Cộng đồng mạng phản đối siêu thị đặt tên bánh mỳ "phân biệt giới tính"

Cộng đồng mạng phản đối siêu thị đặt tên bánh mỳ "phân biệt giới tính"
HHT - Một chuỗi siêu thị ở Anh đã phải xin lỗi khi làm cho món bánh sandwich của mình… có vẻ là dành cho nam giới!

Lần gần nhất bạn ăn bánh mỳ kẹp, bạn có nghĩ xem cái bánh của bạn thuộc giới tinh nào không?

Câu trả lời có lẽ là “không”. Thế nhưng chuỗi siêu thị Waitrose (Anh) lại đặt tên cho một loại bánh mỳ kẹp của họ là “Bánh kẹp salad Caesar và gà hun khói của Quý ông”. Lý do là vì trong bánh mỳ có phết loại “pa-tê” cá cơm, trong tiếng Anh có khi được gọi là “nước sốt của Quý ông”.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng chấp nhận lý lẽ này. Một loạt những lời than phiền đã lập tức được đăng tràn lan trên Twitter.

Cái tên gây tranh cãi của một loại bánh mỳ kẹp.

Người sử dụng Amy Lamé viết: “Tôi chưa từng biết rằng bánh mỳ kẹp còn phân biệt giới tính. Tôi là nữ, nhưng may quá mà siêu thị vẫn cho tôi mua loại bánh mỳ này”.

Còn một người tên Nikki Alvey thì viết: “Thực sự thất vọng với kiểu tiếp thị này. “Quý ông”, rồi lại có hình con gà trống đang câu cá nữa. Đúng là phân biệt giới tính”.

Do sản phẩm mới lại “phản tác dụng” như vậy, phát ngôn viên của chuỗi siêu thị vội vàng lên tiếng:

“Chúng tôi thực sự không bao giờ có ý định xúc phạm ai. Chúng tôi cũng không khẳng định rằng người nào mới nên ăn loại bánh mỳ này. Chúng tôi hy vọng bất kỳ ai thử ăn cũng sẽ yêu thích hương vị độc đáo của nó”.

Và người này khẳng định thêm: “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sớm đổi tên loại bánh mỳ này”.

Khách hàng không hài lòng khi chiếc bánh mỳ thế này được coi là dành cho “Quý ông”.

Nhưng cũng có những “đấng mày râu” lên tiếng, rằng có nhiều loại thức ăn mang tên nữ giới, sao không thấy ai kêu. Họ nêu ví dụ như “táo Granny Smith” (táo Bà Smith) hay bánh quy “ladyfinger” ("ngón tay quý bà" – là bánh sam-pa đó).

Dù sao, chuỗi siêu thị cũng đã quyết định rằng trong lần làm bánh tới đây, thì bánh sẽ được đổi tên. Bởi mắc lỗi gì chứ lỗi “phân biệt giới tính” thì dễ bị khách hàng tẩy chay lắm.

Theo TELEGRAPH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.