Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội
HHT - Nhiều người tới ăn thử phở mặn một lần là bị nghiền liền, lần sau cứ phải đến đây ăn vì cái vị phở mặn mà hơn hẳn.

Gọi là phở mặn vì nước dùng ở đây khá mặn, nhiều người ăn nhạt sẽ có thể bị giật mình khi nếm thử miếng đầu tiên. Nhưng nếu đã thích ăn phở ở đây thì sẽ lại khó ăn phở ở các quán khác vì cảm giác nhạt nhẽo hơn hẳn.

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội ảnh 1

Nước dùng không chỉ được nêm mặn, mà các vị khác cũng khá đậm đà. Thế nên khi nếm thử, cảm giác đầu tiên cảm nhận là mặn, nhưng sau đó là cảm giác ngọt của nước dùng xương, mùi thơm của hành, hồi, quế rất hấp dẫn. Nhiều thực khách sành ăn chỉ rằng, khi ăn thì thêm một chút giấm trung hòa, hương vị sẽ hòa quyện với nhau, thành sự đậm đà chứ không bị mặn gắt. 

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội ảnh 2

Không chỉ mặn mà trong hương vị, bát phở này còn chất lượng ở chỗ dùng thịt bò lõi làm topping. Thịt lõi là thịt phần lõi ở giữa bắp bò. Thịt bắp bò có rất nhiều dinh dưỡng, khi nhúng tái thì lại càng giòn, ngọt. Những phần thịt này phải đặt riêng từ lò mổ để người ta mang đến chứ không bán ngoài chợ như những loại thịt khác. Những miếng thịt lõi đều tăm tắp, đẹp mắt.

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội ảnh 3

Những miếng thịt bò tươi rói chìm trong nước dùng đậm đà ăn cùng với bánh phở thái dày, dai thật sự là rất đã miệng. Bát phở của quán cũng khá đầy đặn nên buổi trưa đi ăn là no tới chiều. Có một số người tới quán ăn là vì tò mò, nhưng còn lại hầu hết các thực khách đến ăn vì thích hương vị phở ở đây. Thế nên ngày nào quán cũng nườm nượp khách, từ tầng 1 đến tầng 2, từ trong nhà và ra tới tận vỉa hè. 

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội ảnh 4

Điều thú vị ở quán phở này đó là cứ khoảng 2-3 tiếng lại nghe xình xịch những đoàn tàu hỏa chạy ngay trên đầu. Vừa ăn phở mặn lại vừa ngắm tàu đi qua nên nhiều người hay đùa đây là bát phở "cảm giác mạnh".

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội ảnh 5

Một bát phở tương đối chất lượng nên giá cũng khá tương xứng. Nếu bạn ăn phở bò lõi thì giá khoảng 80.000đ/bát, nếu nhiều loại thịt thì 100.000đ/bát. Ăn thịt bò tái thường thôi thì giá cũng đã cao hơn so với các quán khác, khoảng 50.000đ - 60.000đ/bát. 

Cứ tưởng phở mặn chát là hỏng, hóa ra lại là đặc sản của phố Gầm Cầu - Hà Nội ảnh 6

Hàng phở mặn chỉ bán từ sáng đến trưa, từ 5 giờ 30 tới 12 giờ hoặc 12 giờ 30 mỗi ngày. Quán nằm ở phố Gầm Cầu đoạn giao với Hàng Giấy, Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm