Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu bức tranh hoa dã quỳ tháng Tư

HHT - Đột nhiên một ngày nọ, cậu ấy đòi lên núi Ba Vì ngắm hoa dã quỳ. Tôi định trêu đùa cậu ấy, nhưng nhìn thấy dáng vẻ yếu ớt đang nằm bẹp trên giường để truyền nước, tôi lại thôi. 

17 tuổi, gia đình tôi chuyển nhà. Tình cờ tên hàng xóm lại là bạn cùng bàn của tôi. Thời gian đầu, tôi không ưa cậu ta chút nào. Tính cách của cậu ấy và tôi quá đối lập nhau. Giờ ra chơi nào cậu ấy cũng cắm đầu vào đọc sách, học tốt, hay giúp đỡ người khác, ngoại hình thì khá mảnh dẻ và cái tên không thể nữ tính hơn: Trần Thanh Thương. 

Tôi lại là một đứa khá nghịch ngợm, giỏi thể thao, không thiết tha chuyện học hành cho lắm và ngoại hình có phần “đô” hơn so với các bạn cùng trang lứa. Thế mà nhờ cái tính hay lo chuyện bao đồng của cậu ấy, chúng tôi trở nên thân thiết lúc nào không hay.

- Cậu không ăn sáng à? Ngày xưa tôi cũng bỏ bữa sáng, từ đó bệnh đau dạ dày đã theo tôi đến bây giờ đấy.

- Hôm qua tôi thấy phòng cậu sáng đèn đến quá nửa đêm. Lại cày Liên minh à? Thức khuya không tốt đâu.

- Cậu uống ít cà phê thôi. Lúc trước tôi uống nhiều cà phê nên tôi biết nó rất hại sức khoẻ đấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu bức tranh hoa dã quỳ tháng Tư ảnh 1

Cậu ấy hay lo lắng cho sức khỏe của người khác - Phim "Hạ chí chưa tới"

Ngày nào cậu ấy cũng lặp đi lặp lại bài ca nhắc nhở này, cậu ấy nói còn nhiều hơn cả bố mẹ tôi nữa. Biết lo lắng cho sức khỏe của người khác, nhưng cậu ấy rất yếu. Trời trở gió là cậu ấy sẽ ốm liệt giường. Cậu ấy không thể vận động mạnh, không thể đến sân bóng cùng tôi, sáng sớm cũng không thể chạy bộ cùng tôi, không thể ngồi khán đài cổ vũ tôi. Thế nên ngoài những hôm có lịch tập và lịch thi đấu, phần lớn thời gian rảnh chúng tôi đều ngồi trong phòng cậu ấy và làm những việc hết sức nhẹ nhàng. Một người hiếu động như tôi lần đầu tiên trong đời biết ngồi im lặng hàng giờ để đọc hết một quyển sách, xem trọn vẹn một tờ báo. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu bức tranh hoa dã quỳ tháng Tư ảnh 2

Cậu ấy đòi lên núi Ba Vì ngắm hoa dã quỳ - Ảnh: Vietravel

Đột nhiên một ngày nọ, cậu ấy đòi lên núi Ba Vì ngắm hoa dã quỳ. Tôi định trêu đùa cậu ấy, nhưng nhìn thấy dáng vẻ yếu ớt đang nằm bẹp trên giường để truyền nước, tôi lại thôi. Giữa tháng Ba thế này lấy đâu ra hoa dã quỳ được chứ? Chợt nảy ra ý tưởng, tôi đi mượn bạn bè những lọ sơn xịt tường đủ màu, vẽ lên tường phòng cậu ấy cảnh đồi hoa dã quỳ theo trí nhớ của tôi. Cậu ấy vui lắm. Đôi mắt cứ híp lại cười mãi không thôi…

Nụ cười đó tôi mãi giữ trong tâm tưởng. Tôi sẽ không bao giờ được nhìn thấy nó nữa. Tháng Tư, cậu ấy mãi nằm đó, dưới đám cỏ xanh ướt lạnh.

Đặt bó hoa dã quỳ lên mộ, tôi tự nhủ sẽ sống thật tốt, sống cả cuộc đời của cậu nữa, Thương à!

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.