Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cụ ông 100 tuổi này đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness vì ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”. Ông có lời khuyên gì để có thể làm việc được lâu như vậy và luôn yêu thích công việc suốt 84 năm?

Trong xã hội hiện đại, việc một người thay đổi công việc, chuyển công ty là rất quen thuộc. Nhưng ông Walter Orthmann, 100 tuổi, ở Brazil, từ xưa đến nay lại chẳng “nhảy việc” lần nào: Ông đã làm việc cho một công ty từ năm 1938.

Ông Walter bắt đầu làm việc cho công ty dệt may Renaux S.A. ở Brusque (Brazil) từ tháng 1/1938, khi ông mới 15 tuổi. Khi ấy, ông làm trợ lý ở phòng vận chuyển. Thế rồi qua nhiều năm, ông thành trợ lý hành chính, rồi trở thành quản lý kinh doanh.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 1

Ông Walter là nhân viên trung thành nhất thế giới. Ảnh: O.C.

Trong suốt 84 năm làm việc của mình, ông Walter đã đi công tác khắp nơi trên thế giới, dùng gần như mọi hãng hàng không thương mại trong lịch sử của ngành hàng không Brazil.

Thế là ông Walter đã chính thức được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness vì “có sự nghiệp dài nhất ở cùng một công ty”. Tháng 4 này ông đã 100 tuổi nhưng chưa có ý định nghỉ hưu vì vẫn muốn cống hiến cho công ty duy nhất mà ông từng làm việc.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 2

Đã phải chống gậy nhưng ông Walter vẫn đi làm mỗi ngày. Ảnh: Inside Edition.

Ông Walter kể, ngày ông mới đi làm, điều kiện rất khó khăn: Không có máy tính, điện thoại ở công ty, muốn gửi thông tin gì cho ai thì phải gõ trên máy đánh chữ rồi bỏ vào thùng thư. Ngoài phố cũng không có đèn đường, không được trải nhựa hay lát gạch nên cứ trời mưa là đường phố thành “đầm lầy”, toàn là bùn.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 3

Ở công ty, ai cũng yêu quý và kính trọng ông Walter. Ảnh: Inside Edition.

Khi được hỏi ông có lời khuyên gì để mọi người cũng có thể làm việc được lâu dài và giữ niềm yêu thích với công việc như ông, thì ông Walter nói với trang Globo của Brazil:

“Hãy vui vẻ khi làm mọi việc và làm những việc bạn yêu thích. Tôi thích công việc ở công ty này. Đừng tức giận. Đừng thù ghét. Hãy sống bình tĩnh và xin lỗi khi làm sai. Cuộc sống là một hành trình trên Trái Đất này, hãy tận hưởng nó”.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.