Cười “rớt tuổi trẻ” với nhật ký khởi nghiệp tiệm tạp hóa Cô Vy trong khu cách ly

HHT - Ai nói cách ly là khổ, với sự lạc quan và chút khiếu hài hước, dù ở đâu cuộc đời bạn cũng sẽ vui như bộ phim hài, như anh bạn Vũ Việt Linh với tiệm tạp hóa Cô Vy “rần rần” mạng xã hội này!  

Anh bạn Vũ Việt Linh hiện đang là du học sinh tại Cộng Hòa Séc, đã quyết định bay về Sài Gòn hôm 15/03 vừa qua vì dịch Covid 19. Đồng thời ghi lại “Học kỳ quân sự 2020 vì Corona” của mình với lời mở đầu “Vì nghe đâu bảo vui như trại hè hay như đi học quân sự hồi xưa, nên để mình kiểm chứng”. Nghe bảo vui vậy thôi chứ ai dè xem nhật ký ảnh của Việt Linh thấy... vui “tung nóc” thiệt.

Cơ hội vàng trong làng “khởi nghiệp” tại khu cách ly

Vì được tiếp tế đồ ăn quá nhiều nên Việt Linh cùng hội bạn đã quyết định gom hết trưng lên kệ và treo biển “Tiệm tạp hóa Cô Vy”. Tiệm tạp hóa nhấn mạnh là “không bán thiếu”, nhưng chủ yếu để “kinh doanh” niềm vui là chính chứ chẳng lời lãi gì tầm này. Mời các bạn quẹo lựa mua gì inbox anh chủ ship tới nha!

Cười “rớt tuổi trẻ” với nhật ký khởi nghiệp tiệm tạp hóa Cô Vy trong khu cách ly ảnh 1

Từ các món ăn vặt đến các món trái cây heo-thì, từ gia vị đến bột giặt, muốn gì cũng có nha các bạn ơi! Ảnh: NVCC

Cười “rớt tuổi trẻ” với nhật ký khởi nghiệp tiệm tạp hóa Cô Vy trong khu cách ly ảnh 2

Tấm selfie chính chủ cùng start-up mới nổi của anh chàng. Ảnh: NVCC

Tấm vé “thương gia” cho những điều xa xỉ

Việt Linh chia sẻ, vô đây có nhiều điều mà trong nhịp sống bình thường mình không có cơ hội thực hiện. Cuộc sống của các bạn trẻ vốn đã tất bật, là du học sinh còn bận rộn hơn trăm bề. Vậy mà vào đây lại được dậy sớm ngắm bình minh, cứ liên tục ăn đủ chất ngủ đủ giờ, tập thể dục, ngồi dưới tán cây phượng cùng bạn bè, vốn là những điều rất xa xỉ đối với anh bạn!

Cười “rớt tuổi trẻ” với nhật ký khởi nghiệp tiệm tạp hóa Cô Vy trong khu cách ly ảnh 3 Một “vé về tuổi thơ” trở về thời học sinh ngồi dưới tán cây phượng cùng các anh em cột chèo. Ảnh: NVCC
Cười “rớt tuổi trẻ” với nhật ký khởi nghiệp tiệm tạp hóa Cô Vy trong khu cách ly ảnh 4

Trùm xa xỉ nhất đối với hội du học sinh: Năm châu tranh nhau giấy vệ sinh cũng không thể nào sánh nổi với vòi xịt Việt Nam. Ảnh: NVCC

“Mong các bạn đừng ngại việc cách ly”

Anh bạn chia sẻ rằng làm loạt bài review vui vẻ như vậy quan trọng nhất là mong các bạn từ nước ngoài về đừng sợ việc cách ly mà hãy tập trung hoàn thành bổn phận để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Qua loạt bài này, chính Việt Linh cũng đã chứng minh được rằng, chỉ cần bản thân mình tích cực thì mọi việc xảy ra đều sẽ có ý nghĩa và tươi vui hẳn thôi!

Theo FB Vũ Việt Linh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.