Có gì trong “Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch” của bác sĩ Nhi Đồng?

HHT - Cẩm nang "Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch!" là tổng hợp những giải thích y khoa bằng cách thức “độc nhất vô nhị” mang dấu ấn đậm nét của bác sĩ: Bình dân, gần gũi, hài hước, dễ hiểu. 

Corona (COVID-19) và những điều có thể bạn chưa biết

Được chắp bút bởi bác sĩ Trương Hữu Khanh - người được mệnh danh là "hiệp sĩ diệt vi khuẩn" của trẻ em, cuốn sách cung cấp nhiều thông tin xoay quanh về chủng virus mới này:

Chương 1: Hệ thống “dòng họ nhà Corona” bao gồm việc phân tích bản chất của virus, nguồn gốc của virus Corona kinh điển, SARS, MERS và cuối cùng là chủng mới Sars-coV-2 gây ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Bác sĩ phân tích “hành vi” của virus trong cơ thể người đến các giai đoạn của bệnh (ủ bệnh; tiền chứng; khởi phát; toàn phát, hồi phục) và chỉ ra thái độ đúng khi nghe tin phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 cũng như lí giải các câu hỏi thường gặp nhưng phức tạp bằng kiến thức chuyên ngành. 

Có gì trong “Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch” của bác sĩ Nhi Đồng? ảnh 1 Bác sĩ Trương Hữu Khanh hiện là trưởng khoa Nhiễm - Nội thần kinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ở chương 2, bác sĩ phân tích về miễn dịch cộng đồng đối với các bệnh lây nhiễm để bạn đọc dễ hình dung hơn về miễn dịch cộng đồng và giải thích cặn kẽ vì sao ở nhà, ở nhà, ở nhà lại là “Cứu đất nước, cứu thế giới”.

Có gì trong “Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch” của bác sĩ Nhi Đồng? ảnh 2 Quyển sách cung cấp tất tần tật thông tin về chủng virut Covid-19.

Trong chương 3 - Chốn công sở không lo sơ hở , tác giảphân tích các nguy cơ lây nhiễm cao ở công sở, chỉ rõ vai trò của cấp quản lý, nhân viên, hướng dẫn từng bước thực hiện quy trình vệ sinh từ lúc tan sở đến lúc vào ca, đến việc sử dụng đèn cực tím để diệt virus như thế nào, và cách để phòng ngừa nguy cơ khi tiếp xúc với người lạ.

Ở chương 4 - Chuyện đi học thời Covid, tác giả hướng dẫn các bước cần thực hiện khi trẻ em quay trở lại trường học, bao gồm việc giám sát khi trẻ trở lại trường học ra sao, trẻ em nên đeo khẩu trang loại nào...

Cuối cùng, chương 5 -Covid và những lời đồn, bác sĩ trả lời các câu hỏi phổ biến của độc giả về khẩu trang y tế, khả năng Covid-19 kết hợp với H5N6...

Có gì trong “Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch” của bác sĩ Nhi Đồng? ảnh 3 Quyển sách có 2 phiên bản với 2 bìa mang phong cách khác nhau

Bác sĩ Trương Hữu Khanh chia sẻ: “Cuốn sách này ra đời với hy vọng giúp bạn có thái độ hợp lý, và quan trọng hơn là giúp mình hiểu đúng để tự bảo vệ mình, bảo vệ những người có nguy cơ trong gia đình và xung quanh mình. Và vì vậy, cuối cùng, bạn sẽ bảo vệ được cộng đồng. Đừng bao giờ cho rằng chuyện phòng dịch đã có Nhà nước lo rồi, chúng ta khỏi cần lo."

Có gì trong “Corona từ A đến Z: Đại dịch tim không đập thình thịch” của bác sĩ Nhi Đồng? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ thật của Shinichi - Kaito Kid gây sốc: Người bênh vực, người bất bình

Mối quan hệ thật của Shinichi - Kaito Kid gây sốc: Người bênh vực, người bất bình

HHT - "Thám Tử Lừng Danh Conan: Ngôi Sao Năm Cánh 1 Triệu Đô" (Conan movie 27) đã lên sóng tại Nhật Bản, hé lộ sự thật thân phận gây sốc giữa bố của Shinichi (Conan) và Kaito Kid (Kaito Kuroba). Fan cặp đôi của thám tử - siêu trộm khó chấp nhận, trong khi nhiều người lật lại truyện tranh và tìm ra bằng chứng tác giả đã "thả hint" về thân thế từ lâu.