Cụ ông livestream bán mỹ phẩm ở tuổi 72, ai biết lý do cũng cảm thấy đau lòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông cụ 72 tuổi tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn phải livestream mỗi tối để bán mỹ phẩm. Lý do khiến ai biết được cũng cảm thấy đau lòng, nhưng đồng thời cũng rất nể phục.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh một ông cụ đang mò mẫm sử dụng các đồ make up. Theo thông tin cụ ông giới thiệu thì ông tên là Chu Vân Trường, livestream để bán mỹ phẩm. Khoảng 6 năm trước, cháu ngoại mới gần 6 tháng tuổi của ông là Tiểu Cảnh Nhan bị chẩn đoán mắc bệnh teo cơ cột sống. Thời điểm đó, bác sĩ nói rằng bé chỉ có thể sống được thêm khoảng 5 tháng do trong nước không có thuốc đặc trị.

Cụ già trở thành “vlogger bất đắc dĩ” kiếm tiền chữa bệnh cho cháu. Nguồn: douyin

Ông cụ chia sẻ nếu muốn cứu sống cháu thì phải tìm mua thuốc ở Mỹ với giá hơn 700 nghìn NDT một mũi thuốc (hơn 2,3 tỷ đồng). Lúc đó, gia đình đã bán nhà, chạy vạy khắp nơi, nhưng vẫn không kiếm được đủ tiền để chữa tận gốc căn bệnh hiểm nghèo này. Bắt đầu từ tháng 6/2022, ông cụ liền nghĩ ra cách kiếm thêm thu nhập nhờ công việc livestream bán mỹ phẩm trên mạng. Từ đó đến nay, mỗi ngày ông livestream hơn 4 tiếng và đã duy trì liên tục 10 tháng.

Thời gian đầu liên hệ với nhà phân phối hỏi về việc lấy hàng mẫu, ông đều bị từ chối thẳng thừng vì họ cho rằng một ông già không thể bán mỹ phẩm. Mọi chuyện không hề suôn sẻ như ông tưởng tượng, nhất là đối với một ông cụ đã nghỉ hưu và không hề có kiến thức về ngành trang điểm.

Cụ ông livestream bán mỹ phẩm ở tuổi 72, ai biết lý do cũng cảm thấy đau lòng ảnh 1

Hành trình trở thành vlogger của ông cụ khiến nhiều người nể phục. Nguồn ảnh: douyin

Không đầu hàng hoàn cảnh, ông cụ mỗi ngày đều đến cửa hàng mỹ phẩm để nhờ nhân viên cửa hàng tư vấn và học hỏi các kiến thức cơ bản về mỹ phẩm. Ông đã ghi âm lại toàn bộ lời hướng dẫn của nhân viên, sau đó viết ra 15 bước trang điểm và dán lên tường nhà để học thuộc và nghiên cứu. Nhưng vì đôi mắt đã yếu, ông không thể thực hiện các bước này trước gương, chỉ có thể dùng kính lão hoặc kính lúp để quan sát rõ ràng hơn.

Thời gian đầu chưa có kinh nghiệm, lại lạ lẫm khi tiếp xúc với phương tiện truyền thông, lượng người xem livestream của ông cụ chỉ khoảng vài chục người. Nhưng vì quyết tâm kiếm tiền giúp cháu có thể kéo dài cuộc sống, ông đã tiếp tục kiên trì đến hôm nay, kỹ năng trang điểm của ông đã nâng cao hơn.

Cụ ông livestream bán mỹ phẩm ở tuổi 72, ai biết lý do cũng cảm thấy đau lòng ảnh 2
Cụ ông livestream bán mỹ phẩm ở tuổi 72, ai biết lý do cũng cảm thấy đau lòng ảnh 3
Cụ ông livestream bán mỹ phẩm ở tuổi 72, ai biết lý do cũng cảm thấy đau lòng ảnh 4

Ông Chu Vân Trường phải tập trang điểm trong tình trạng mắt kém, ban đầu khó khăn nhưng lâu dần cũng thành quen. Nguồn: Douyin

Ông cũng chia sẻ tin vui với cộng đồng mạng, nhờ bảo hiểm y tế, chi phí thuốc đặc hiệu được giảm đi nhiều, gánh nặng kinh tế của gia đình có trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo không còn "quá sức tưởng tượng" như trước, sức khỏe của Tiểu Cảnh Nhan dần có sự chuyển biến.

Trước tấm lòng của ông cụ, không ít netizen đã thể hiện sự đồng cảm và hy vọng những lần mua hàng của mình thông qua livestream có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho ông và gia đình cháu ngoại.

"Gia đình rất lạc quan và không ngừng phấn đấu, khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ. Nhìn cảnh ông cố gắng trang điểm trên livestream mà vừa chạnh lòng vừa nể phục ông".

"Hy vọng mọi người có thể giúp đỡ cụ ông nhiều hơn, để gia đình nhanh gom đủ tiền chữa bệnh cho đứa bé đáng thương".

"Tôi đã mua sản phẩm của ông về dùng thử, cũng tốt lắm. Mọi người nếu cần thì ủng hộ ông nhé!"

"Hy vọng rằng chút giúp đỡ của chúng tôi có thể khiến Cảnh Nhan và ông ngoại đỡ vất vả hơn."

Cụ ông livestream bán mỹ phẩm ở tuổi 72, ai biết lý do cũng cảm thấy đau lòng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.