Công ty giao thức ăn bị lỗi phần mềm khiến nhiều khách hàng được ăn miễn phí suốt 3 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một công ty chuyên về dịch vụ giao thức ăn ở Nhật mới đây đã phát hiện ra một lỗi trong hệ thống của họ, khiến nhiều khách hàng được ăn mà không phải trả tiền suốt 3 năm qua. Giờ đây, công ty đang đi đòi số tiền đã thiệt hại đó, nhưng liệu khách có chịu trả không?

Demae-can, một trong những dịch vụ giao thức ăn hàng đầu ở Nhật, hiện đang đi đòi những khoản tiền lớn từ nhiều khách hàng - những người đã được ăn nhiều bữa miễn phí suốt từ năm 2018 đến giờ.

Đòi tiền thế này là việc mà Demae-can đành phải thực hiện sau khi họ phát hiện ra rằng, một lỗi trong quá trình xử lý giao dịch đối với những đơn hàng nhất định trong 3 năm qua khiến nhiều khách hàng nhận được những bữa ăn miễn phí. Mà chẳng ai trong số khách đó báo lại với Demae-can.

Công ty giao thức ăn bị lỗi phần mềm khiến nhiều khách hàng được ăn miễn phí suốt 3 năm ảnh 1

Nhân viên của Demae-can. Ảnh: Demae-can.

Trong thông báo gửi tới cho những khách hàng từng được ăn miễn phí, Demae-can nói rằng, nhiều đơn hàng đặt qua ứng dụng thanh toán của công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động đã được chấp nhận và thức ăn vẫn được giao đến cho khách, nhưng một lỗi trong hệ thống của Demae-can lại khiến số tiền mà khách trả được hoàn lại cho khách, hoặc việc thanh toán của khách không được thực hiện. Tóm lại là với những đơn đó thì Demae-can chẳng nhận được đồng nào.

Vấn đề khó nhất là lỗi này đã kéo dài từ tháng 8/2018 đến Hè năm nay, cho nên thiệt hại của Demae-can là rất lớn, và bây giờ, khi họ đòi những khoản tiền lớn của khách thì không phải khách nào cũng sẵn sàng trả.

Công ty giao thức ăn bị lỗi phần mềm khiến nhiều khách hàng được ăn miễn phí suốt 3 năm ảnh 2

Bây giờ, Demae-can đang đi đòi những khoản tiền lớn của những khách đã ăn miễn phí. Ảnh: Demae-can.

Bởi vậy, trên mạng xã hội của Nhật trong vài ngày qua liên tục có những dòng trạng thái của cư dân mạng như:

“Tôi đang bị đòi 60.000 yen (hơn 12,6 triệu đồng). Tôi đi chết đây!”.

“Tự nhiên tôi nhận được e-mail bảo rằng phải trả một khoản tiền lớn vì các đơn hàng đặt thức ăn, lại còn bắt phải trả trong 2 tuần”.

“Bỗng dưng bị đòi tiền, đây là lúc tôi hối hận nhất về những lần đặt đồ để ăn khuya đấy”.

Ngoài ra, nhiều người tin rằng, đáng lẽ Demae-can phải xin lỗi khách hàng mới đúng, vì có một lỗi trong hệ thống mà hàng năm trời mới phát hiện ra, vậy thì làm sao bảo mật được những thông tin quan trọng của khách hàng?

Công ty giao thức ăn bị lỗi phần mềm khiến nhiều khách hàng được ăn miễn phí suốt 3 năm ảnh 3

Khách hàng ăn miễn phí rồi nhưng bây giờ sốc khi bị đòi khoản tiền lớn. Ảnh minh họa: maaram/ iStock.

Nhiều khách cũng tỏ ra không muốn trả tiền như Demae-can đòi, vì họ cho rằng đây không phải vấn đề từ phía họ. Hiện phía Demae-can chưa thông báo chính thức rằng nếu khách không trả tiền thì họ sẽ có động thái gì.

Công ty giao thức ăn bị lỗi phần mềm khiến nhiều khách hàng được ăn miễn phí suốt 3 năm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.