Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì?

HHT - Bấy lâu nay, sự bận rộn đã kéo tôi rời xa gia đình, khiến tôi dần trở thành một người ít thể hiện tình cảm và ngại thể hiện tình cảm. 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì? ảnh 1 Tôi có thói quen ít thể hiện tình cảm từ bao giờ? - Ảnh: Táo

Mỗi năm qua đi, tôi lại thấy bố mẹ mình ngày càng thay đổi, gương mặt hiện rõ nhiều nét mỏi mệt, và cả những nếp nhăn. Tôi biết, những sự thay đổi ấy ít nhiều đều có sự góp nhặt của hai anh em chúng tôi.

Năm nay, dịch bệnh bùng phát, hai anh em tôi có thời gian rảnh để ở nhà cùng gia đình, được ăn món ngon mẹ nấu, được cùng cả nhà nói cười rôm rả, được ngắm nhìn bố mẹ lâu hơn.

Suốt mấy mươi năm, bố mẹ vất vả ngược xuôi, lo lắng cho hai anh em tôi từng chút một, để chúng tôi khỏi thiệt thòi. Nhiều lúc tôi rất muốn lại gần và hỏi “Bố mẹ có mệt không ?” nhưng tôi chẳng dám, chẳng thể nào mở lời được. Tôi cũng không hiểu tại sao.

Tôi còn nhớ khoảng thời gian tôi bắt đầu đi làm thêm, hôm đó tôi làm đến tận mười giờ hơn mới về đến nhà. Vì là ngày khai trương quán, nên tôi mới về trễ như thế. Một mình tôi đi bộ về trong đêm, gần đến nơi chợt thấy ánh đèn trong nhà vẫn còn sáng. Bố mẹ tôi ngồi đó, trong căn nhà mà tôi thấy ấm áp nhất lúc bấy giờ, trên bàn vẫn còn bày các món ăn tối.

- Về rồi hả con?

Đó là giây phút bao nhiêu mệt mỏi của một ngày trong tôi tan biến hết. Đó cũng là khoảnh khắc mà tôi thấy yêu bố mẹ mình không thể nào tả được.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì? ảnh 2  Đó là bữa cơm hạnh phúc nhất - Ảnh: Táo

Những ngày ở nhà, tôi kể chuyện cho bố mẹ nghe nhiều hơn, và tôi luôn cố gắng tỏ ra hài hước nhất có thể. Bố mẹ tôi đã cười rất nhiều. Tôi chưa bao giờ thấy bố mẹ cười nói vui vẻ như vậy. Bấy lâu nay, sự bận rộn đã kéo tôi rời xa gia đình, khiến tôi dần trở thành một người ít thể hiện tình cảm và ngại thể hiện tình cảm. Chính khoảng thời gian đặc biệt này đã giúp tôi nhận ra điều gì thực sự quan trọng đối nhất với mình. Đó chính là gia đình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì? ảnh 3 Gia đình luôn là nơi ấm áp để ta quay trở về - Ảnh: Táo

Dù thời gian trôi đi, dù tôi đã đi được tới những đâu và đã làm được những gì, thì tình cảm gia đình sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Bạn có tin nhắn:
Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.