Con gái tỷ phú Elon Musk được phép bỏ họ của cha: Câu chuyện đằng sau cô con gái kín tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tòa án đã chấp nhận đề nghị của con gái tỷ phú Elon Musk: Đổi hoàn toàn họ tên và giới tính, trong đó có một lý do là cô gái này “không còn muốn liên quan đến cha đẻ của mình theo bất kỳ cách nào, kiểu nào, hình thức nào”. Vậy câu chuyện đằng sau cô gái này ra sao?

Khi bạn có người cha là tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, với tài sản mà viết ra con số còn khó, thì hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn muốn giữ chặt lấy mối quan hệ ấy, dù bạn có sống cùng cha hay không. Nhưng đó không phải là điều mà con của tỷ phú Elon Musk làm.

Con trai của Elon Musk, tên là Xavier Alexander Musk, đã chuyển giới thành nữ và chờ đến đúng khi tròn 18 tuổi là nộp đơn ngay lên Tòa án để đổi họ tên thành Vivian Jenna Wilson, thể hiện mong muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha ruột.

Tòa án vừa đồng ý với sự thay đổi tên họ, giới tính này. Giờ đây, Vivian đã bỏ cái họ Musk nổi tiếng, và dường như chẳng còn liên hệ với người cha là CEO của Tesla và SpaceX nữa.

Con gái tỷ phú Elon Musk được phép bỏ họ của cha: Câu chuyện đằng sau cô con gái kín tiếng ảnh 1

Rất giàu, rất giỏi, rất thông minh, thế mà con gái lại không muốn có liên quan gì. Ảnh: Next Big Brand.

Việc làm của Vivian khiến ai cũng bất ngờ và tò mò. Vivian là ai, mối quan hệ với cha từ xưa đến nay ra sao?

Nevada Alexander. Griffin. Damian. Kai. Saxon. Exa Dark Sideræl. X Æ A-Xii (gọi tắt là X). Đây là những cái tên (đều khá lạ) của anh chị em của Vivian, tức là các con của Elon Musk. Musk và Wilson - hiện là tác giả viết sách - gặp nhau khi còn là sinh viên và kết hôn năm 2000. Người con đầu tiên của họ - Nevada - qua đời vào năm 2002, khi mới 10 tuần tuổi, do Hội chứng Đột tử Trẻ sơ sinh. Năm 2004, Musk và Wilson có con sinh đôi là Griffin và Xavier (nay là Vivian). Năm 2006, họ lại sinh ba (Kai, Saxon và Damian). Exa Dark Sideræl và X Æ A-Xii là hai con của Musk với ca sĩ Grimes - người đã chia tay với Musk vào cuối năm ngoái.

Con gái tỷ phú Elon Musk được phép bỏ họ của cha: Câu chuyện đằng sau cô con gái kín tiếng ảnh 2

Elon Musk và Grimes chia tay vào cuối năm ngoái. Ảnh: Getty.

Musk và Wilson ly hôn năm 2008. Các con của họ gần như không dính dáng gì đến truyền thông - cho đến tận khi hồ sơ xin đổi cả tên lẫn họ của Vivian bị lộ vào tuần này.

Hồi năm 2010, Musk nói với tờ Business Insider rằng việc chăm sóc 5 người con với vợ đầu được đôi bên chia sẻ, rằng “bọn trẻ là tình yêu của cuộc đời tôi”.

Người vợ thứ hai của Musk là Talulah Riley cũng từng xác nhận rằng Musk “tận tụy với các con”, “cố gắng về nhà sớm để ăn tối với các con và có thể chơi điện tử một lúc với chúng”, “gặp các con 4 lần mỗi tuần”.

Năm 2017, khi Amber Heard hẹn hò với Musk, cô cũng từng đăng ảnh chụp cùng các con của Musk, quan hệ có vẻ tốt.

Con gái tỷ phú Elon Musk được phép bỏ họ của cha: Câu chuyện đằng sau cô con gái kín tiếng ảnh 3

Musk và Riley (vợ thứ hai) cùng cặp sinh đôi Griffin và Xavier (nay là Vivian) hồi nhỏ. Ảnh: Bloomberg via Getty.

Tuy nhiên, có một điều khiến nhiều người cũng tò mò, đó là Musk cực kỳ kín tiếng về các con với người vợ đầu, không bao giờ nhắc đến, nhưng lại rất hay nói về con chung với ca sĩ Grimes. Đặc biệt, Musk vài lần bế theo cậu bé X xuất hiện trước công chúng.

Về phía Vivian và Wilson, họ cũng chưa bao giờ nói về mối quan hệ với Musk, cũng không biết Vivian đã và sẽ nhận được trợ cấp tài chính từ Musk hay không.

Còn Musk vốn là người hay có những phát ngôn rất trái ngược, gây tranh cãi. Chẳng hạn, tỷ phú này từng nói ủng hộ cộng đồng LGBT, nhưng có lần lại chế giễu những người “ghi chữ he/him (thể hiện là nam) trong phần thông tin cá nhân (trên mạng xã hội)”. Không thể biết liệu đây có là một trong những lý do khiến Vivian “tỏ thái độ” với cha một cách công khai như thế hay không.

Con gái tỷ phú Elon Musk được phép bỏ họ của cha: Câu chuyện đằng sau cô con gái kín tiếng ảnh 4

Musk đang rất thành công trong sự nghiệp, nhưng các mối quan hệ cá nhân thì có vẻ không được như thế. Ảnh: Reuters.

Giờ thì ai cũng chờ xem có bên liên quan nào sẽ hé lộ lý do thực sự của việc con gái Musk muốn cắt đứt quan hệ với cha hay không.

Con gái tỷ phú Elon Musk được phép bỏ họ của cha: Câu chuyện đằng sau cô con gái kín tiếng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.