Con gái mơ ước lớn lên làm nghề quét dọn, phản ứng của người cha khiến ai cũng khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nghe con gái 4 tuổi nói về mơ ước của mình, rằng lớn lên cô bé muốn làm một người quét dọn, người cha ở Trung Quốc đã có phản ứng khác với đa số các bậc phụ huynh khác, khiến cư dân mạng khen ngợi hết lời.

Phản ứng của một người cha khi nghe con gái nói về ước mơ nghề nghiệp đang được cư dân mạng ở Trung Quốc chia sẻ nhanh chóng và gọi là “một bài học cho nhiều phụ huynh”.

Người cha này, họ là Chen (Trần), ở Quảng Châu (Trung Quốc). Khi anh ngồi xúc bột cho con gái nhỏ 9 tháng tuổi ăn, thì cô con gái lớn, 4 tuổi, chơi ở gần bên và nói rằng lớn lên, cô bé muốn sẽ trở thành một người quét dọn.

Con gái mơ ước lớn lên làm nghề quét dọn, phản ứng của người cha khiến ai cũng khen ngợi ảnh 1

Anh Trần đang cho con gái nhỏ ăn bột. Ảnh: Baidu.

Trong trường hợp này, chắc chắn phần lớn các bậc phụ huynh sẽ phản đối một mơ ước như vậy. Nhưng anh Trần thì khác. Anh hỏi con gái lớn rằng tại sao cô bé muốn làm người quét dọn.

“Vì người quét dọn sẽ quét sàn, nên Trái Đất sẽ rất sạch, bố ạ” - cô bé đáp.

“Nếu con muốn làm một người quét dọn, thì bây giờ con cần làm gì?” - anh Trần lại hỏi.

“Con cần giữ sạch sẽ, và con quét sàn nhà” - cô bé nói.

“Ừ, những người quét dọn làm việc rất chăm chỉ, nên từ bây giờ, con nên tập thói quen chăm chỉ nhé” - anh Trần nói với con gái.

Con gái mơ ước lớn lên làm nghề quét dọn, phản ứng của người cha khiến ai cũng khen ngợi ảnh 2

Cô bé tin rằng những người quét dọn giúp Trái Đất sạch sẽ hơn. Ảnh minh họa: ALDS.

Câu chuyện giữa anh Trần và con gái được ghi lại bởi camera quan sát ở nhà và được một thành viên trong gia đình đăng lên mạng. Sau đó, nó được cư dân mạng chia sẻ liên tục và rất nhiều người khen ngợi rằng anh Trần là một người cha tuyệt vời. Netizen viết những bình luận như:

“Nhiều phụ huynh mà nghe con nói vậy là sẽ lập tức phản đối theo kiểu: Làm nghề quét dọn thì không có tương lai tốt đâu con! Nhưng tôi thấy cách anh Trần trả lời con rất đáng để mọi người học tập”.

“Anh Trần là một người cha không chỉ yêu con, mà còn rất biết cách dạy con nữa”.

“Tôi nhớ đến một chuyện là hồi còn nhỏ, con gái tôi cũng bảo rằng lớn lên nó muốn làm nghề quét dọn. Kết quả là nó khóc ầm ỹ do bị bà mắng cho một trận. Có lẽ từ đó nó chẳng muốn chia sẻ ước mơ với người lớn nữa”.

Con gái mơ ước lớn lên làm nghề quét dọn, phản ứng của người cha khiến ai cũng khen ngợi ảnh 3

Trẻ em có thể mơ ước về rất nhiều nghề nghiệp khác nhau. Ảnh minh họa: Flexjobs.

Khi được báo chí liên lạc, anh Trần rất ngạc nhiên vì không ngờ cuộc trò chuyện của mình với con gái lại được nhiều người thích thú đến vậy. Theo tờ Nhật báo Quảng Châu thì anh Trần kể, anh cũng khá bất ngờ khi nghe về mơ ước của con gái mình. Anh nói: “Tôi đã nghĩ xem nên trả lời con bé thế nào. Rồi tôi quyết định dạy con con theo cách là dù con thích nghề gì, mình cũng hướng dẫn con suy nghĩ xem con cần những kỹ năng gì để làm được công việc đó”. Anh Trần cũng cho biết là bây giờ, con gái anh đã tập phân loại rác của gia đình.

Tất nhiên, trẻ nhỏ sẽ thay đổi sở thích rất nhiều, rất nhanh và lớn lên, có thể con gái anh Trần sẽ làm nghề này hoặc nghề khác. Nhưng chắc chắn cô bé sẽ rất hạnh phúc vì có người cha luôn ủng hộ và hướng dẫn mình như vậy.

Con gái mơ ước lớn lên làm nghề quét dọn, phản ứng của người cha khiến ai cũng khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?