Cộng đồng mạng phản đối siêu thị đặt tên bánh mỳ "phân biệt giới tính"

Cộng đồng mạng phản đối siêu thị đặt tên bánh mỳ "phân biệt giới tính"
HHT - Một chuỗi siêu thị ở Anh đã phải xin lỗi khi làm cho món bánh sandwich của mình… có vẻ là dành cho nam giới!

Lần gần nhất bạn ăn bánh mỳ kẹp, bạn có nghĩ xem cái bánh của bạn thuộc giới tinh nào không?

Câu trả lời có lẽ là “không”. Thế nhưng chuỗi siêu thị Waitrose (Anh) lại đặt tên cho một loại bánh mỳ kẹp của họ là “Bánh kẹp salad Caesar và gà hun khói của Quý ông”. Lý do là vì trong bánh mỳ có phết loại “pa-tê” cá cơm, trong tiếng Anh có khi được gọi là “nước sốt của Quý ông”.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng chấp nhận lý lẽ này. Một loạt những lời than phiền đã lập tức được đăng tràn lan trên Twitter.

Cái tên gây tranh cãi của một loại bánh mỳ kẹp.

Người sử dụng Amy Lamé viết: “Tôi chưa từng biết rằng bánh mỳ kẹp còn phân biệt giới tính. Tôi là nữ, nhưng may quá mà siêu thị vẫn cho tôi mua loại bánh mỳ này”.

Còn một người tên Nikki Alvey thì viết: “Thực sự thất vọng với kiểu tiếp thị này. “Quý ông”, rồi lại có hình con gà trống đang câu cá nữa. Đúng là phân biệt giới tính”.

Do sản phẩm mới lại “phản tác dụng” như vậy, phát ngôn viên của chuỗi siêu thị vội vàng lên tiếng:

“Chúng tôi thực sự không bao giờ có ý định xúc phạm ai. Chúng tôi cũng không khẳng định rằng người nào mới nên ăn loại bánh mỳ này. Chúng tôi hy vọng bất kỳ ai thử ăn cũng sẽ yêu thích hương vị độc đáo của nó”.

Và người này khẳng định thêm: “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sớm đổi tên loại bánh mỳ này”.

Khách hàng không hài lòng khi chiếc bánh mỳ thế này được coi là dành cho “Quý ông”.

Nhưng cũng có những “đấng mày râu” lên tiếng, rằng có nhiều loại thức ăn mang tên nữ giới, sao không thấy ai kêu. Họ nêu ví dụ như “táo Granny Smith” (táo Bà Smith) hay bánh quy “ladyfinger” ("ngón tay quý bà" – là bánh sam-pa đó).

Dù sao, chuỗi siêu thị cũng đã quyết định rằng trong lần làm bánh tới đây, thì bánh sẽ được đổi tên. Bởi mắc lỗi gì chứ lỗi “phân biệt giới tính” thì dễ bị khách hàng tẩy chay lắm.

Theo TELEGRAPH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.