Đại học Indonesia gây "bão mạng" vì đăng tuyển thí sinh nổi tiếng trên Youtube

Đại học Indonesia gây "bão mạng" vì đăng tuyển thí sinh nổi tiếng trên Youtube
HHT - Đại học Phát triển Quốc gia Jakarta (UPNVJ) đã gây bão mạng trong tuần này sau khi thông báo những người dùng Youtube có ít nhất 10.000 lượt theo dõi có thể đăng ký vào trường đại học thông qua chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Nếu không thể học giỏi để vào Đại học Phát triển quốc gia Jakarta (UPNVJ) theo cách thông thường, bạn trẻ vẫn có thể giành vé trúng tuyển nếu là một “ngôi sao Youbube”.

Đó là chính sách tuyển sinh mới lạ đang gây chú ý tại Indonesia. Theo đó, UPNVJ tuần qua thông báo Youtuber (người sáng tạo nội dung và chia sẻ trên Youtube) có ít nhất 10.000 người đăng ký theo dõi có thể vào trường thông qua một chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Những thí sinh đáp ứng tiêu chí sẽ được được kiểm tra thêm kỹ năng bằng cách tạo một video mới có thời lượng 3-5 phút. Ngoài ra, ứng viên cũng phải làm bài kiểm tra viết trên máy tính.

Tài khoản Instagram chuyên chia sẻ thông tin tuyển sinh đại học đã đăng chương trình này vào hôm thứ tư tuần qua và nhanh chóng thu hút tới hơn 26.000 lượt yêu thích.

Đại học Indonesia gây "bão mạng" vì đăng tuyển thí sinh nổi tiếng trên Youtube ảnh 1

"Youtube là một phương tiện truyền thông tuyệt vời để truyền tải những thông điệp tích cực", Hiệu trưởng Erna Hernawati chia sẻ.

Các trường đại học hiện có tính cạnh tranh cao ở Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, với hơn 260 triệu người. Tại quốc gia này, các trang web truyền thông xã hội cũng cực kỳ phổ biến, số liệu nghiên cứu cho thấy mỗi người dân dành trung bình hơn 3 giờ mỗi ngày để trực tuyến - một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Ông Erna Hernawati - Hiệu trưởng UPNVJ xác nhận trường đã thêm điều kiện tuyển sinh các Youtuber trong năm nay. "Youtube là phương tiện truyền thông tốt để truyền tải thông điệp hiệu quả đến xã hội. Chúng tôi mong muốn các Youtuber được nhận vào trường sẽ truyền tải thông điệp tích cực và ảnh hưởng đến xã hội tốt hơn", ông nhấn mạnh.

Song, thí sinh nổi tiếng trên Youtube muốn vào trường cũng sẽ phải trải qua đợt sàng lọc của một ủy ban để đảm bảo kênh của họ chỉ xuất bản nội dung tích cực. Nhà trường không chấp nhận những người đăng tải nội dung khiêu khích. 

Chương trình tuyển sinh đặc biệt mở cửa đăng ký từ ngày 12- 21/7 tại trang web chính thức của UPNVJ, chỉ áp dụng cho năm trong số các khoa của trường đại học và không áp dụng với nhóm ngành y dược.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.