Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cụ ông 100 tuổi này đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness vì ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”. Ông có lời khuyên gì để có thể làm việc được lâu như vậy và luôn yêu thích công việc suốt 84 năm?

Trong xã hội hiện đại, việc một người thay đổi công việc, chuyển công ty là rất quen thuộc. Nhưng ông Walter Orthmann, 100 tuổi, ở Brazil, từ xưa đến nay lại chẳng “nhảy việc” lần nào: Ông đã làm việc cho một công ty từ năm 1938.

Ông Walter bắt đầu làm việc cho công ty dệt may Renaux S.A. ở Brusque (Brazil) từ tháng 1/1938, khi ông mới 15 tuổi. Khi ấy, ông làm trợ lý ở phòng vận chuyển. Thế rồi qua nhiều năm, ông thành trợ lý hành chính, rồi trở thành quản lý kinh doanh.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 1

Ông Walter là nhân viên trung thành nhất thế giới. Ảnh: O.C.

Trong suốt 84 năm làm việc của mình, ông Walter đã đi công tác khắp nơi trên thế giới, dùng gần như mọi hãng hàng không thương mại trong lịch sử của ngành hàng không Brazil.

Thế là ông Walter đã chính thức được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness vì “có sự nghiệp dài nhất ở cùng một công ty”. Tháng 4 này ông đã 100 tuổi nhưng chưa có ý định nghỉ hưu vì vẫn muốn cống hiến cho công ty duy nhất mà ông từng làm việc.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 2

Đã phải chống gậy nhưng ông Walter vẫn đi làm mỗi ngày. Ảnh: Inside Edition.

Ông Walter kể, ngày ông mới đi làm, điều kiện rất khó khăn: Không có máy tính, điện thoại ở công ty, muốn gửi thông tin gì cho ai thì phải gõ trên máy đánh chữ rồi bỏ vào thùng thư. Ngoài phố cũng không có đèn đường, không được trải nhựa hay lát gạch nên cứ trời mưa là đường phố thành “đầm lầy”, toàn là bùn.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 3

Ở công ty, ai cũng yêu quý và kính trọng ông Walter. Ảnh: Inside Edition.

Khi được hỏi ông có lời khuyên gì để mọi người cũng có thể làm việc được lâu dài và giữ niềm yêu thích với công việc như ông, thì ông Walter nói với trang Globo của Brazil:

“Hãy vui vẻ khi làm mọi việc và làm những việc bạn yêu thích. Tôi thích công việc ở công ty này. Đừng tức giận. Đừng thù ghét. Hãy sống bình tĩnh và xin lỗi khi làm sai. Cuộc sống là một hành trình trên Trái Đất này, hãy tận hưởng nó”.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?