Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã trót yêu Huế mất rồi

HHT - Nhìn khung cảnh Huế lùi lại phía sau, tôi nhớ đến câu nói của bạn “Huế buồn lắm mày ơi, nhiều khi cũng thấy buồn theo nhưng lại lỡ yêu Huế mất rồi…”
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã trót yêu Huế mất rồi ảnh 1 Huế đẹp mặn mà - Ảnh: Coocxe.vn 

Nhớ ngày trước, khi chỉ mới biết đánh vần vài từ ngữ đơn giản, tôi đã được mẹ dắt tay đi dạo khắp Kinh Thành Huế. Tôi lúc đó tôi còn ngây ngô, có biết gì là vẻ thướt tha của Huế đâu, trong lòng tôi lúc đó chỉ là cảm xúc sung sướng vui vẻ của một đứa trẻ lần đầu được đi chơi xa.

Lớn thêm chút nữa, tôi cùng bố quay lại với Huế. Thành phố nhỏ trong tôi lúc ấy như phát triển thêm, tôi cũng cảm nhận được một chút nét Huế trên những hàng cây, con phố và trên những đôi mắt hiền từ của người dân xứ này. Sau vài lần về chơi Huế, tôi càng cảm nhận được vẻ đẹp mặn mà nơi đây, đâu đó dòng sông Hương nhẹ xuôi tiếng khua máy chèo, đâu đó thôn Vĩ Dạ ồn ã tiếng người bán buôn, đâu đó chùa Thiên Mụ đông người qua lại và đâu đó cầu Trường Tiền nô nức từng dòng xe nối đuôi nhau qua cầu. 

Lần gần đây nhất khi tôi về thăm lại Huế là khi tôi tham gia một cuộc thi được tổ chức tại thành phố thơ mộng này. Tôi vẫn nhớ những ngày bản thân lưu lại nơi đây. Huế nhẹ nhàng thanh thoát lướt qua tâm hồn tôi. Những ngày thi đấu cam go, tôi như quên mất bản thân đang hiện diện tại một thành phố biểu tượng cho sự thướt tha và mềm mại như một cô thiếu nữ vừa tròn 20, tôi trong lúc đó giống như đang bị đánh lạc hướng với một Huế rất phồn hoa và ồn ào.

Ngày cuối cùng còn ở lại đất Cố Đô, tôi được một người bạn tại đây mời đi dạo Huế “cho biết”. Ngồi sau lưng cậu ấy nhìn dòng người đi trên đường, tôi cảm thấy Huế khác lắm, các quán ăn trên đường vẫn nườm nượp khách đến khách đi, người Huế vẫn vui vẻ nói cười với những vị khách quốc tế lần đầu đến đây, Huế như thay một bộ áo mới, chuyển mình trong sự thay đổi của thời gian. Chỉ có một điều, tự dưng tôi thấy Huế gần gũi đến lạ, tự dưng tôi thấy “Ôi! Sao Huế vẫn còn buồn đến thế!”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã trót yêu Huế mất rồi ảnh 2 "Huế buồn lắm mày ơi..." - Ảnh:  ĐH Sư phạm Huế

Ngồi trên chuyến tàu đêm rời thành phố Huế vừa lạ vừa quen, tôi mang cả cảm giác tiếc nuối theo cùng, tiếc mình vẫn chưa dành được nhiều thời gian cho Huế tiếc mình vẫn chưa yêu Huế nhiều hơn. Nhìn khung cảnh Huế lùi lại phía sau, tôi nhớ đến câu nói của bạn “Huế buồn lắm mày ơi, nhiều khi cũng thấy buồn theo nhưng lại lỡ yêu Huế mất rồi…”.

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.