Đà Nẵng: Trường học sắp mở cửa trở lại, khu vực nào học sinh được đi học trước?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là sau thời gian dài học trực tuyến, teen Đà Nẵng sắp được chính thức trở lại trường. Tuy nhiên, thời gian đi học của các khu vực sẽ không giống nhau.

Mới đây, Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thời gian học sinh có thể trực tiếp trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Theo đó, trước mắt thành phố thống nhất cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học trở lại từ ngày 18/10. Học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đi học trở lại từ ngày 25/10.

Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản sẽ đi học lại từ ngày 1/11. Khi đi học trực tiếp trở lại, các trường cần bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Hiện tại, gần 1.000 giáo viên và hơn 6.000 học sinh ở các địa phương khác trở về Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc tới trường học trực tiếp.

Đà Nẵng: Trường học sắp mở cửa trở lại, khu vực nào học sinh được đi học trước? ảnh 1

Song song đó, Thành phố dự kiến từ 0 giờ ngày 16/10 sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ; hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể dục thể thao trong nhà; hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…cũng sẽ được mở cửa trở lại với các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch.

Đi kèm với việc mở cửa hoạt động trở lại, tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!