Đại học Indonesia gây "bão mạng" vì đăng tuyển thí sinh nổi tiếng trên Youtube

Đại học Indonesia gây "bão mạng" vì đăng tuyển thí sinh nổi tiếng trên Youtube
HHT - Đại học Phát triển Quốc gia Jakarta (UPNVJ) đã gây bão mạng trong tuần này sau khi thông báo những người dùng Youtube có ít nhất 10.000 lượt theo dõi có thể đăng ký vào trường đại học thông qua chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Nếu không thể học giỏi để vào Đại học Phát triển quốc gia Jakarta (UPNVJ) theo cách thông thường, bạn trẻ vẫn có thể giành vé trúng tuyển nếu là một “ngôi sao Youbube”.

Đó là chính sách tuyển sinh mới lạ đang gây chú ý tại Indonesia. Theo đó, UPNVJ tuần qua thông báo Youtuber (người sáng tạo nội dung và chia sẻ trên Youtube) có ít nhất 10.000 người đăng ký theo dõi có thể vào trường thông qua một chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Những thí sinh đáp ứng tiêu chí sẽ được được kiểm tra thêm kỹ năng bằng cách tạo một video mới có thời lượng 3-5 phút. Ngoài ra, ứng viên cũng phải làm bài kiểm tra viết trên máy tính.

Tài khoản Instagram chuyên chia sẻ thông tin tuyển sinh đại học đã đăng chương trình này vào hôm thứ tư tuần qua và nhanh chóng thu hút tới hơn 26.000 lượt yêu thích.

Đại học Indonesia gây "bão mạng" vì đăng tuyển thí sinh nổi tiếng trên Youtube ảnh 1

"Youtube là một phương tiện truyền thông tuyệt vời để truyền tải những thông điệp tích cực", Hiệu trưởng Erna Hernawati chia sẻ.

Các trường đại học hiện có tính cạnh tranh cao ở Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, với hơn 260 triệu người. Tại quốc gia này, các trang web truyền thông xã hội cũng cực kỳ phổ biến, số liệu nghiên cứu cho thấy mỗi người dân dành trung bình hơn 3 giờ mỗi ngày để trực tuyến - một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Ông Erna Hernawati - Hiệu trưởng UPNVJ xác nhận trường đã thêm điều kiện tuyển sinh các Youtuber trong năm nay. "Youtube là phương tiện truyền thông tốt để truyền tải thông điệp hiệu quả đến xã hội. Chúng tôi mong muốn các Youtuber được nhận vào trường sẽ truyền tải thông điệp tích cực và ảnh hưởng đến xã hội tốt hơn", ông nhấn mạnh.

Song, thí sinh nổi tiếng trên Youtube muốn vào trường cũng sẽ phải trải qua đợt sàng lọc của một ủy ban để đảm bảo kênh của họ chỉ xuất bản nội dung tích cực. Nhà trường không chấp nhận những người đăng tải nội dung khiêu khích. 

Chương trình tuyển sinh đặc biệt mở cửa đăng ký từ ngày 12- 21/7 tại trang web chính thức của UPNVJ, chỉ áp dụng cho năm trong số các khoa của trường đại học và không áp dụng với nhóm ngành y dược.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm