Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu, cơn mưa tình đầu!

HHT - Tôi học cách thích những cơn mưa vì biết đâu một ngày nào đó, giống như trong bộ phim “Classic” cậu hay kể, tôi sẽ giống nam chính lấy áo khoác làm dù, đưa cậu đi qua những cơn mưa. Và biết đâu, như trên phim, chúng ta viết lên cậu chuyện tình thật đẹp.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu, cơn mưa tình đầu! ảnh 1

"Mùa Hè bắt đầu từ khi nào?" - Ảnh: Cuocsongtuoidep

“Cậu có biết mùa Hè bắt đầu khi nào không?”

Tôi vẫn nhớ một ngày tháng 3 năm nào, khi ngồi trong lớp học, miệt mài với bộ đề thi, cậu đã hỏi tôi như thế. Tất cả mọi người đều nghĩ Hè sẽ bắt đầu với tiếng ve. Nhưng cậu trả lời của cậu lại khác: “Hè chỉ đến khi bắt đầu bằng một cơn mưa”.

Rồi một ngày tháng 4, trời mưa như trút nước. Năm 18 tuổi, đứng trú mưa dưới hành lang lớp, tôi nhận ra mình đã thích một người. Người tôi thích yêu mưa, còn tôi trước giờ lại rất ghét. Người tôi thích là cậu. Cậu thích mưa vì Hè nắng nóng, oi bức; nhưng khi cơn mưa đến, mọi thứ sẽ thay đổi. Cậu thích mưa vì tin rằng, khi một ngày mưa bất chợt đến, sẽ có người cùng cậu đi chạy trốn màn mưa, giống một bộ phim Hàn Quốc kinh điển nào đó. Tình yêu sẽ đến với cùng cơn mưa. Cô gái tôi thích đã nghĩ như thế đấy!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu, cơn mưa tình đầu! ảnh 2

Tôi bắt đầu học cách yêu những cơn mưa - Ảnh: Cuocsongtuoidep

Tôi học cách không ghét những cơn mưa, dù đôi khi mưa luôn ngăn tôi đến nơi nào đó. Mưa làm tôi không chơi bóng cùng đám bạn trên sân. Tôi học cách thích những cơn mưa vì biết đâu một ngày nào đó, giống như trong bộ phim “Classic” cậu hay kể, tôi sẽ giống nam chính lấy áo khoác làm dù, đưa cậu đi qua những cơn mưa. Và biết đâu, như trên phim, chúng ta viết lên cậu chuyện tình thật đẹp.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi cậu, cơn mưa tình đầu! ảnh 3

Nụ cười của cậu đã khiến trái tim tôi vụn vỡ - Ảnh: Cuocsongtuoidep

Những cũng cuối mùa Hè năm ấy, khi cơn mưa Hè dần vơi đi. Trên sân trường, cậu nhỏ bé, xinh xắn nép dưới chiếc ô một cậu con trai khác. Gương mặt cậu, nụ cười chưa bao giờ hạnh phúc đến thế. Nụ cười ấy với tôi thật đẹp nhưng cũng khiến tôi thật đau bởi một thằng nhóc lần đầu biết yêu, và trái tim thì đang vụn vỡ.

Tôi rời thành phố đến một đất nước bên kia địa cầu để hiện thức hóa giấc mơ. Tôi để lại phía sau cơn mưa năm nào, chôn giấu chặt mối tình đầu trong tim. Một mùa Hè nữa lại đến cùng những cơn mưa. Không biết ở phương trời nào, cô gái tôi thích năm 18 liệu có còn vui khi mưa đến? Liệu có mỉm cười rạng rỡ đi cùng ai dưới cơn mưa không?

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé! 

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.