Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 chưa thể xác định được thời gian tổ chức vì Covid-19

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 chưa thể xác định được thời gian tổ chức vì Covid-19
HHT - Do tình hình dịch SARS-CoV-2 đang diễn biến ngày càng phức tạp ở thế giới và bùng phát trở lại ở Việt Nam những ngày qua, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 hiện chưa thể ấn định chắc chắn thời gian diễn ra cuộc thi năm nay.

Nhiều lịch trình cuộc thi đã bị hủy bỏ, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết đã lên kế hoạch tổ chức họp báo thông tin về mùa thứ 16 nhưng hiện sự kiện đã bị hủy bỏ. Cuộc thi đã rục rịch khởi động nhiều tuần qua khi đăng tải thông về việc tuyển chọn. Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ bắt đầu từ tháng 5 và chung kết diễn ra vào tháng 8/2020.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới và bùng phát trở lại ở Việt Nam những ngày qua, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 hiện chưa thể ấn định chắc chắn thời gian diễn ra cuộc thi năm nay. Hiện mọi lịch trình định sẵn từ trước sẽ tạm ngưng.

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 chưa thể xác định được thời gian tổ chức vì Covid-19 ảnh 1

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 (từ trái qua phải): Á hậu Phương Nga, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Thúy An.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: "Đây là thời điểm nhạy cảm khi cả nước đang dành rất nhiều tâm sức để phòng chống Covid 19. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn quyết định hoãn họp báo. Việc tiếp nhận đăng ký của các thí sinh vẫn tiếp tục nhưng tổ chức cuộc thi như thế nào, vào khi nào thì BTC sẽ căn cứ vào diễn biến dịch để quyết định. Sự không xác định này là khó khăn lớn nhất của cuộc thi".

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam. Trải qua 15 mùa (tính từ cuộc thi tiền thân lần đầu tổ chức năm 1988), cuộc thi đã tìm được nhiều gương mặt đăng quang gây chú ý như Hà Kiều Anh, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy, Đặng Thị Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh... Đương kim hoa hậu hiện là Trần Tiểu Vy (sinh năm 2000, quê Quảng Nam).

Tính đến 12h30 ngày 11/3, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới là 119.201 ca, với 4.295 ca tử vong. Riêng Việt Nam đã báo cáo có 39 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 16 ca chữa khỏi, chưa có ca tử vong. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm