Cùng tuyên truyền, nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng

Cùng tuyên truyền, nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng
HHT - Tham gia chiến dịch này để vừa được "sống ảo" vừa có thể góp phần bảo vệ các em nhỏ nhé.

Được sự đồng ý và bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Trẻ em hợp tác với TikTok ra mắt chiến dịch #tienhocle với mục đích lan tỏa những giá trị đạo đức, lễ giáo trong gia đình, xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam và nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho các bậc phụ huynh.

Cụ thể, Cục Trẻ em sẽ mở tài khoản chính thức trên TikTok với ID @Vì trẻ em, chia sẻ video ngắn về các giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh cho các người dùng trẻ. Bên cạnh đó, kênh @Vì trẻ em cũng sẽ xây dựng nội dung hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết, bao gồm cách bảo vệ trẻ em và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho người dùng là các bậc phụ huynh, những người anh, chị trong gia đình.

Cùng tuyên truyền, nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng ảnh 1

Song song với việc mở kênh @Vì trẻ em, chiến dịch #tienhocle cũng được tiến hành để kêu gọi người dùng thực hành bài tập, xử lý tình huống được đưa ra trong các video ngắn. Qua chiến dịch này, người dùng là những phụ huynh có con nhỏ sẽ được cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ các em và phòng chống xâm hại, bạo lực.

Chiến dịch #tienhocle hướng đến mục tiêu thu hút 3.000 videos và 20 triệu lượt xem trên nền tảng. Đặc biệt, song song với chiến dịch này, Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111 và nâng cao ý thức phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cũng được quảng bá trong cộng đồng.

Cùng tuyên truyền, nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng ảnh 2
Bé gái 5 tuổi bị bảo mẫu bạo hành (ảnh do gia đình cung cấp).

“Vai trò then chốt trong việc định hướng và bảo vệ trẻ em nằm ở gia đình và người thân của đứa trẻ nhiều hơn là chính bản thân chúng. Trong chiến dịch này, chúng tôi muốn tiếp cận đến các thế hệ người dùng trên nền tảng, tận dụng sức lan toả của họ để đưa thông điệp về giáo dục và bảo vệ trẻ trở nên phổ biến trong cộng đồng. Hy vọng mỗi bậc phụ huynh, mỗi người anh, chị đều nắm được các thông tin và kiến thức cần thiết, từ đó giúp trẻ trưởng thành một cách khoẻ mạnh cả về thể chất và tinh thần", bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại Lễ Công bố chương trình #tienhocle.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm