Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cụ ông 100 tuổi này đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness vì ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”. Ông có lời khuyên gì để có thể làm việc được lâu như vậy và luôn yêu thích công việc suốt 84 năm?

Trong xã hội hiện đại, việc một người thay đổi công việc, chuyển công ty là rất quen thuộc. Nhưng ông Walter Orthmann, 100 tuổi, ở Brazil, từ xưa đến nay lại chẳng “nhảy việc” lần nào: Ông đã làm việc cho một công ty từ năm 1938.

Ông Walter bắt đầu làm việc cho công ty dệt may Renaux S.A. ở Brusque (Brazil) từ tháng 1/1938, khi ông mới 15 tuổi. Khi ấy, ông làm trợ lý ở phòng vận chuyển. Thế rồi qua nhiều năm, ông thành trợ lý hành chính, rồi trở thành quản lý kinh doanh.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 1

Ông Walter là nhân viên trung thành nhất thế giới. Ảnh: O.C.

Trong suốt 84 năm làm việc của mình, ông Walter đã đi công tác khắp nơi trên thế giới, dùng gần như mọi hãng hàng không thương mại trong lịch sử của ngành hàng không Brazil.

Thế là ông Walter đã chính thức được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness vì “có sự nghiệp dài nhất ở cùng một công ty”. Tháng 4 này ông đã 100 tuổi nhưng chưa có ý định nghỉ hưu vì vẫn muốn cống hiến cho công ty duy nhất mà ông từng làm việc.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 2

Đã phải chống gậy nhưng ông Walter vẫn đi làm mỗi ngày. Ảnh: Inside Edition.

Ông Walter kể, ngày ông mới đi làm, điều kiện rất khó khăn: Không có máy tính, điện thoại ở công ty, muốn gửi thông tin gì cho ai thì phải gõ trên máy đánh chữ rồi bỏ vào thùng thư. Ngoài phố cũng không có đèn đường, không được trải nhựa hay lát gạch nên cứ trời mưa là đường phố thành “đầm lầy”, toàn là bùn.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 3

Ở công ty, ai cũng yêu quý và kính trọng ông Walter. Ảnh: Inside Edition.

Khi được hỏi ông có lời khuyên gì để mọi người cũng có thể làm việc được lâu dài và giữ niềm yêu thích với công việc như ông, thì ông Walter nói với trang Globo của Brazil:

“Hãy vui vẻ khi làm mọi việc và làm những việc bạn yêu thích. Tôi thích công việc ở công ty này. Đừng tức giận. Đừng thù ghét. Hãy sống bình tĩnh và xin lỗi khi làm sai. Cuộc sống là một hành trình trên Trái Đất này, hãy tận hưởng nó”.

Cụ ông là “nhân viên trung thành nhất thế giới”, làm việc cho một công ty suốt 84 năm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.