Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu
HHT - Không cần phải vào tận Ninh Thuận, đến xã Bảo Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bạn cũng có thể sở hữu những tấm hình "check-in" sống ảo bên hàng trăm chú cừu vô cùng dễ thương.

Đàn cừu thuộc quyền sở hữu của anh Nguyễn Văn Tứ - ở xóm 11, xã Bảo Thành, Yên Thành (Nghệ An). Năm 2015, sau khi đầu tư, xây dựng mô hình trang trại, anh Tứ đã vào Ninh Thuận để mua cừu giống về nuôi. Và hiện nay, đàn cừu ngày càng phát triển, có đến cả trăm con.

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 1

Cừu được chăn nuôi ở trang trại, nhưng từ 8h sáng đến 17h chiều, người nuôi sẽ lùa cừu ra đồng để ăn cỏ, cây bụi, uống nước… Buổi chiều khi về trại, chúng sẽ được cho ăn thêm cám, cỏ trồng để đủ chất dinh dưỡng.

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 2
Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 3

Cừu ở đây chủ yếu được nuôi để lấy thịt, nên lông của chúng không được trắng và đều. Nhưng với số lượng cừu đông, khung cảnh toàn núi rừng trùng điệp, đồng cỏ xanh ngắt nên đảm bảo sẽ có những bức ảnh check-in xinh lung linh.

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 4
Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 5

Khi đến đây, các bạn chỉ mất tiền vé gửi xe: 5 - 10K đối với xe máy, ô tô thì tầm 20 - 25K. Còn việc tham quan và chụp ảnh với đàn cừu thì hoàn toàn miễn phí, chỉ cần xin phép chủ trang một chút thôi. Nhớ chuẩn bị thêm một số đồ đạc, thức ăn…để tổ chức buổi picnic nhỏ cùng với những chú cừu dễ thương này nhé!

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 6

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 7

Từ Hà Nội, các bạn đi ô tô, có thể mua vé xe giường nằm xuất phát từ bến xe Nước Ngầm về Yên Thành (Nghệ An) với giá 150.000 đồng/ người. Xe sẽ dừng tại điểm mà khách hàng yêu cầu nên chỉ cần đọc địa chỉ thôi, “mọi việc đã có nhà xe lo”. Hoặc đối với những bạn trẻ đam mê các cung đường phượt thì đi xe máy cũng sẽ là một kỷ niệm khó quên. Tuy nhiên, quãng đường đến đây dài hơn 200 km, lại chạy dọc theo quốc lộ 1A nên hãy chú ý lái xe cẩn thận nhé!

Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 8
Cuối tuần này, rủ nhau về Nghệ An thăm bầy cừu siêu đáng yêu ảnh 9

Mất tầm 5 tiếng đồng hồ đi ô tô hoặc khoảng 7 tiếng đi xe máy là có thể thả mình vào đồng cỏ xanh mướt, hưởng không khí trong lành của làng quê, lại tha hồ chụp ảnh check-in sống ảo bên những chú cừu dễ thương. Rồi từ đây, teen cũng có thể thuê xe máy hoặc ô tô để ghé qua thăm quan làng Sen - quê Bác, cách trại cừu hơn 40 km; hay với khoảng cách 25 km, bãi biển Cửa Lò cũng sẽ là điểm du lịch đáng để trải nghiệm đấy… Ắt hẳn đây sẽ là chuyến đi thú vị với nhiều kỷ niệm đáng nhớ đấy. Xách balo lên và đi thôi nào!

PHÙNG TRANG - Ảnh: TUẤN ANH 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm