“Cuộc chiến” của 2 người giàu nhất thế giới: Elon Musk công khai “mắng” Jeff Bezos cực gắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc xung đột giữa hai người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos của Amazon và Elon Musk của SpaceX, Tesla dường như còn lâu mới đến hồi kết. Cuộc đua vào vũ trụ của họ đang có một bước ngoặt mới và Elon đã không giấu sự tức tối của mình nữa, công khai "mắng" Jeff trên mạng xã hội.

Thật tình cờ khi người giàu thứ nhất và thứ hai của thế giới lại cùng có niềm đam mê với vũ trụ. Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon - thì có công ty Blue Origin, còn Elon Musk thì từ lâu đã nổi tiếng với công ty Space X, cả hai đều nhằm khai phá không gian.

Có lẽ vì sở thích trùng hợp này mà đôi bên không ưa nhau ra mặt, không ngừng cạnh tranh và không ngại mỉa mai nhau.

Trong vài tháng vừa qua, hai công ty Blue Origin và SpaceX đã cùng chạy đua để có được hợp đồng với chương trình Hệ thống Đổ bộ (của) Con người của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), mục đích là đưa con người lên Mặt Trăng.

“Cuộc chiến” của 2 người giàu nhất thế giới: Elon Musk công khai “mắng” Jeff Bezos cực gắt ảnh 1

Elon và Jeff đều đam mê vũ trụ, giờ thì 2 người giàu nhất hành tinh không ngừng ganh đua. Ảnh: AFP.

Cuối cùng thì NASA đã quyết định trao hợp đồng trị giá 2,9 tỷ đôla cho SpaceX của Elon Musk.

Nhưng Elon chưa kịp hân hoan thì Jeff đã ra tay. Công ty Blue Origin của Jeff đã đệ đơn kiện luôn NASA, cho rằng NASA đã đánh giá không đúng những kế hoạch, hồ sơ (của các công ty) trước khi quyết định ký hợp đồng với SpaceX. Kết quả là những quyết định liên quan đến hợp đồng với SpaceX phải tạm dừng.

Không những thế, hệ thống Internet vệ tinh của Amazon là Kuiper Systems LLC đã gửi đơn tới Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), yêu cầu cơ quan này không cho SpaceX tiếp tục phóng các vệ tinh Starlink (để tạo mạng Internet Starlink). Theo đó, Kuiper cho rằng kế hoạch của SpaceX có nhiều rủi ro.

“Cuộc chiến” của 2 người giàu nhất thế giới: Elon Musk công khai “mắng” Jeff Bezos cực gắt ảnh 2

Phần đầu của lá thư mà Amazon gửi tới FCC để chống lại SpaceX. (Ảnh chụp màn hình).

Tất nhiên, toàn bộ những việc làm của phía Jeff khiến cho cuộc chiến giữa ông với Elon Musk càng leo thang. Và chắc hết chịu nổi, Elon mới đăng công khai lời chỉ trích lên Twitter, trong đó dường như cố tình viết sai chính tả tên Bezos thành Besos:

Hóa ra gã Besos về hưu chỉ để làm một công việc toàn thời gian là đi kiện SpaceX...”.

Việc Elon Musk nói rằng Bezos “về hưu” là vì nhà sáng lập Amazon đã từ chức, không còn làm giám đốc điều hành (CEO) của Amazon kể từ tháng 7 vừa rồi.

“Cuộc chiến” của 2 người giàu nhất thế giới: Elon Musk công khai “mắng” Jeff Bezos cực gắt ảnh 3

Elon Musk "xỉa xói" Jeff Bezos trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình).

Không biết sau đây Jeff sẽ đáp trả Elon thế nào, nhưng rõ ràng là cuộc “chiến tranh giữa các vì sao” này sẽ chưa dừng lại.

“Cuộc chiến” của 2 người giàu nhất thế giới: Elon Musk công khai “mắng” Jeff Bezos cực gắt ảnh 7
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?