Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre

Mua một chiếc lồng đèn giờ là điều rất dễ dàng so với trước kia, thế nhưng sự tiện lợi đó phần nào làm nhạt đi những ký ức trẻ thơ, mất đi sự kết nối và chia sẻ của những thành viên trong gia đình. Mời bạn cùng Realme 7 Pro tìm hiểu cách làm đèn lồng, đèn ông sao đơn giản nhất để cả gia đình có thể hoài niệm, cùng nhau tận hưởng Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên.
Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 1

Để làm ra một chiếc lồng đèn, chúng ta có thể tự cắt các khung và giấy trang trí, nhưng cách đơn giản nhất là mua bộ dụng cụ có sẵn ở các cửa hàng bán đồ thủ công. Bộ dụng cụ này sẽ bao gồm các cây tre được cắt sẵn, các thanh kẽm, giấy bóng và cả đèn cầy nữa.

Việc làm lồng đèn có thể chia làm 3 bước cơ bản: Tạo khung, dán giấy và trang trí.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 2
Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 3

Đầu tiên, bạn sẽ ghép các thành tre thành hình tam giác, sau đó dùng kẽm quấn ở đầu. Chú ý canh khoảng cách giữa các thanh tre cho đều nhau, vì nó có thể ảnh hưởng đến tạo hình của ngôi sau thành phẩm. Trong tấm hình này, tôi sử dụng camera Ultra Macro trên Realme 7 Pro. Bạn có thể thấy khả năng lấy nét cực gần của máy giúp tôi có một bức ảnh ấn tượng với mức chi tiết rất cao.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 4

Bạn sẽ cần 2 cặp tam giác và 1 thanh tre lẻ để tạo hình ngôi sao đơn giản. Nếu cảm thấy quá khó, chúng ta có thể sử dụng 3 cặp tam giác, tuy nhiên nếu làm vậy thì khung của sao sẽ dày và phần nào giảm tính thẩm mỹ.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 5

Trong tấm ảnh này, tôi dùng camera góc siêu rộng trên Realme 7 Pro để thu lại toàn cảnh trên bàn. Việc sở hữu 4 camera sau 64 MP cảm biến Sony mang lại lợi thế rất lớn trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Sau khi đã có tạo hình cơ bản, chúng ta tiếp tục lặp lại các bước trên và chồng 2 ngôi sao lên nhau như hình trên. Ở bước này, bạn có thể tháo đầu kẽm ở các tam giác ra để quấn lại cho đẹp, hoặc giữ nguyên nếu cảm thấy quá khó.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 6
Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 7

Bây giờ, gắn các cây nối tạo hình vào giữa 2 ngôi sao, sau đó dùng keo dán cố định các đầu nối nhằm đảm bảo tính vững chắc. Lại một lần nữa ảnh macro của Realme 7 thể hiện sự xuất sắc về mức độ chi tiết và màu sắc. Nếu muốn, bạn có thể tận dụng một số tính năng khác trên máy như ảnh xoá phông hoặc thay đổi các góc nhìn từ dưới lên để tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng hơn.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 8

Bước tiếp theo là trang trí đèn bằng những tấm giấy kiếng nhiều màu sắc. Việc cắt các miếng giấy kiếng này khá đơn giản, bạn cắt men theo hình các phần tam giác trên ngôi sao là được. Sau đó chúng ta sẽ trét keo vào khung và giấy kiếng lên. Bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ khó dán, phần thừa chúng ta có thể tỉa về sau hoặc bắt vào khung phía dưới.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 9
Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 10

Nhằm tạo sự vui vẻ và khác biệt, tôi dùng các miếng giấy màu sắc khác nhau ở các cạnh. Trong tấm ảnh trên, chúng ta thấy rõ Realme 7 Pro thể hiện một cách xuất sắc các sắc độ màu, kể cả các màu sắc phức tạp như đỏ, xanh lá hay vàng. Đây là điểm làm tôi khá bất ngờ. Nếu muốn màu đậm và bắt mắt hơn, không cần chỉnh thêm về sau thì chúng ta có thể kích hoạt AI Dazzle Color, tính năng này tự động tinh chỉnh màu sắc theo khung cảnh xung quanh mà người dùng không cần bất cứ kiến thức nào về nhiếp ảnh.

Bước cuối cùng, bạn dùng kéo cắt các phần thừa, gắn lò xo đựng nến và vẽ màu trang trí lên. Nếu cảm thấy phần giấy kiếng hơi nhăn, hãy dùng máy sấy hoặc bếp ga hơ thật nhẹ thì giấy sẽ cong lại để chúng ta vẽ.

Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 11
Cùng Realme 7 Pro trở về tuổi thơ rực rỡ với lồng đèn Trung Thu cùng giấy màu, thanh tre ảnh 12

Toàn bộ quá trình làm đèn lồng mất không tới 1 tiếng, hay thậm chí ít hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm. Sẽ không trải nghiệm nào thú vị với các em nhỏ hơn niềm vui và sự chia sẻ, đồng lòng giữa các thành viên trong gia đình.

Realme 7 và 7 Pro được trang bị phần cứng và nhiều tính năng hữu ích, hấp dẫn cho người dùng. Realme 7 sở hữu màn hình IPS 6.5inch, tần số quét 90Hz, selfie camera 16MP, vi xử lý Helio G95 đầu tiên trên thế giới, cùng công nghệ sạc nhanh và an toàn Dart charge 30W cho phép sạc viên pin 5,000mAh chỉ mất hơn 60 phút.

Realme 7 Pro trang bị chipset Snapdragon 720G, màn hình SuperAMOLED 6.4inch, selfie camera 32MP có tính năng chụp “bay màu” thông qua AI Color Portrait, hệ thống loa kép Dolby Atmos & Hires cùng sạc siêu nhanh với SuperDart Charge 65W làm đầy pin 4,500mAh chỉ với 35-40 phút. Cả 2 sản phẩm đều có bộ 4 camera 64MP cảm biến Sony IMX682 hỗ trợ nhiều tính năng nhiếp ảnh, chống rung UIS & UIS Max.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại: https://realmemobile.vn/realme-7-series/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm