Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Kỉ niệm đẹp nhất chính là kỉ niệm của mối tình đầu

HHT - Thích một người, chưa chắc bạn sẽ được đáp lại, thậm chí kiên trì theo đuổi nhiều năm cũng chưa chắc đã có kết quả. Đến một ngày rồi bạn cũng cần phải dừng lại, không theo sau người đó nữa, tự mình đi tiếp con đường của bản thân. 

Mối tình đầu là hồi ức thanh xuân đẹp đẽ nhất của mỗi người, bởi khi đó, trái tim bạn còn trong trẻo, hồn nhiên.

Mối tình đầu của tôi là L., anh chàng lớp phó học tập cùng khối. Tôi thích cậu ấy từ những hôm cùng lên huyện ôn thi học sinh giỏi tỉnh. Tôi thi môn Văn, cậu ấy thi môn Lý. L. không đẹp trai, nhưng cậu ấy có nước da khá trắng, nụ cười hiền hậu, người cao dong dỏng, dáng đi lúc nào cũng rất chậm rãi và khoan thai.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Kỉ niệm đẹp nhất chính là kỉ niệm của mối tình đầu ảnh 1

Tôi rất dễ nhận ra cậu ấy giữa đám đông - Ảnh: Táo

Tôi thường lén đi sau L. mỗi khi tan học về, dù cách xa đến mấy, từ trong đám đông cũng có thể nhận ra cậu ấy. L. học giỏi đều tất cả các môn, còn tôi lại học lệch. Để kết quả học tập không bị thua kém L., tôi cũng nỗ lực chăm chỉ hơn, học thêm học nếm đủ đường, còn tham gia vào Đoàn trường, để cậu ấy sẽ luôn nhìn thấy tôi khi họp cán bộ.

Lên cấp 3, L. học lớp chuyên, kết quả vẫn xuất sắc, còn tôi vào lớp thường. Những ngày tháng đó, tôi thường xuyên lấy cớ chạy xuống lớp cậu ấy chơi với bạn, thực chất chỉ là để nhìn cậu ấy nhiều thêm một chút mỗi ngày. Những năm tháng học trò vô lo vô nghĩ, đọc truyện ngôn tình nhìn thấy nữ chính theo đuổi nam chính, tôi nghĩ rằng chỉ cần mình kiên trì theo đuổi thì cậu ấy sẽ động lòng. Vì thế, tôi quyết định tỏ tình.

Giờ nghĩ lại khi ấy, tôi thường tự cười mình ngốc nghếch, cô bé lớp mười ngây thơ mua hai cây kẹo tặng cho chàng trai mình thích. Kết quả không cần nói, bị từ chối, thế mà cậu ấy lại đưa số điện thoại cho tôi, dặn tôi khi nào muốn thì có thể nhắn tin.

Có lẽ đó là khởi đầu chuỗi ngày dài của những đêm gửi tin nhắn, đợi chờ L. trả lời, và thất vọng khi cậu ấy không nhắn lại. Cứ thế đến lúc thi đại học, tôi rất vui khi biết mình đỗ Nhân Văn, cậu ấy đỗ Bách Khoa, cả hai thậm chí còn ở chung khuôn viên kí túc xá nữa. Chưa bao giờ tôi gần cậu ấy đến thế, nhưng khi càng lớn, có lẽ bạn càng không chủ động, dần dần những tình cảm đó nhạt phai đi theo thời gian.

Giờ đi làm rồi, tôi và L. vẫn thi thoảng nhắn tin hỏi thăm nhau, nhưng chỉ ở mức tình bạn, một dạng tình bạn đặc biệt hơn bình thường, vậy thôi. Nhưng tôi vẫn nhớ, mình đã từng thích một ai đó cuồng nhiệt, dũng cảm theo đuổi để không phải hối tiếc khi nhớ về kí ức tươi đẹp ấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Kỉ niệm đẹp nhất chính là kỉ niệm của mối tình đầu ảnh 2

Đến một ngày rồi bạn cũng cần phải dừng lại -  Ảnh: Táo

Thích một người, chưa chắc bạn sẽ được đáp lại, thậm chí kiên trì theo đuổi nhiều năm cũng chưa chắc đã có kết quả. Đến một ngày rồi bạn cũng cần phải dừng lại, không theo sau người đó nữa, tự mình đi tiếp con đường của bản thân. Nhưng khi ngoảnh đầu nhìn lại, kỉ niệm đẹp nhất chính là kỉ niệm của mối tình đầu tiên, dù là tình đơn phương.

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm