Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mức lương hấp dẫn hơn 3 tỷ đồng/ năm trong khi phần miêu tả công việc chỉ là “thay bóng đèn trên tháp”, vậy mà công việc này lại rất “kén người”, không phải ai cũng dám nhận và không phải ai cũng làm được. Tại sao lại như vậy?

Nói đến những công việc lương cao, chắc không ai lại nghĩ đến công việc thay bóng đèn, nghe nó thật vụn vặt! Nhưng hóa ra có một loại công việc thay bóng đèn mà lương rất đáng ghen tỵ: Hơn 3 tỷ đồng/ năm.

Mà bóng đèn thì chỉ thỉnh thoảng mới phải thay chứ đâu phải ngày nào cũng thay.

Nhưng mấu chốt ở đây là vị trí của cái bóng đèn.

Tài khoản Science888 mới đây đã tiết lộ rằng những người làm nhân viên thay bóng đèn trên tháp có thể kiếm được khoản tiền lương là 130.000 đôla/ năm (hơn 3 tỷ đồng). Tuy nhiên, những cái bóng đèn cần thay nằm ở trên những cái tháp tín hiệu cao hơn 600 mét. Người thay bóng đèn sẽ phải tự trèo lên cái tháp đó chứ không có máy móc gì đưa lên cả. Vì vậy, những người làm công việc đặc biệt này không được sợ độ cao và cũng phải được huấn luyện để làm việc ở trên cao - nơi có thể khiến nhiều người choáng váng.

Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận ảnh 1

Một năm chỉ làm việc vài ngày là đã có nhiều tiền rồi. Ảnh: Wholesome Posts.

Không chỉ vậy, bóng đèn trên các tháp tín hiệu cũng là loại bóng đèn đặc biệt, lâu nhất 6 tháng/ lần là phải thay, và phải là thợ có tay nghề, được đào tạo mới thay được. Còn nữa, tháp tín hiệu cũng khác những kiểu tháp cao bình thường khác. Chúng được tạo nên từ những thanh kim loại, lên càng cao thì thanh kim loại càng mảnh. Người thay bóng đèn không có công cụ bảo hộ nào đặc biệt, chủ yếu chỉ có một sợi dây. Do đó, mỗi lần thay bóng đèn có thể tốn hơn 6 tiếng đồng hồ, người thợ phải cực kỳ cẩn thận khi leo lên và xuống. Tất nhiên, người này cũng phải rất khỏe mạnh và thận trọng với gió mạnh trên đỉnh tháp, không bám chặt là rơi luôn.

Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận ảnh 2

Thay bóng đèn ở nhà không được tính là có kinh nghiệm cho công việc này. Ảnh: Johner Images/ Getty.

Trước đây, cũng từng có những hình ảnh được chia sẻ về một anh thợ ở South Dakota (Mỹ) leo lên tháp viễn thông để thay bóng đèn. Anh này được trả 20.000 đôla (khoảng 470 triệu đồng) cho mỗi lần trèo lên thay bóng đèn như vậy, mà không rõ mỗi năm anh trèo mấy lần (vì không phải mỗi người thợ chỉ phụ trách một cái tháp).

Đây là video:

Nguồn: Historic Vids.

Tất nhiên, không phải người thay bóng đèn nào cũng được trả lương cao như những tình huống ở trên. Mức lương này thay đổi tùy vào địa điểm của ngọn tháp - tháp ở nơi càng hiểm trở và thợ càng nhiều kinh nghiệm thì tiền công càng cao.

Netizen có nhiều bình luận hài hước về công việc này:

“Với mức lương đó, tôi sẵn sàng leo lên núi Everest để thay bóng đèn”.

“Lương cao thật, và địa điểm làm việc cũng vậy”.

“Hãy tưởng tượng bạn đã leo lên đến đỉnh tháp rồi mới phát hiện ra mình quên mang theo cái bóng đèn”.

Thế mới thấy “việc nhẹ lương cao” là không có. Ngay cả việc thay bóng đèn, nếu muốn lương cao thì cũng phải thay ở những nơi vô cùng khó thay thôi.

Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?