Cô giáo nổi tiếng vì đưa sẵn phong bì để học sinh… tặng quà Giáng Sinh cho cô!

Cô giáo nổi tiếng vì đưa sẵn phong bì để học sinh… tặng quà Giáng Sinh cho cô!
HHT - Cô giáo muốn các em học sinh tặng cô quà theo đúng yêu cầu của cô - nhưng lý do đằng sau đó sẽ chạm đến trái tim bạn.

Cô giáo Kate McLaughlan, ở trường tiểu học Newark (Port Glasgow, Scotland) đã yêu cầu học sinh không mua quà Giáng Sinh tặng cô, mà thay vì thế, hãy giúp cô quyên góp cho Quỹ thức ăn cứu trợ thuộc khu vực Inverclyde của nước mình.

Cô đưa cho mỗi em học sinh một chiếc phong bì, và bảo các em hãy bỏ tiền quyên góp vào đó, không cần đề tên, rồi nộp lại cho cô vào ngày 17/12. Hôm ấy, cả lớp sẽ mở các phong bì ra đếm, rồi lên danh sách những loại thực phẩm sẽ mua để quyên góp cho Quỹ từ thiện nói trên.

Cô McLaughlan và học sinh của mình.

McLaughlan cũng viết trong thư gửi phụ huynh và học sinh: “Các em đừng cảm thấy rằng mình nhất định phải quyên góp. Còn nếu các em chọn cách có quyên góp, thì 1 bảng (khoảng 30.000đ) là nhiều rồi”. Và cô kết luận: “Đây là việc dạy trẻ em về tinh thần của sự tử tế và trao tặng, chứ không phải cố đạt tới một số tiền kỷ lục”.

Linsey Milloy, mẹ của em học sinh 7 tuổi tên là Sofia, đã đăng bức thư của cô McLaughlan lên Facebook, và bức thư được chia sẻ gần 7.000 lượt trong hai ngày.

“Tôi rất xúc động vì sự hào hiệp của cô McLaughlan” - cô Milloy viết.

Còn trong bức thư của mình, cô McLaughlan nói rằng, cô rất bất ngờ trước những món quà “tử tế và đầy quan tâm” mà học sinh tặng cho cô vào Giáng Sinh năm ngoái, bao gồm sôcôla, đồ trang sức, mỹ phẩm. Tuy nhiên, năm nay thì cô mong muốn sự tử tế này sẽ trở thành điều gì đó mang tính từ thiện.

Một đoạn trong bức thư mà cô McLaughlan gửi phụ huynh và học sinh, do một phụ huynh đăng lên mạng.

Thực tế, Dự án i58 – nhóm quản lý Quỹ thức ăn cứu trợ của khu vực Inverclyde – gần đây đã đăng video lên mạng xã hội và giải thích rằng họ không thể mở cửa do thiếu thực phẩm. Đồng thời, họ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ, bởi vào mùa đông và Giáng Sinh, thì sẽ có nhiều người cần được giúp đỡ hơn.

Việc quyên góp thức ăn để giúp đỡ những người khó khăn vào mùa đông là rất quan trọng.

Milloy nói thêm: “Ở một số trường học, việc tặng quà cho giáo viên đã bị đẩy đi quá xa, có thể khiến học sinh cảm thấy rằng món quà mình tặng - nếu hơi nhỏ - có thể là không đủ. Tuy nhiên, với cách làm của cô McLaughlan, thì không chỉ Quỹ thức ăn cứu trợ được giúp đỡ, mà phụ huynh học sinh cũng bớt phải chịu sức ép. Bởi bằng cách quyên góp một số tiền nhỏ, trong một phong bì không cần đề tên, hoặc thậm chí em học sinh có thể nộp phong bì không, thì cũng không ai đánh giá hay phán xét cả”.

Và tất nhiên rồi, cộng đồng mạng vô cùng hoan nghênh việc làm của cô McLaughlan. Trong đó, nhiều giáo viên trường khác nói rằng họ cũng sẽ thực hiện những kế hoạch tương tự.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!