Đà Nẵng: Trường học sắp mở cửa trở lại, khu vực nào học sinh được đi học trước?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là sau thời gian dài học trực tuyến, teen Đà Nẵng sắp được chính thức trở lại trường. Tuy nhiên, thời gian đi học của các khu vực sẽ không giống nhau.

Mới đây, Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thời gian học sinh có thể trực tiếp trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Theo đó, trước mắt thành phố thống nhất cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học trở lại từ ngày 18/10. Học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đi học trở lại từ ngày 25/10.

Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản sẽ đi học lại từ ngày 1/11. Khi đi học trực tiếp trở lại, các trường cần bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Hiện tại, gần 1.000 giáo viên và hơn 6.000 học sinh ở các địa phương khác trở về Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc tới trường học trực tiếp.

Đà Nẵng: Trường học sắp mở cửa trở lại, khu vực nào học sinh được đi học trước? ảnh 1

Song song đó, Thành phố dự kiến từ 0 giờ ngày 16/10 sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ; hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể dục thể thao trong nhà; hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…cũng sẽ được mở cửa trở lại với các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch.

Đi kèm với việc mở cửa hoạt động trở lại, tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.