Còn chờ gì nữa mà bạn chưa gói ghém yêu thương trong những bao lì xì đỏ thắm

Còn chờ gì nữa mà bạn chưa gói ghém yêu thương trong những bao lì xì đỏ thắm
HHT - Mùa Tết về, mùa yêu thương lại về... Và nếu bạn đang rung rinh một ai đó, hãy để trái tim lên tiếng đi thôi.

Lì xì cả một bé mèo

Sáng sớm ngày giao thừa, con gái mở cửa đón nắng sớm, chợt thấy con mèo Mia của con trai nằm ngay cửa nhà, đeo bao lì xì lớn, trong đó có một mảnh giấy: “Chủ nhân của em đi du lịch rồi, có thể giữ em vài ngày được không, chủ nhân dặn em mang vật này đến” kèm theo là một hộp bánh macaroon nhiều màu siêu dễ thương.

Còn chờ gì nữa mà bạn chưa gói ghém yêu thương trong những bao lì xì đỏ thắm ảnh 1

Con gái cười đến tít mắt, vui vẻ mang mèo vào nhà nuôi. Mèo ở nhà con gái rất ngoan, cách mấy hôm con trai lại gọi điện đến, lấy danh nghĩa hỏi thăm mèo để nói chuyện với con gái. Cứ tưởng con trai đi du lịch tận hết Tết mới về, nào ngờ mùng Bốn Tết, khi con gái đang loay hoay chơi với mèo Mia thì có người bấm chuông.

Con gái chạy ra mở cửa, thấy con trai đứng đó, trên người có tờ giấy note: “Mèo phải về đi spa rồi, có thể đi chơi với ta một hôm được không J?”. Lý do “dở người” thật, nhưng khi người ta đã “đụng tim” nhau rồi, thì cái cớ tưng tửng nhất cũng bỗng nhiên trở thành hợp lý.

Trái cây và sô-cô-la ngọt cho tim “mập” gấp đôi

Trường tổ chức Lễ Hội Mừng Xuân, trong khi cả lớp của con gái “vắt não” chưa kịp nghĩ ra món gì để bán, con gái đưa ra ý kiến “Thôi bán trái cây đi! Ăn mấy thứ kia ngán rồi, người ta ăn trái cây của mình tráng miệng!”. Cả lớp đồng ý và không quên đưa ra tối hậu thư “Ế hàng là nàng ăn hết”. Hôm lễ hội, trái cây bán còn dư cả nửa thùng, gay go thật đấy chẳng đùa!

Còn chờ gì nữa mà bạn chưa gói ghém yêu thương trong những bao lì xì đỏ thắm ảnh 2

Đúng lúc đó, con trai xuất hiện như “cứu tinh nhân loại”. Nhưng con trai chẳng lao ra “anh đây mua hết, anh đây mua tất” giúp con gái như mấy chàng bạch mã hoàng tử trong drama Hàn đâu! Bạn í tình nguyện bưng sô-cô-la bên lớp bạn í (lớp chàng bán bánh kẹo mà, chắc là cũng… ế), nấu chảy ra bằng bếp dã chiến rồi nhúng hết đống dâu, chuối, táo của lớp con gái vào, làm thành món trái cây nhúng sô-cô-la đẳng cấp “siêu đầu bếp”, rồi mang cả thùng vòng vòng hội chợ bán giúp con gái. Trong một tiếng, thùng trái cây hết vèo! “Hàng” thì hết còn tình trong tim thì dâng đầy. Tối đó khi cả trường cùng “quẩy” hết mình trong nền nhạc xập xình thì đâu đó có hai bàn tay “lạc” vào nhau.

7 bao lì xì cho cả tuần tràn ngập tim bay

Còn chờ gì nữa mà bạn chưa gói ghém yêu thương trong những bao lì xì đỏ thắm ảnh 3

 Gần Tết, con gái mè nheo đòi con trai lì xì. Ngày tất niên, con trai đưa cho con gái tận bảy bao lì xì, dặn con gái từ mồng Một đến mồng Bảy mỗi ngày mở một bao. Mồng Một con gái mở bao thứ nhất, trong đó có một mảnh giấy viết: “Em lên sân thượng lúc 8h sáng và nhìn xuống sân đi”. Con gái làm theo, đúng 8h, thấy bay từ dưới lên chùm bong bóng đầy màu sắc viết câu chúc mừng năm mới bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Mồng Hai, con gái nhận được một hộp bánh cupcake có tên mình với một ly cookie cream yêu thích, Mồng Ba là bộ sưu tập ly cà phê của các nhãn hiệu trên thế giới mà con gái thích nhất... Đến ngày cuối cùng, con gái mở cửa ra, thấy con trai đứng đó, dang rộng tay, cười và nói với con gái: “Em đòi lì xì cái gì, một bao lì xì lớn cả năm của em đứng đây rồi mà”. Một mùa Tết đầy những bất ngờ và yêu thương với con gái. 

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm