Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mức lương hấp dẫn hơn 3 tỷ đồng/ năm trong khi phần miêu tả công việc chỉ là “thay bóng đèn trên tháp”, vậy mà công việc này lại rất “kén người”, không phải ai cũng dám nhận và không phải ai cũng làm được. Tại sao lại như vậy?

Nói đến những công việc lương cao, chắc không ai lại nghĩ đến công việc thay bóng đèn, nghe nó thật vụn vặt! Nhưng hóa ra có một loại công việc thay bóng đèn mà lương rất đáng ghen tỵ: Hơn 3 tỷ đồng/ năm.

Mà bóng đèn thì chỉ thỉnh thoảng mới phải thay chứ đâu phải ngày nào cũng thay.

Nhưng mấu chốt ở đây là vị trí của cái bóng đèn.

Tài khoản Science888 mới đây đã tiết lộ rằng những người làm nhân viên thay bóng đèn trên tháp có thể kiếm được khoản tiền lương là 130.000 đôla/ năm (hơn 3 tỷ đồng). Tuy nhiên, những cái bóng đèn cần thay nằm ở trên những cái tháp tín hiệu cao hơn 600 mét. Người thay bóng đèn sẽ phải tự trèo lên cái tháp đó chứ không có máy móc gì đưa lên cả. Vì vậy, những người làm công việc đặc biệt này không được sợ độ cao và cũng phải được huấn luyện để làm việc ở trên cao - nơi có thể khiến nhiều người choáng váng.

Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận ảnh 1

Một năm chỉ làm việc vài ngày là đã có nhiều tiền rồi. Ảnh: Wholesome Posts.

Không chỉ vậy, bóng đèn trên các tháp tín hiệu cũng là loại bóng đèn đặc biệt, lâu nhất 6 tháng/ lần là phải thay, và phải là thợ có tay nghề, được đào tạo mới thay được. Còn nữa, tháp tín hiệu cũng khác những kiểu tháp cao bình thường khác. Chúng được tạo nên từ những thanh kim loại, lên càng cao thì thanh kim loại càng mảnh. Người thay bóng đèn không có công cụ bảo hộ nào đặc biệt, chủ yếu chỉ có một sợi dây. Do đó, mỗi lần thay bóng đèn có thể tốn hơn 6 tiếng đồng hồ, người thợ phải cực kỳ cẩn thận khi leo lên và xuống. Tất nhiên, người này cũng phải rất khỏe mạnh và thận trọng với gió mạnh trên đỉnh tháp, không bám chặt là rơi luôn.

Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận ảnh 2

Thay bóng đèn ở nhà không được tính là có kinh nghiệm cho công việc này. Ảnh: Johner Images/ Getty.

Trước đây, cũng từng có những hình ảnh được chia sẻ về một anh thợ ở South Dakota (Mỹ) leo lên tháp viễn thông để thay bóng đèn. Anh này được trả 20.000 đôla (khoảng 470 triệu đồng) cho mỗi lần trèo lên thay bóng đèn như vậy, mà không rõ mỗi năm anh trèo mấy lần (vì không phải mỗi người thợ chỉ phụ trách một cái tháp).

Đây là video:

Nguồn: Historic Vids.

Tất nhiên, không phải người thay bóng đèn nào cũng được trả lương cao như những tình huống ở trên. Mức lương này thay đổi tùy vào địa điểm của ngọn tháp - tháp ở nơi càng hiểm trở và thợ càng nhiều kinh nghiệm thì tiền công càng cao.

Netizen có nhiều bình luận hài hước về công việc này:

“Với mức lương đó, tôi sẵn sàng leo lên núi Everest để thay bóng đèn”.

“Lương cao thật, và địa điểm làm việc cũng vậy”.

“Hãy tưởng tượng bạn đã leo lên đến đỉnh tháp rồi mới phát hiện ra mình quên mang theo cái bóng đèn”.

Thế mới thấy “việc nhẹ lương cao” là không có. Ngay cả việc thay bóng đèn, nếu muốn lương cao thì cũng phải thay ở những nơi vô cùng khó thay thôi.

Công việc lương hơn 3 tỷ chỉ để thỉnh thoảng thay bóng đèn, nhưng ít người dám nhận ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?