Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên.

Sáng ngày 21/8, căn cứ vào kế hoạch đào tạo, kinh nghiệm chống dịch, kết quả khảo sát giảng viên, sinh viên về đào tạo kết hợp trong học kỳ II năm học 2019 - 2020 và kết quả lấy ý kiến sinh viên, giảng viên về phương thức học tập vừa qua, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã có thông báo về việc giảng dạy và học tập học kỳ I năm học 2020 - 2021. Theo đó, nhà trường tiếp tục thực hiện phương pháp đào tạo kết hợp (blended learning) trực tiếp và trực tuyến, cụ thể như sau:

  1. - Sinh viên, học viên được quyền đến hoặc không đến lớp học trực tiếp.

  2. - Nếu không đến lớp học trực tiếp, sinh viên, học viên phải tham gia lớp học LMS theo thời khóa biểu của lớp học phần và có thể tham gia lớp học trực tuyến bổ sung/ hỗ trợ do Bộ môn tổ chức.

  3. - Sinh viên, học viên phải thực hiện các yêu cầu của giảng viên về bài học, bài tập, bài kiểm tra… của lớp học phần theo quy định.

- Khi đến lớp học trực tiếp, sinh viên, học viên cần nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 1 Các nội dung trên thông báo được thực hiện từ ngày mai 24/8/2020 cho tới khi có thông báo mới

Nhà trường yêu cầu tất cả đơn vị, cá nhân trong toàn trường thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch như khai báo y tế, cách ly bắt buộc, kiểm soát thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn, vệ sinh phòng dịch… Giảng viên khi giảng bài phải đảm bảo khoảng cách theo quy định đối với người học. Những người ho, sốt hoặc có các biểu hiện dịch bệnh phải đến cơ sở y tế kiểm tra khai báo, không đến trường.

Trường thực hiện phun khử khuẩn hàng tuần khu vực giảng đường, phòng làm việc, ký túc xá và sát khuẩn khu tiếp xúc công cộng như thang máy, nhà vệ sinh ít nhất 1,5 giờ/ lần, sát khuẩn micro sau mỗi buổi học. Đại học Kinh tế Quốc Dân cũng bố trí khăn tẩm cồn tại phòng giáo viên, đảm bảo đủ nước sát khuẩn, nước rửa tay tại các vị trí quy định.

Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 2 Kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trường
Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 3 Rửa tay sát khuẩn
Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 4 Thực hiện giãn cách trong lớp học

PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản Lý Đào Tạo - Đại học Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ trong Group Thông tin sinh viên NEU:  

"Trong bối cảnh dịch kéo dài và diễn biến bất thường, chung sống với dịch là điều không thể tránh khỏi. Điều kiện thực tế chắc chắn còn nhiều cái bất cập, mong các thầy cô và các em linh hoạt xử lý, ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hoàn thành kế hoạch đào tạo. Chúng ta sẽ vượt qua thời gian khó khăn này, như đã vượt qua trong học kỳ trước. Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Chào các em, chúc các em mạnh khỏe, an toàn và chú ý phòng dịch chu đáo nhé!" 

Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai phương pháp đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến ảnh 5 Bài viết nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía sinh viên nhà trường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

HHT - Mới đây, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ Hè từ ngày 15/5. Các trường chưa thi học kỳ 2 sẽ đợi khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường. Nhiều học sinh cũng như phụ huynh không khỏi thấp thỏm, lo lắng khi chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối học kì.