“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn

“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn
HHT - Dẫu bạn không phải là tín đồ của âm nhạc cổ điển, “Curtis On Tour: Vera Quartet” vẫn đủ “mê lực” khiến bạn rung động bởi sự chân thật từ giai điệu và thành ý muốn “bắt tay” khán giả đại chúng.

Bạn từng nghĩ rằng âm nhạc cổ điển là dạng âm nhạc học thuật, đòi hỏi “kỹ năng nghe” đã được qua trường lớp và dành cho một bộ phận nhất định? Vậy thì những suy nghĩ đó sẽ nhanh chóng được “đánh bật” với sự xuất hiện của chương trình Curtis On Tour: Vera Quartet.

“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn ảnh 1

Được biết, Curtis On Tour: Vera Quartet nằm trong chuỗi dự án Soul Live Project Series: The Modern Classics. Đây là hoạt động đầu tiên của nhóm Vera Quartet (nhóm đến từ Học viện âm nhạc lừng danh trên thế giới – Curtis) tại Việt Nam. Nhóm sẽ tham gia đêm diễn tứ tấu đàn dây để giới thiệu vẻ đẹp của giai điệu dân gian Hungary từ Bartók đến khán giả Việt Nam. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ trình diễn những bản nhạc của Beethoven.

“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn ảnh 2

Nói về lý do mang nhóm nhạc nổi bật đến từ Học viện âm nhạc nổi tiếng Curtis đến Việt Nam, đại diện dự án Soul Live Project Series: The Modern Classics cho biết, Curtis On Tour là một chương trình nỗ lực đưa nghệ thuật đến gần với cộng đồng, đặc biệt là người trẻ. Bởi họ tin rằng âm nhạc thính phòng sở hữu sức mạnh chuyển hoá con người và góp phần tạo nên cộng đồng nghệ nghe nhạc văn minh.

“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn ảnh 3

Và hơn hết, khi chúng ta “nghẹt thở” trong những dòng âm nhạc mang xu hướng đương đại, không ngừng thay đổi và phát triển, sự xuất hiện của âm nhạc cổ điển mang “năng lượng” mạnh mẽ thúc đẩy việc truyền cảm xúc giúp người nghe thư giãn, tái tạo năng lượng mới. Bạn sẽ không phải “chạy đua” với các bản Pop thời thượng, những giai điệu EDM sôi động, chúng ta chỉ đơn thuần ngồi xuống vào một ngày cuối tuần để thưởng thức các bản nhạc hướng con người đến sự tích cực, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, ban tổ chức còn tiết lộ rằng Curtis On Tour: Vera Quartet không chỉ mải mê trong những bản nhạc Tây Phương, họ cũng đem đến Việt Nam những tác phẩm của nhà soạn nhạc gốc Á Bright Sheng – không gian âm nhạc liên quan đến triết lý tâm linh.

“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn ảnh 4

Cùng với Curtis On Tour: Vera Quartet, Soul Live Project Series: The Modern Classics hy vọng tạo ra cầu nối nhằm xích gần âm nhạc thính phòng và đại chúng, phá bỏ rào cản quan điểm cho rằng âm nhạc cổ điển chỉ dành cho đối tượng khán giả nhất định, khi mà âm nhạc là không biên giới và không mang “đặc thù” khán giả nhất định.

“Curtis On Tour: Vera Quartet” - Khi âm nhạc cổ điển “chạm khẽ” trái tim những bạn trẻ Sài Gòn ảnh 5

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận và tìm hiểu thêm về mục tiêu đào tạo lẫn trình diễn của học viện Curtis. Đây cũng là những viên gạch cần thiết để khán giả trẻ nắm được tinh thần mà dự án Soul Live Project Series – Your Passport to the Arts đang theo đuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.