Cô giáo nổi tiếng vì đưa sẵn phong bì để học sinh… tặng quà Giáng Sinh cho cô!

Cô giáo nổi tiếng vì đưa sẵn phong bì để học sinh… tặng quà Giáng Sinh cho cô!
HHT - Cô giáo muốn các em học sinh tặng cô quà theo đúng yêu cầu của cô - nhưng lý do đằng sau đó sẽ chạm đến trái tim bạn.

Cô giáo Kate McLaughlan, ở trường tiểu học Newark (Port Glasgow, Scotland) đã yêu cầu học sinh không mua quà Giáng Sinh tặng cô, mà thay vì thế, hãy giúp cô quyên góp cho Quỹ thức ăn cứu trợ thuộc khu vực Inverclyde của nước mình.

Cô đưa cho mỗi em học sinh một chiếc phong bì, và bảo các em hãy bỏ tiền quyên góp vào đó, không cần đề tên, rồi nộp lại cho cô vào ngày 17/12. Hôm ấy, cả lớp sẽ mở các phong bì ra đếm, rồi lên danh sách những loại thực phẩm sẽ mua để quyên góp cho Quỹ từ thiện nói trên.

Cô McLaughlan và học sinh của mình.

McLaughlan cũng viết trong thư gửi phụ huynh và học sinh: “Các em đừng cảm thấy rằng mình nhất định phải quyên góp. Còn nếu các em chọn cách có quyên góp, thì 1 bảng (khoảng 30.000đ) là nhiều rồi”. Và cô kết luận: “Đây là việc dạy trẻ em về tinh thần của sự tử tế và trao tặng, chứ không phải cố đạt tới một số tiền kỷ lục”.

Linsey Milloy, mẹ của em học sinh 7 tuổi tên là Sofia, đã đăng bức thư của cô McLaughlan lên Facebook, và bức thư được chia sẻ gần 7.000 lượt trong hai ngày.

“Tôi rất xúc động vì sự hào hiệp của cô McLaughlan” - cô Milloy viết.

Còn trong bức thư của mình, cô McLaughlan nói rằng, cô rất bất ngờ trước những món quà “tử tế và đầy quan tâm” mà học sinh tặng cho cô vào Giáng Sinh năm ngoái, bao gồm sôcôla, đồ trang sức, mỹ phẩm. Tuy nhiên, năm nay thì cô mong muốn sự tử tế này sẽ trở thành điều gì đó mang tính từ thiện.

Một đoạn trong bức thư mà cô McLaughlan gửi phụ huynh và học sinh, do một phụ huynh đăng lên mạng.

Thực tế, Dự án i58 – nhóm quản lý Quỹ thức ăn cứu trợ của khu vực Inverclyde – gần đây đã đăng video lên mạng xã hội và giải thích rằng họ không thể mở cửa do thiếu thực phẩm. Đồng thời, họ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ, bởi vào mùa đông và Giáng Sinh, thì sẽ có nhiều người cần được giúp đỡ hơn.

Việc quyên góp thức ăn để giúp đỡ những người khó khăn vào mùa đông là rất quan trọng.

Milloy nói thêm: “Ở một số trường học, việc tặng quà cho giáo viên đã bị đẩy đi quá xa, có thể khiến học sinh cảm thấy rằng món quà mình tặng - nếu hơi nhỏ - có thể là không đủ. Tuy nhiên, với cách làm của cô McLaughlan, thì không chỉ Quỹ thức ăn cứu trợ được giúp đỡ, mà phụ huynh học sinh cũng bớt phải chịu sức ép. Bởi bằng cách quyên góp một số tiền nhỏ, trong một phong bì không cần đề tên, hoặc thậm chí em học sinh có thể nộp phong bì không, thì cũng không ai đánh giá hay phán xét cả”.

Và tất nhiên rồi, cộng đồng mạng vô cùng hoan nghênh việc làm của cô McLaughlan. Trong đó, nhiều giáo viên trường khác nói rằng họ cũng sẽ thực hiện những kế hoạch tương tự.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.