Cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” đã trở lại, mời bạn cùng tham gia!

Cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” đã trở lại, mời bạn cùng tham gia!
HHT - Sau lần đầu tiên tổ chức thành công, cuộc thi viết dành cho bạn đọc Hoa Học Trò Online đã trở lại với mùa thi tiếp theo. Hãy cùng lan tỏa niềm hạnh phúc của mình đến mọi người, bạn nhé!

Thu nhặt và lưu giữ những điều ngọt ngào

Nếu xem những niềm vui, những điều tốt lành, hạnh phúc, là quả ngọt thì việc cất giữ chúng cũng giống như bạn thu hoạch mùa quả chín. Bạn để dành, cất trữ chúng, như làm một hũ mứt ngọt ngào. Để dành một ngày đẹp trời bạn lôi ra nhấm nháp và thấy cuộc đời này vẫn an lành. Và nếu chẳng may, đó là một ngày u ám xám xịt, thì những điều ngọt ngào bạn đang giữ cũng sẽ giúp xoa dịu chúng và giúp bạn nhận ra rằng rồi mây mù sẽ tan đi, và ngày mai lại là một ngày mới.

Cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” đã trở lại, mời bạn cùng tham gia! ảnh 1

Những quả ngọt ngào trong cuộc sống bạn đừng nghĩ chúng có ở đâu xa. Chúng có thể là những điều rất giản dị, từ bất kỳ ai, từ bất kỳ đâu. Thậm chí không cần là điều ở hiện tại mà có thể là một điều đã thuộc về quá khứ. Bạn không cần là người được nhận, cũng có thể bạn là người cho đi. Như một món quà bí mật từ người bạn thân, như kí ức về cơn mưa đầu tiên của mùa và bạn đứng trú mưa cùng chàng trai bạn thích thầm cả thanh xuân… Như đôi hoa tai bạn mua tặng mẹ, như một cái siết tay bạn dành cho người bà của mình…

Hãy gửi lại những câu chuyện ấy cho Hoa Học Trò Online, để chúng ta cùng nhau lưu giữ lại và truyền những điều ngọt ngào đến tất cả mọi người.

Cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” đã trở lại, mời bạn cùng tham gia! ảnh 2

Để tham gia - Đơn giản cực kỳ!

Để tham gia cuộc thi, bạn chỉ cần thực hiện theo hai bước sau đây. Đầu tiên, hãy viết một bài cảm nhận, chia sẻ câu chuyện về bất kỳ điều gì, về chính bạn hoặc cuộc sống xung quanh bạn với những tình cảm chân thành nhất, về những người truyền cảm hứng cho bạn trong thời gian qua hoặc những kỉ niệm ấn tượng nhất với bạn.

Sau đó gửi bài dự thi của bạn đến email cuocthiviet.h2t@gmail.com (lưu ý bạn nhớ đính kèm tập tin - attach file, sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14). Mỗi bài viết có độ dài khoảng 500 - 700 chữ. Trong mail bắt buộc phải có đầy đủ họ tên, số điện thoại, sinh nhật, facebook, địa chỉ nhà riêng của người dự thi để Hoa Học Trò Online liên hệ và gửi nhuận bút nhé!

Cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” đã trở lại, mời bạn cùng tham gia! ảnh 3

Hằng tháng, Hoa Học Trò Online sẽ chọn ra những bài viết hay nhất, hoặc bài viết nhận được nhiều lượt xem nhất, hay bài viết có lượt like và share nhất để đăng trên ấn phẩm Trà Sữa cho Tâm Hồn và trao nhuận bút trị giá từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng tùy vào chất lượng của bài viết. Nhuận bút sẽ được gửi về tận nhà theo đường bưu điện nếu bạn ở tỉnh xa nên đừng quên để lại chính xác họ tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn dưới mỗi bài viết để tòa soạn liên lạc nhé! Còn với những bạn đọc tại Hà Nội và TP.HCM có thể lên trực tiếp tòa soạn nhận nhuận bút, liên hệ trước với chị Hương Giang (tại Hà Nội) và chị Băng Giang (tại TP.HCM).

Cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” đã trở lại, mời bạn cùng tham gia! ảnh 4

Chú ý: Bài dự thi bắt buộc phải là bài viết của chính bạn, trong trường hợp thí sinh mạo danh lấy bài của người khác dự thi, Hoa Học Trò Online sẽ hủy quyền dự thi. Ngoài ra, bài viết phải đáp ứng tiêu chí là chưa từng đăng trên báo hoặc các website khác, bạn có thể gửi bài dự thi đã đăng trên Facebook, blog cá nhân của mình.

Thông báo mới nhất: BTC sẽ ngừng nhận bài dự thi vào lúc 23 giờ 59 phút ngày 31/12/2018 để chuyển sang cuộc thi mới với những giải thưởng hấp dẫn hơn trong năm 2019, vì vậy các bạn vui lòng lưu ý thông tin này nhé! Những bài dự thi gửi trước thời gian này nếu đạt yêu cầu, BTC sẽ sử dụng các bài dự thi đó theo cách đã nêu bên trên. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và dành tình cảm đặc biệt cho những cuộc thi viết của nhà Hoa. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm