Da LAB: Cuộc "thí nghiệm âm nhạc" 10 năm chưa có hồi kết của những trái tim tuổi trẻ

Da LAB: Cuộc "thí nghiệm âm nhạc" 10 năm chưa có hồi kết của những trái tim tuổi trẻ
HHT - Trước liveshow kỉ niệm 10 năm hành trinh đến với âm nhạc, Da LAB đã có những chia sẻ lần đầu kể với truyền thông tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay.

Từ 3 cậu sinh viên yêu nhạc Rap, sau 10 năm, bằng đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, Da LAB đã trở thành cái tên quen thuộc của làng nhạc Việt với loạt hit "triệu người mê": Một nhà, Hà Nội giờ tan tầm, Đi đi về vê, Bài ca tuổi trẻ, Từ ngày em đến...

Da LAB: Cuộc "thí nghiệm âm nhạc" 10 năm chưa có hồi kết của những trái tim tuổi trẻ ảnh 1

Điều đặc biết, cả ba thành viên đều là những "người không chuyên" - không được đào tạo chuyên nghiệp về nhạc lý, họ tự thử sức, học hỏi và trưởng thành. "Đây cũng là lý do tại sao, nhóm nhạc mang tên là Da LAB - phòng thí nghiệm. Ba anh em vừa thử nghiệm vừa đúc rút kinh nghiệm trong 10 năm qua để tìm ra màu sắc, chất riêng của mình" - thành viên Quách Văn Thơm (Võ Việt Phương) đã chia sẻ như vậy cùng truyền thông tại buổi họp báo liveshow Sau 10 năm của Da LAB vừa diễn ra tại Hà Nội sáng nay (26/7). Anh cũng cho biết thêm, nhóm vẫn sẽ tiếp tục thử nghiệm những hướng đi mới trong thời gian tới để luôn làm mới mình trong mắt khán giả yêu rap Việt Nam.

Da LAB: Cuộc "thí nghiệm âm nhạc" 10 năm chưa có hồi kết của những trái tim tuổi trẻ ảnh 2

Sau 10 năm thành lập, với một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ, ban nhạc Da LAB sẽ tổ chức liveshow đầu tay mang tên Sau 10 năm vào ngày 29/7 tại tầng 2 Long Vĩ Palace (số 3A Đào Duy Anh, Hà Nội). Đây là chương trình đánh dấu 10 năm hoạt động của Da LAB với sự tham gia của rapper Đen, Tam ka PKL, ban nhạc Kick-Off và nhà báo Phạm Gia Hiền trong vai trò khách mời.

Da LAB: Cuộc "thí nghiệm âm nhạc" 10 năm chưa có hồi kết của những trái tim tuổi trẻ ảnh 3

Sau 10 năm là dự án được thai nghén trong suốt 1 năm trở lại đây của Da LAB, tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện âm nhạc mang tên Tử Tế Show diễn ra trong 6 năm qua mà ban nhạc là hạt nhân. Toàn bộ 2.500 vé của sự kiện đã được tiêu thụ chỉ sau 1 tuần phát hành. Điều này cho thấy sức hút của Da LAB với khán giả Việt.

Các ca khúc trong liveshow lần này của Da LAB là những sáng tác được yêu thích nhất của ban nhạc trong 10 năm qua. Không gian nghệ thuật của chương trình sẽ dẫn dắt khán giả theo những cột mốc đáng nhớ của ban nhạc, gắn liền với các ca khúc do chính ban nhạc sáng tác và trình bày như Một nhà, Hà Nội giờ tan tầm hay Đi đi về về. Các sáng tác của Da LAB thể hiện góc nhìn đa chiều của các thành viên về những điều diễn ra xung quanh mình, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

Da LAB: Cuộc "thí nghiệm âm nhạc" 10 năm chưa có hồi kết của những trái tim tuổi trẻ ảnh 4

Tham gia cùng Da LAB trong liveshow là những nghệ sĩ Hip-Hop đương đại như rapper Đen, Tam ka PKL. Những khách mời này cũng chính là các thành viên tích cực ngay từ ngày đầu của diễn đàn AnhEmRap, đã đồng hành cùng Da LAB trong suốt 10 năm qua. Hỗ trợ cho các nghệ sĩ trong liveshow này là ban nhạc Kick-Off. Thay vì sử dụng nhạc beat có sẵn như hầu hết những chương trình nhạc Hip-Hop khác tại Việt Nam, các tiết mục trong liveshow Sau 10 năm sẽ sử dụng nhạc đệm được chơi sống hoàn toàn bởi Kick-Off. Điều thú vị, Sau 10 năm sẽ có các phần phỏng vấn, trò chuyện giữa Da LAB và MC là nhà báo kì cựu Phạm Gia Hiền. Phần phỏng vấn này hứa hẹn sẽ cung cấp cho khán giả nhiều thông tin thú vị về 3 thành viên Da LAB, vốn rất kín tiếng về cuộc sống bên ngoài âm nhạc.

Năm 2017 đánh dấu sự hoạt động mạnh mẽ của Da LAB. Tại họp báo, các anh cũng chia sẻ, hiện nay cả 3 thành viên đều đã nghỉ các công việc khác để tập trung phát triển sự nghiệp âm nhạc. Sau nhiều năm, Da LAB quyết định đi vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp vừa để thỏa mãn đam mê vừa để "chiều lòng" mong mỏi lâu năm của người hâm mộ. Bằng chứng cho thấy chính là hai bản hit đồng loạt ra đời của nhóm thời gian gần đây là Từ ngày em đến  Chậm lại một chút.

Bài và ảnh: LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm