Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng rất ghét nhóc em trai của mình

HHT - Em lên bốn, đã năm năm tôi không được tổ chức sinh nhật của mình. Vì thằng bé sinh trước hai ngày, nên năm nào tôi cũng bị gộp chung vào sinh nhật nó. Và tất nhiên ai đến cũng muốn chơi với nó hơn tôi, còn tôi kê ghế ngồi một góc, quẹt quẹt miếng bánh kem, tự hát mừng sinh nhật mình.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng rất ghét nhóc em trai của mình ảnh 1

 Ảnh: Baomoi.com

Sáu tuổi, tôi háo hức khi sắp chào đón một đứa em trai. Lúc em còn trong bụng mẹ, tôi vẫn thường áp tai lắng nghe em quẫy đạp. Mẹ bảo tôi là chị, sau này phải nhường nhịn và che chở cho em. Tôi “dạ” ngon lành, bỗng dung thấy sung sướng khi có em lắm.

Nhưng tôi đã nhầm, từ lúc em chào đời, tôi chính thức bị ra rìa.

Hàng đêm, em ngủ với mẹ, tôi muốn ké chút yêu thương mà mẹ toàn nói “Mẹ mệt rồi!”. Tôi khoe tranh mới vẽ với ba, ba chỉ bảo “Lát nữa được không?” rồi ngủ khò mất. Không ai quan tâm tới mong muốn của tôi nữa, đã thế tôi lại phải quan tâm tới nhu cầu của em, và những câu nói rất quen cứ lặp lại hàng ngày:

“Lấy cho mẹ cái bỉm!”

“Đổ cho mẹ cái bô!”

“Sao con lại để em ngã thế?”

Nó tự ngã mà cũng là lỗi của tôi. Tôi bắt đầu bớt thích em rồi đấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng rất ghét nhóc em trai của mình ảnh 2

 Ảnh: Baomoi.com

Em lên bốn, đã năm năm tôi không được tổ chức sinh nhật của mình. Vì thằng bé sinh trước hai ngày, nên năm nào tôi cũng bị gộp chung vào sinh nhật nó. Và tất nhiên ai đến cũng muốn chơi với nó hơn tôi, còn tôi kê ghế ngồi một góc, quẹt quẹt miếng bánh kem, tự hát mừng sinh nhật mình. 

 Tôi không thích chơi với nó, nó lại cứ bám lấy tôi. Tôi đẩy em ra, nó la khóc om sòm, thế là tôi lại bị mắng. Người lớn thật kì. Nỗi ghét em lại tăng thêm một bậc.

Em sáu tuổi, tập tọe bắt chước tôi làm việc nhà. Mẹ không cho đâu, nhưng tôi lén dạy. Dù sao bằng tuổi nó tôi cũng đã làm ối việc rồi. Hôm nay hai chị em ở nhà trông nhau, mẹ ra ngoài một lát. Đang học bài thì tôi lại đói, bèn đi nấu mì. Trong lúc chờ nước sôi tôi tranh thủ làm bài tiếp. Mải chú tâm, nước reo lúc nào không biết. Thằng em nhanh nhảu bắc ghế lên thả mì vào nồi hộ chị. Kết quả là nước nóng bắn vào tay.

Khi nghe tiếng khóc váng lên tôi hốt hoảng chạy ra, tuy vết bỏng nhẹ thôi nhưng tôi sợ mẹ về đánh tôi chết mất. Tôi lấy thuốc, vừa bôi vừa thổi. Lo nó đau thì ít mà lo cái đít tôi bị đòn thì nhiều. Cả buổi tối tôi nơm nớp chờ nó kể tội tôi với mẹ, nhưng nó lại chẳng hé nửa lời.

Sáng hôm sau nhìn vết phỏng còn lại hồng hồng, hỏi nó đau không thì đầu nó lắc:

“Em không kể cho mẹ đâu, em thương chị lắm. Từ nay chị đừng ghét em nữa...”

Thằng bé, thế mà nó lại làm tôi khóc. Sau bao năm tôi lại muốn ôm nó vào lòng. Ừ thì, dù thế nào nó cũng là em trai nhỏ của tôi.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.