Cùng lên kế hoạch tặng mình một chuyến du lịch xanh nào!

Cùng lên kế hoạch tặng mình một chuyến du lịch xanh nào!
HHT - Những chuyến du lịch sẽ thêm ý nghĩa hơn nếu chúng mình biết cách biến chúng thành những chuyến du lịch tràn ngập màu xanh đấy. Cùng xách ba lô lên và đi thôi nào!

Phương tiện di chuyển “xanh”

Cùng lên kế hoạch tặng mình một chuyến du lịch xanh nào! ảnh 1

Chúng mình thường thích đi máy bay vì đó là phương tiện di chuyển nhanh nhất. Nhưng lượng khí thải của các chuyến bay ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Vì vậy, bạn hãy xem xét các kế hoạch và lựa chọn phương tiện giao thông thay thế. Với những điểm đến không quá xa, chúng mình và gia đình có thể chọn các phương tiện khác như xe buýt, ô tô hoặc tàu hỏa. Những phương tiện này di chuyển chậm hơn nhưng bù lại bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật trên suốt chuyến hành trình của mình.

Ý thức “xanh”

Cùng lên kế hoạch tặng mình một chuyến du lịch xanh nào! ảnh 2

Bạn có thể chọn một khách sạn “xanh”, thân thiện với môi trường hoặc có thể ở homestay cùng với những người dân bản địa nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của bạn. Nhiều khách sạn yêu cầu bạn treo khăn để phơi khô sau mỗi lần dùng để giảm tối thiểu lần giặt không cần thiết. Và dù bạn ở đâu thì cũng phải áp dụng cùng một quy tắc giống như ở nhà mình vậy. Hãy hạn chế sử dụng nước trong khi bạn tắm và đánh răng. Giảm sử dụng năng lượng bằng cách tắt đèn và điều hòa không khí khi bạn rời khỏi phòng. Hãy tôn trọng môi trường của nơi bạn đến: Không xả rác bừa bãi, không bẻ cành, hái hoa và tránh không cho các con vật ăn nhất là những loài động vật hoang dã. Bạn hãy cố gắng đi bộ, sử dụng xe điện, xe đạp hoặc các phương tiện công cộng để khám phá và đừng quên mang theo mình một chai nước riêng của mình nhé.

Lựa chọn “xanh”

Cùng lên kế hoạch tặng mình một chuyến du lịch xanh nào! ảnh 3

Mỗi điểm đến đều có những hoạt động mà bạn yêu thích vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn những hoạt động đó. Tuyệt đối không ủng hộ các hoạt động du lịch làm hại tới động vật hoang dã và đảm bảo rằng bạn không gây ra thiệt hại cho môi trường xung quanh khi tham gia các hoạt động giải trí của bạn như đứng trên san hô khi lặn biển. Ngoài ra, bạn hãy chú ý đến những loại quà lưu niệm mà bạn mua. Không mua những món đồ được làm từ các sản phẩm từ động vật, chẳng hạn như mai rùa, ngà voi hay san hô. Điều này sẽ khuyến khích việc mua bán bất hợp pháp đối với những mặt hàng này và gây tổn hại đến môi trường và các quần thể động vật đặc biệt là các loài thú quý hiếm cần bảo tồn.

Bạn cần chuẩn bị gì cho một chuyến du lịch “xanh”?

- Giày là món đồ quan trọng nhất khi đi du lịch. Bạn phải có những đôi giày tốt nhất, quen chân nhất, thoải mái nhất để có thể đi bộ lâu mà không đau chân.

- Quần áo chỉ mang đủ và những món mình đang mặc hàng ngày và thích mặc nhất.

- Một túi đựng đồ “khẩn cấp” gồm thuốc cảm cúng, đau đầu, di ứng, bàn chải và kem đánh răng du lịch…

- Gối đeo cổ có thể bơm căng để ngủ trên các phương tiện khi di chuyển có thể cho xẹp lại để vừa vào túi nhỏ khi không cần dùng đến nữa.

MID - Ảnh minh hoạ từ Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm