình có thể khiến Shark Thuỷ ấn tượng, tin cậy và lựa chọn đầu tư cho Umbala.tv.

Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream ảnh 4

Tài năng của Tia Hải Châu đã góp phần khiến Shark Nguyễn Ngọc Thủy “chơi liều” với dự án App Livestream.

Có thể thấy bạn là người có tính cách quyết đoán và kiên định trong nghề nghiệp, vậy tính cách đó có bị mất đi trong tình yêu không?

Chắc chắn là không. Tuy nhiên bản thân tôi khi trưởng thành hơn đã biết kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn. Sẽ đến một thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi khi tự tạo áp lực cho bản thân cũng như gây áp lực cho đối phương, bạn sẽ học được cách dung hoà mọi thứ.

Còn đối với phái nữ, Tia muốn khuyên mọi người rằng một người phụ nữ hiện đại phải biết yêu bản thân mình đầu tiên thì mới hạnh phúc. Khi mình đã hạnh phúc thì đối phương sẽ yêu mình hơn cả những gì mà mình có thể tưởng tượng được. Còn nếu mình đặt tình yêu, đối phương hay bất kỳ cái gì lên trên bản thân thì mình sẽ đánh mất mình. Những người phụ nữ như vậy rất khổ!

Cô gái tài năng khiến các vị Shark Tank khó tính “chơi liều” với dự án App Livestream ảnh 5

Tia Hải Châu ghi dấu ấn trong lòng khán giả với sự quyết đoán, kiên định và yêu nghề tha thiết.

Cảm ơn Tia về buổi nói chuyện này!

HUỆ ANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.