Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nhiều, nếu có thói quen giống như các sao Hàn này

Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nhiều, nếu có thói quen giống như các sao Hàn này
HHT - Một thói quen nhỏ của sao Hàn thôi, nhưng lại có hiệu quả lớn đến không ngờ đấy.

Có thể bạn đã từng nghe nhiều người khuyên rằng nên có thói quen viết nhật ký hàng ngày, dù có bận bịu đến đâu chăng nữa. Viết lách sẽ giúp bạn ghi lại những ý tưởng mới, giải tỏa được cảm xúc, tăng khả năng diễn đạt và nâng cao trí nhớ nữa.

Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nhiều, nếu có thói quen giống như các sao Hàn này ảnh 1

Biết là tốt như thế, nhưng vì quá bận rộn và lại có điện thoại di động, máy tính bảng thường trực bên cạnh nên nhiều bạn ngày càng bỏ quên niềm vui viết nhật ký hàng ngày. Ấy thế mà có nhiều ngôi sao Hàn Quốc dù bận bịu đến mấy, vẫn cố gắng duy trì thói quen này.

Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nhiều, nếu có thói quen giống như các sao Hàn này ảnh 2

Chẳng hạn như IU, luôn chăm chỉ viết nhật ký từ khi còn học trung học. Tuy bây giờ, IU không còn viết đều đặn hàng ngày, nhưng vẫn cố gắng viết một thứ gì đó khi rảnh rỗi. “Mỗi khi thấy lo lắng, hoặc có một sự kiện gì đặc biệt xảy ra, mình lại tìm đến nhật ký để lưu lại cảm xúc của mình, để có thứ sau này mở ra đọc và nhớ lại”. Và cũng nhờ có nhật ký, mà IU đã có thể vượt qua nhiều thời điểm khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nhiều, nếu có thói quen giống như các sao Hàn này ảnh 3

Khác với IU, Park Bo Gum đến tận bây giờ vẫn viết nhật ký đều đặn. Những khán giả của show thực tế Hyori’s Bed & Breakfast hẳn đều nhớ chi tiết sau khi hoàn thành hết mọi việc, Park Bo Gum sẽ đi về phòng, lấy nhật ký ra và viết. Bo Gum không chỉ kể lại những gì đã xảy ra trong ngày, mà đặc biệt kể nhiều về những sai lầm anh đã phạm phải, để từ đó Bo Gum tìm cách sửa sai. Bởi Bo Gum cho rằng nếu không viết ra, anh sẽ quên rất nhanh và lần sau cứ thế lặp lại sai lầm.

Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn nhiều, nếu có thói quen giống như các sao Hàn này ảnh 4

Kim Woo Bin cũng gia nhập hội ngôi sao thích viết. Từ khi bước chân vào làng giải trí, Kim Woo Bin có một cuốn sổ đặt tên là “nhật ký biết ơn”. Trong đó anh sẽ ghi lại những niềm vui nho nhỏ mình gặp hàng ngày, để từ đó có thêm động lực để cố gắng hơn nữa. “Mình cố gắng viết mọi lúc mọi nơi, lưu lại những điều khiến mình thấy vui. Thậm chí hôm nào được đi ngủ sớm hơn bình thường, hoặc hôm nào làm được thật nhiều việc, là mình cũng nói lời cám ơn bản thân đã cố gắng rồi”. Mỗi khi buồn chán thất vọng, Kim Woo Bin sẽ mang nhật ký biết ơn ra đọc, và thấy tâm trạng tích cực trở lại.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm