Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên.

Sáng ngày 21/8, căn cứ vào kế hoạch đào tạo, kinh nghiệm chống dịch, kết quả khảo sát giảng viên, sinh viên về đào tạo kết hợp trong học kỳ II năm học 2019 - 2020 và kết quả lấy ý kiến sinh viên, giảng viên về phương thức học tập vừa qua, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã có thông báo về việc giảng dạy và học tập học kỳ I năm học 2020 - 2021. Theo đó, nhà trường tiếp tục thực hiện phương pháp đào tạo kết hợp (blended learning) trực tiếp và trực tuyến, cụ thể như sau:

  1. - Sinh viên, học viên được quyền đến hoặc không đến lớp học trực tiếp.

  2. - Nếu không đến lớp học trực tiếp, sinh viên, học viên phải tham gia lớp học LMS theo thời khóa biểu của lớp học phần và có thể tham gia lớp học trực tuyến bổ sung/ hỗ trợ do Bộ môn tổ chức.

  3. - Sinh viên, học viên phải thực hiện các yêu cầu của giảng viên về bài học, bài tập, bài kiểm tra… của lớp học phần theo quy định.

- Khi đến lớp học trực tiếp, sinh viên, học viên cần nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 1 Các nội dung trên thông báo được thực hiện từ ngày mai 24/8/2020 cho tới khi có thông báo mới

Nhà trường yêu cầu tất cả đơn vị, cá nhân trong toàn trường thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch như khai báo y tế, cách ly bắt buộc, kiểm soát thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn, vệ sinh phòng dịch… Giảng viên khi giảng bài phải đảm bảo khoảng cách theo quy định đối với người học. Những người ho, sốt hoặc có các biểu hiện dịch bệnh phải đến cơ sở y tế kiểm tra khai báo, không đến trường.

Trường thực hiện phun khử khuẩn hàng tuần khu vực giảng đường, phòng làm việc, ký túc xá và sát khuẩn khu tiếp xúc công cộng như thang máy, nhà vệ sinh ít nhất 1,5 giờ/ lần, sát khuẩn micro sau mỗi buổi học. Đại học Kinh tế Quốc Dân cũng bố trí khăn tẩm cồn tại phòng giáo viên, đảm bảo đủ nước sát khuẩn, nước rửa tay tại các vị trí quy định.

Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 2 Kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trường
Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 3 Rửa tay sát khuẩn
Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 4 Thực hiện giãn cách trong lớp học
PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản Lý Đào Tạo - Đại học Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ trong Group Thông tin sinh viên NEU:  

"Trong bối cảnh dịch kéo dài và diễn biến bất thường, chung sống với dịch là điều không thể tránh khỏi. Điều kiện thực tế chắc chắn còn nhiều cái bất cập, mong các thầy cô và các em linh hoạt xử lý, ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hoàn thành kế hoạch đào tạo. Chúng ta sẽ vượt qua thời gian khó khăn này, như đã vượt qua trong học kỳ trước. Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Chào các em, chúc các em mạnh khỏe, an toàn và chú ý phòng dịch chu đáo nhé!" 

Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 5 Bài viết nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía sinh viên nhà trường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.