Cường Vũ - nghệ sĩ Trumpet 2 lần đoạt giải Grammy trở về Việt Nam tổ chức workshop

Cường Vũ - nghệ sĩ Trumpet 2 lần đoạt giải Grammy trở về Việt Nam tổ chức workshop
HHT - Tối ngày 13/9, Cường Vũ - nghệ sĩ trumpet gốc Việt đầu tiên 2 lần đoạt giải Grammy đã về Việt Nam, tiếp đến ông sẽ tham gia một số sự kiện liên quan đến âm nhạc và giáo dục qua âm nhạc.

Cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group, nghệ sĩ Cường Vũ đã 2 lần đoạt giải Grammy cho hạng mục Album Jazz đương đại xuất sắc nhất với hai album Speaking Of Now (2003) và The Way Up (2006). Hiện ông là Phó giáo sư, Chủ nhiệm Viện nghiên cứu nhạc Jazz tại Đại học Washington, Mỹ. Vợ ông cũng là giáo sư dạy nhạc cổ điển cùng trường.

Cường Vũ - nghệ sĩ Trumpet 2 lần đoạt giải Grammy trở về Việt Nam tổ chức workshop ảnh 1

Cường Vũ được nhiều nhà phê bình nhạc Jazz công nhận là một trong những người đi đầu của thế hệ nhạc sĩ đương đại. Với tài năng xuất chúng, Cường Vũ đã từng biểu diễn với hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Pat Metheny, Laurie Anderson, David Bowie, Dave Douglas, Myra Melford, Cibo Matto Mitchell Froom.

Cường Vũ - nghệ sĩ Trumpet 2 lần đoạt giải Grammy trở về Việt Nam tổ chức workshop ảnh 2

Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ tổ chức một buổi workshop chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của sáng tạo cũng như hành trình khám phá kỹ năng sáng tạo trong mỗi con người. Thông qua buổi chia sẻ này, người được mệnh danh là “phù thủy trumpet” sẽ dẫn dắt khán thính giả khám phá con đường sáng tạo dẫn đến 2 lần đoạt giải Grammy của ông.

Cường Vũ - nghệ sĩ Trumpet 2 lần đoạt giải Grammy trở về Việt Nam tổ chức workshop ảnh 3

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Soul Connects - chuỗi các buổi chia sẻ và truyền cảm hứng, với sự tham gia của những diễn giả và chuyên gia tài năng trong lĩnh vực âm nhạc - nghệ thuật. Chương trình Soul Connects 1 cùng gia đình "thần đồng piano" Evan Le đã tạo được tiếng vang và nhận được phản hồi tốt từ những khán thính giả. 

Cường Vũ - nghệ sĩ Trumpet 2 lần đoạt giải Grammy trở về Việt Nam tổ chức workshop ảnh 4

Soul Connects: Be CreARTive với sự tham gia của khách mời đặc biệt Cường Vũ diễn ra lúc 19h00, thứ Sáu, ngày 15/9 tới đây. Ngoài ra, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ là khách mời đặc biệt trong tập 9 Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids, phát sóng lúc 20h Chủ Nhật ngày 1/10 trên kênh HTV3 - DreamsTV.

NHƯ LÊ - ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm