Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể quay trở lại ngày xưa ấy...

HHT - ... cậu có còn muốn cùng tớ bước trên từng bậc thang đó một lần nữa không?
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể quay trở lại ngày xưa ấy... ảnh 1

 Mà sao với tớ, thời cấp 3 lại mong manh như gió lùa qua kẽ tay - Ảnh: Thiên Lý

Ai cũng nói những tháng năm cấp 3 là những tháng năm đẹp nhất. Mà sao với tớ, thời cấp 3 lại rất mong manh, như gió lùa qua kẽ tay nếu có với bắt lấy thì cũng chẳng giữ được một chút gì!

Có chăng vì những tháng năm ấy là nhiều mảnh ghép khác nhau, là góc sân nhỏ bé, là bạn bè, thầy cô, gia đình, là ước mơ về trường Đại học danh tiếng, và cả cậu. Kỉ niệm cứ vụn vặt vì có quá nhiều mảnh vỡ, có phải vì thế mà tất cả đều không được trọn vẹn chăng?

Cậu và tớ chơi thân với nhau khi chúng mình mới bước vào lớp 10. Cậu chuyên Hóa, tớ chuyên Văn, nên hay bị bạn bè gọi trêu là “Đôi bạn văn hóa”, nghe ngồ ngộ mà cũng hay hay. Cậu thích hát, cậu cứ ngân nga đi ngân nga lại một bài ca nào đó, hát mãi cả trăm lần mà cũng không chịu đổi bài. Cậu bảo rằng, nhạc giống như tâm hồn con người, dù đã rõ tường tận rồi mà cũng khó thấu hiểu. Ôi trời, dân chuyên Hóa mà cũng sâu sắc gớm!

Khối lớp chuyên Văn nằm ở tận tầng 5, lớp chuyên Hóa thì ở tầng 2, ngày nào cậu cũng đều đặn đi đến lớp tớ ở tận tầng 5 rồi mới xuống lớp mình. Tớ hay đùa với cậu:

- Tớ có rất nhiều bạn, nhưng không ai thân như cậu đâu. Cậu có đẩy tớ ra tớ cũng không bỏ cậu đâu, cậu yên tâm nhé!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể quay trở lại ngày xưa ấy... ảnh 2

 Không hiểu sao tớ luôn cảm thấy biết ơn từng phút giây đó - Ảnh: Thiên Lý

Mỗi lần cùng nhau bước lên bước xuống mấy bậc cầu thang, không hiểu sao tớ luôn cảm thấy biết ơn từng phút giây đó, tiếng nói cười của hai đứa mình sao bình yên lạ!

Thế rồi, ngày tốt nghiệp, bọn mình cứ dần xa nhau. Sau này, tớ luôn cố hình dung lại khung cảnh năm ấy, ánh bình minh len lỏi qua từng cửa thông gió rồi in lên chiếc áo sơ mi trắng của cậu.       

Gặp nhau trong buổi họp lớp, tớ chỉ muốn lại gần hỏi cậu: “Này cậu, nếu có thể quay lại ngày xưa ấy, cậu có muốn cùng tớ bước trên từng bậc thang đó một lần nữa không?”. Thật tiếc là tớ lại không có đủ can đảm để nói với cậu điều đó.

Tớ ngốc thật, phải không?

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nếu có thể quay trở lại ngày xưa ấy... ảnh 3
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.