Đà Nẵng từ 5/9: Học online, rạp phim vẫn đóng cửa nhưng có thêm 1 niềm vui nho nhỏ

HHT - Sau hơn 1 tháng diễn biến phức tạp, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát. Vì thế, kể từ ngày 5/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định "nới lỏng" giãn cách xã hội một chút, trong đó có một điều ắt hẳn khiến nhiều teen vui mừng.

Thông tin được người dân Đà Nẵng trông ngóng nhất những ngày gần đây chính là khi nào thành phố sẽ hết cách ly xã hội. Đến chiều ngày 4/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra thông báo chính thức.

Theo đó, kể từ 0h00' ngày 5/9, người dân tiếp tục thực hiện những biện pháp như: Hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 1 mét), không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện,…

Các lễ hội, hoạt động cộng đồng ngoài trời, tập trung đông người đều tạm dừng. Với du lịch, chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại.

Đà Nẵng từ 5/9: Học online, rạp phim vẫn đóng cửa nhưng có thêm 1 niềm vui nho nhỏ ảnh 1Người dân Đà Nẵng không được tập trung đông người tại nơi công cộng. (Ảnh: Nhật Trinh)
Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, rạp phim, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng,…). Các hoạt động thể dục, thể thao, yoga,… có tiếp xúc trực tiếp, tắm biển cũng bị tạm dừng.

Năm học mới sắp bắt đầu rồi và theo quyết định mới, các hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường và cơ sở giáo dục đều phải tạm dừng, đồng nghĩa học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục chuỗi ngày học online.

Đà Nẵng từ 5/9: Học online, rạp phim vẫn đóng cửa nhưng có thêm 1 niềm vui nho nhỏ ảnh 2

Những quy định này sẽ được thực hiện từ 0h00' ngày 5/9 cho đến khi UBND thành phố Đà Nẵng có thông báo mới.

Trong khi rất nhiều các hoạt động vẫn bị tạm dừng thì một tin vui nho nhỏ là các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được cho phép bán mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao tận nơi cho khách.

Quy định này sẽ giúp teen được nếm lại những món ăn, thức uống yêu thích từ các quán ruột sau một thời gian dài, đồng thời cũng giúp ngành dịch vụ ăn uống tại Đà Nẵng từng bước khôi phục hoạt động.
Đà Nẵng từ 5/9: Học online, rạp phim vẫn đóng cửa nhưng có thêm 1 niềm vui nho nhỏ ảnh 3 Các hàng quán sẽ được bán mang đi và bán online. (Ảnh: Quyên Javi)
Đà Nẵng từ 5/9: Học online, rạp phim vẫn đóng cửa nhưng có thêm 1 niềm vui nho nhỏ ảnh 4
Theo (Tuổi Trẻ Công An TP Đà Nẵng)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.