Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ?

HHT - Cư dân mạng đang xôn xao chuyện hình ảnh trong album "folklore" của Taylor Swift trùng hợp một cách kỳ lạ với single "Dấu Chấm Hết" của ca sĩ Đặng Tử Kỳ. Đây chỉ là ý tưởng lớn gặp nhau hay có vô tình sao chép?

Ngay khi Taylor Swift tung ra hình ảnh quảng bá cho album mới folklore thì nhiều người đã nhận ra rằng có hai bức ảnh cực giống với đĩa đơn Dấu Chấm Hết của nữ ca sĩ Hồng Kông Đặng Tử Kỳ.

Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ? ảnh 1

Cả hai ca sĩ đều diện chiếc áo khoác dài có màu sắc và đường kẻ caro tương đồng, cùng đứng lẻ loi trong khu rừng.

Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ? ảnh 2

Ở một bức hình khác, Taylor Swift và Đặng Tử Kỷ đều đứng nghiêng người, hướng khuôn mặt lên bầu trời, xung quanh là cánh đồng cỏ rộng mênh mông.

Vì ca khúc Dấu Chấm Hết được Đặng Tử Kỳ phát hành từ cuối năm 2019 nên hiển nhiên Taylor Swift là người đến sau. Cư dân mạng không khỏi thắc mắc sự trùng hợp này chỉ là ý tưởng lớn gặp nhau, vô tình đụng hàng hay có sự sao chép?

Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ? ảnh 3 Fan Taylor cho rằng cô thường xuyên chụp ảnh theo concept đứng cô đơn giữa khu rừng
Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ? ảnh 4 Chiếc áo khoác này Taylor đã mặc từ lâu

Fan của Taylor Swift cũng cho rằng nữ ca sĩ không biết Đặng Tử Kỳ là ai để mà bắt chước hình ảnh. Thêm vào đó, chiếc áo khoác này Taylor mặc đã lâu rồi, concept đứng lẻ loi giữa khu rừng thì Taylor cũng thường xuyên chụp nên không thể quy kết rằng Taylor sao chép style người khác.

Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ? ảnh 5 Fan của Đặng Tử Kỳ cũng lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ

Ngược lại, fan của Đặng Tử Kỳ thì khẳng định tuy không phải ngôi sao quốc tế, nhưng Đặng Tử Kỳ là ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc, lượng fan cũng rất hùng hậu. Taylor Swift có thể chẳng biết Đặng Tử Kỳ nhưng nhỡ một ai đó trong ê-kíp của Taylor lại mượn ý tưởng từ đĩa đơn Dấu Chấm Hết thì sao?

Cuộc tranh cãi giữa hai bên vẫn khá dai dẳng và khó mà tìm ra câu trả lời rõ ràng. Nhưng nhiều người cũng thấy may thay cho Đặng Tử Kỳ vì đã phát hành ca khúc này từ trước, chứ nếu cô tung ra sau Taylor Swift thì chắc chắn sẽ bị gán mác đạo nhái hình ảnh rồi.

Có hay không chuyện album “folklore” của Taylor Swift sao chép hình ảnh của Đặng Tử Kỳ? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

HHT - Mặc cho tin đồn hẹn hò ngày càng được lan truyền rộng rãi, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn im lặng khiến fan sốt ruột. Giữa lúc tương tác giữa Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư trong "Tinh Hàn Xán Lạn" đang được fan cặp đôi "đẩy thuyền" nhiệt tình, tin đồn hẹn hò của nam diễn viên khiến không ít người trong nhóm fan này tức giận.
Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

HHT - Fan vui mừng vì Yeri (Red Velvet) không bị ảnh hưởng xấu từ những tác động của video bôi nhọ trên kênh YouTube Sojang đăng tải khi tố cô "mắc bệnh Jennie (BLACKPINK). Người hâm mộ hy vọng các công ty sẽ khởi kiện và đánh sập kênh YouTube này để ngưng hoàn toàn hành vi hạ bệ, tung tin sai sự thật về các idol K-Pop.