Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do mới thành lập từ năm 2019 nên phải đến năm nay, trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội mới chính thức có sự kiện chào khóa mới đầu tiên, do chính hội học sinh khóa 1 của trường tổ chức. Lần đầu "debut" nên sự kiện được ấp ủ ý tưởng và chuẩn bị rất công phu, dù thực hiện online nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm có 1-0-2 cho học sinh khóa mới.

KNOCK N’JOY 2021 là chuỗi sự kiện được tổ chức thực hiện bởi học sinh Khoá 1 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - trường THPT chuyên về các môn Xã hội đầu tiên ở Việt Nam. Sự kiện là cơ hội để học sinh các khóa làm quen, gắn kết giữa với nhau, giúp các bạn khối 10 đỡ bớt bỡ ngỡ và dễ hòa nhập hơn khi bước vào một môi trường mới.

"KNOCK N’JOY 2021 lấy cảm hứng từ nền văn hóa Đại Việt thời kỳ trung đại. Từ phong cách sinh hoạt, những cuộc thi tuyển chọn người tài cho đến thú thưởng thức âm nhạc của người dân Việt Nam thế kỷ XI - XV sẽ được BTC tái hiện rõ nét, mới mẻ và sinh động qua những hoạt động bổ ích, lý thú. Qua chủ đề này, Ban Tổ chức mong muốn giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức cần thiết về lịch sử dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần "Trân trọng quá khứ, nắm giữ tương lai” đặc trưng của nhà trường" - BTC chương trình chia sẻ.

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội? ảnh 1

Sự kiện chào 10 lần đầu tiên được tổ chức bởi các học sinh khóa 1 trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội.

Mở màn cho chuỗi sự kiện là ngày hội Germination Day (Ngày hội Nảy mầm). Tại đây, hội tân binh sẽ được tham gia Club Fair - nơi giới thiệu dàn CLB phong phú và "cực chất". Đây sẽ là nơi các bạn được thể hiện bản thân, tìm kiếm và phát triển những điểm mạnh, nâng cao kỹ năng mềm.

Ngày Sự kiện Minor Rush 1, Minor Rush 2 dành riêng cho học sinh Khóa 2 (K2) cũng mang tới nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích. Xuyên suốt ngày hội, các bạn í sẽ được chia theo khối chuyên: Văn, Địa, Sử và Chất lượng cao để tham gia các trò chơi như “Đuổi hình bắt chữ”, hay “Truth or Lies” (Thật hay Dối).

Đặc biệt, ở hoạt động “DIY”, hội K2 sẽ tự tay làm thiệp và viết thư gửi tương lai. Một cuộc thi online bắt trend TikTok cũng được tổ chức và nhanh chóng thu hút “ngàn like”. Các bạn học sinh sẽ sử dụng MXH này để tạo ra những clip hay ho nhất giới thiệu về lớp mình, về bản thân hoặc về môn chuyên mà mình theo học…

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội? ảnh 2

Sự kiện online siêu vui của teen THPT Chuyên KHXH&NV Hà Nội.

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội? ảnh 3

Cùng nhau làm những tấm thiệp với thông điệp nhắn gửi ý nghĩa

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội? ảnh 4

Cuộc thi TikTok thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn HS các khối chuyên.

“Trong suốt quá trình làm việc và đưa ra các ý tưởng cho Chuỗi sự kiện Chào 10, chúng mình đã cố gắng không ngừng sáng tạo và đổi mới để tìm ra những hoạt động cùng với cuộc thi thú vị, từ đó giúp các em học sinh Khóa 1 có thể hiểu biết thêm về ngôi trường cấp ba, đồng thời làm quen thêm được nhiều bạn mới. Mặc dù phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách khi phải làm online, nhưng Ban tổ chức đã rất nỗ lực và đã tổ chức thành công chuỗi những sự kiện vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn học sinh” - Bạn Trần Trung Dũng - Trưởng ban Nội dung KNOCK N’JOY 2021 chia sẻ.

Bật mí với nhà Hoa, một “tân binh” K2 của THPT Chuyên KHXH&NV Hà Nội cho biết: “KNOCK N’JOY 2021 đã cho mình cơ hội hiểu thêm về ngôi trường mà bản thân sẽ gắn bó trong 3 năm tới. Mình rất vui khi được cùng làm quen và chơi cùng các anh chị khoá 1 và các bạn trong lớp dù chỉ qua hình thức online, sau này đến trường học cũng không lo bỡ ngỡ nữa”.

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.