Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM: Kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2023, toàn thành phố có hơn 620.000 cháu ngoan Bác Hồ được bình chọn, tuyên dương trong tháng 5/2023. Các teen đều có sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là hoạt động được tổ chức nhằm tuyên dương và nhân rộng các điển hình Cháu ngoan Bác Hồ trong đội viên, thiếu nhi thành phố. Cấp Liên đội tổ chức Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ mỗi năm một lần. Cấp quận, huyện, TP.Thủ Đức và cấp TP.HCM tổ chức Đại hội 2 năm một lần.

Năm 2023, qua công tác tổng hợp, xét duyệt, có 350 hồ sơ được giới thiệu từ 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, đảm bảo các tiêu chí của danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM năm 2023.

Số lượng cụ thể bao gồm:

- 81 đại biểu "Học tốt chăm ngoan".

- 72 Đại biểu "Vượt khó vươn lên".

- 73 Đại biểu "Chỉ huy Đội giỏi".

- 64 Đại biểu "Tài năng trẻ".

- 60 Đại biểu "Thiếu nhi làm nghìn việc tốt".

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM: Kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" ảnh 1

350 gương xuất sắc, đạt thành tích ấn tượng trong học tập, hoạt động ngoại khóa sẽ được tuyên dương trong buổi lễ.

Các gương đại biểu được đề xuất nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hồ Chí Minh là những tấm gương sáng, tiêu biểu trong quá trình học tập, rèn luyện, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực, tham gia tích cực công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thành phố gắn với việc thực hiện hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Chương trình tuyên dương được diễn ra từ 7h30 sáng ngày 17/6 với các hoạt động dâng hoa, dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng nghệ thuật Bác Hồ với thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi Thành phố.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM: Kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" ảnh 2

Buổi lễ sẽ bắt đầu bằng nghi thức dâng hoa, dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM: Kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" ảnh 3

Trao học bổng cho các đại biểu vượt khó học chăm.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ trao tặng học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc THPT cho 30 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ “Vượt khó vươn lên” và con, em cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn (3 triệu đồng/năm học).

Đặc biệt, buổi lễ tuyên dương còn có sự tham gia của Thầy giáo Nhân dân, Anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn (người khởi xướng phong trào Nghìn việc tốt) nhân kỷ niệm 60 năm ngày phong trào "Nghìn việc tốt".

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM: Kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm