Cuối cùng thì thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta đều có, chính là thời gian

Cuối cùng thì thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta đều có, chính là thời gian
HHT - Trước khi học cách quản lý bất cứ thứ gì, có hai thứ quan trọng bạn cần quản lý tốt: Thời gian và bản thân mình.

“Xoay ra” thời gian

Tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất: Hãy chọn ra một thứ để làm trong lúc này. Thực hiện nó tối thiểu trong 15 phút và tối đa là 90 phút. Nhưng hãy đảm bảo chỉ làm một điều này mà thôi. Làm nhiều thứ tưởng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng thật ra nó chỉ khiến bạn mất thời gian hơn khi nhảy từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Dành thời gian cho người xứng đáng.

Đầu tư 15 phút mỗi buổi sáng để lập kế hoạch cho ngày.

Cuối cùng thì thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta đều có, chính là thời gian ảnh 1

Tránh check mail, mở ứng dụng mạng xã hội vào sáng sớm đầu ngày. Càng câu giờ offline dài chừng nào, càng tốt chừng nấy. Chỉ check mail và lên mạng xã hội trong những khung giờ quy định trước.

Nhóm các nhóm việc tương tự vào cùng một khung thời gian.

Bạn không đủ thời gian cho việc gì đó? Luôn có thời gian để giải quyết mọi việc. Nếu như có việc gì đó bạn không kịp làm thì chẳng qua là điều đó không mấy quan trọng với bạn và bạn cũng không thích làm mà thôi. Hiện giờ bạn đang bực mình vì “mọi thứ không hoàn hảo” nhưng thật ra con người tự nhiên của bạn đang tự sắp xếp thứ tự ưu tiên đó thôi.

Ngày luôn trôi qua nhanh hơn bạn dự kiến, vì vậy hãy làm mọi thứ thật nhanh, đừng nhởn nhơ để tâm hồn đi lạc.

Ăn đầy đủ ngủ tử tế: Dù bận đến đâu bạn cũng phải ăn đủ ngủ đủ. Ai biện hộ không có giờ để ngủ tử tế thì người đó thế nào cũng “được tặng” thời gian để nằm lăn trên giường bệnh. Sức khỏe tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn trong tương lai.

Cuối cùng thì thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta đều có, chính là thời gian ảnh 2

Hiệu quả tốt hơn là bận rộn.

Mỗi người đều có khung thời gian bản thân làm việc hiệu quả nhất, hãy dồn mọi việc vào lúc đó

Chọn ra 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngày và làm chúng trong lúc sung sức nhất của ngày.

Chuẩn bị từ đêm trước: Ba nhiệm vụ trọng tâm; quần áo sẽ mặc vào ngày hôm sau; kế hoạch ngày mai ăn gì.

Đối với những việc không quan trọng hoặc không cần thiết, gạch bỏ đi

Dành thời gian buổi sáng để làm việc bạn đam mê nhất.

Vứt ngay những thứ gây khó chịu như đồ đạc hỏng hóc.

Tránh nhét quá nhiều thứ vào ngày làm việc: Hãy lập một tấm bảng liệt kê những việc “Nếu còn thời gian thì làm” nhưng đừng khiến mình cảm thấy tồi tệ khi không hoàn thành hết cái danh sách “tham lam” của mình.

Cuối cùng thì thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta đều có, chính là thời gian ảnh 3

Có những ngày cực kỳ hiệu quả: Bạn cảm thấy sung sức, làm không biết mệt, làm gì cũng thuận lợi. Hãy tận dụng những ngày đó để ra những quyết định quan trọng, giải quyết những chuyện mang nhiều lợi ích và tận dụng ngày đó càng nhiều càng tốt.

Hành động cụ thể và ngay lập tức: Thay vì ngồi lo sợ một cách mơ hồ, nên hành động bất cứ điều gì hướng đến giải quyết vấn đề. Bất cứ điều gì mà bản thân có thể kiểm soát được.

Hiệu quả tốt hơn là bận rộn: Càng nhiều sức ép, càng cần phải giảm tốc độ. Phân loại ra những thứ: Tốt nhất, Tốt hơn và Tốt. Chỉ làm những thứ Tốt nhất đầu tiên.

Vượt ra ngoài vùng an toàn: Hầu hết mọi người đang kìm hãm bản thân vì nghĩ mình chưa sẵn sàng với cơ hội mà mình đang đối diện. Khi cơ hội đến, nó sẽ tự buộc bản thân làm những điều vượt ra khỏi vùng an toàn của mình.

Theo dõi tiến triển: Luôn dành thời gian mỗi tháng đánh giá lại những việc mình đang làm. Xem nó tiến triển thế nào, có đang tiến đến mục tiêu đặt ra từ đầu hay không.

Theo Sách Day Runner
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.