Công thức bánh mỳ phô-mai tỏi của Disney - bữa sáng đủ chất và ngon ngất ngây

HHT - Hãng Disney tỏ ra rất hào phóng khi tiếp tục chia sẻ công thức món bánh mỳ phô-mai tỏi được bán ở các công viên của họ trên khắp thế giới.

Lại một công thức kinh điển nữa của Disney được chia sẻ. Đó là món bánh mỳ phô-mai tỏi có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn lúc nào cũng ngon. Đến mức, một khi bạn đã làm món này để ăn sáng thì bạn sẽ chẳng muốn ăn gì khác vào bữa sáng nữa đâu!

Công thức bánh mỳ phô-mai tỏi của Disney - bữa sáng đủ chất và ngon ngất ngây ảnh 1

Món bánh phô-mai tỏi ngon lành của Disney.

Công thức đây nhé bạn:

Nguyên liệu:

Cho phần sốt phô-mai kem: 113g phô-mai kem (cream cheese), 112g phô-mai cheddar bào nhỏ, 2 thìa to kem tươi, 1/4 thìa nhỏ muối.

Cho phần sốt tỏi: 220g mayonnaise, 2 thìa nhỏ tỏi bằm, 1/2 thìa nhỏ muối.

Cho phần bánh mỳ: 8 lát bánh mỳ vuông (loại mà bạn thích), 8 lát phô-mai cheddar (gọi là loại 1) và 8 lát phô-mai loại nào khác mà bạn thích nữa (gọi là loại 2).

Công thức bánh mỳ phô-mai tỏi của Disney - bữa sáng đủ chất và ngon ngất ngây ảnh 2

Bạn có thể tự bào phô-mai hoặc mua phô-mai bào sẵn.

Cách làm:

1. Làm sốt phô-mai kem: Cho các nguyên liệu của phần này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay sinh tố thì cho vào âu, tự trộn hết lên. Lưu ý là phô-mai kem sẽ hơi khó trộn, nhưng bạn cũng không cần kỹ quá đâu.

2. Làm sốt tỏi: Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau trong một bát nhỏ.

3. Xếp bánh mỳ: Xếp 4 lát bánh mỳ ra, trên mỗi lát, bạn đặt 2 lát phô-mai loại 1, rồi trét đều sốt phô-mai kem lên, rồi đặt 2 lát phô-mai loại 2 lên. Lấy 4 lát bánh mỳ còn lại xếp trên trên để tạo thành bánh sandwich.

Công thức bánh mỳ phô-mai tỏi của Disney - bữa sáng đủ chất và ngon ngất ngây ảnh 3

Sốt mayonnaise tỏi. Ảnh: The Spruce Eats.

4. Đặt một cái chảo lớn lên bếp, bật nóng vừa. Phết bơ hoặc ít dầu ô-liu lên mặt chảo cho đỡ dính. Quét sốt tỏi lên hai mặt của mỗi chiếc bánh sandwich rồi cho vào chảo, chiên mỗi mặt khoảng 2 phút, cho đến khi phô-mai bên trong chảy hoàn toàn và bánh mỳ vàng nâu, giòn rụm. Nếu nhà bạn có máy kẹp bánh mỳ thì cứ cho từng chiếc sandwich vào nướng, không cần chảo nữa.

Công thức bánh mỳ phô-mai tỏi của Disney - bữa sáng đủ chất và ngon ngất ngây ảnh 4

Chiên sandwich trong chảo cũng rất nhanh và ngon. Ảnh: The Kitchn.

Công thức này làm được 4 chiếc sandwich cho cả nhà ăn sáng. Nếu bạn ăn một mình thôi thì cứ chia công thức ra nhé. Thật là một bữa sáng giàu năng lượng cho một ngày học tập đó bạn!

Công thức bánh mỳ phô-mai tỏi của Disney - bữa sáng đủ chất và ngon ngất ngây ảnh 5
Theo (Theo Reader's Digest)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ thật của Shinichi - Kaito Kid gây sốc: Người bênh vực, người bất bình

Mối quan hệ thật của Shinichi - Kaito Kid gây sốc: Người bênh vực, người bất bình

HHT - "Thám Tử Lừng Danh Conan: Ngôi Sao Năm Cánh 1 Triệu Đô" (Conan movie 27) đã lên sóng tại Nhật Bản, hé lộ sự thật thân phận gây sốc giữa bố của Shinichi (Conan) và Kaito Kid (Kaito Kuroba). Fan cặp đôi của thám tử - siêu trộm khó chấp nhận, trong khi nhiều người lật lại truyện tranh và tìm ra bằng chứng tác giả đã "thả hint" về thân thế từ lâu.