Đắk Lắk: Thầy giáo bị tố đấm vào mặt HS lớp 1: “Tôi vô tình quẹt tay vào mũi cháu”

Đắk Lắk: Thầy giáo bị tố đấm vào mặt HS lớp 1: “Tôi vô tình quẹt tay vào mũi cháu”
HHT - Ông Nguyễn Hữu Hà - GV Tiểu học Nguyễn Du thừa nhận có nhéo tai cậu học sinh lớp 1 rồi giúp em này mặc áo vào thì vô tình quẹt tay vào mũi khiến em học sinh chảy máu chứ không có hành động đấm như phụ huynh phản ánh.

Liên quan đến việc người nhà em Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, lớp 1G, trường Tiểu học Nguyễn Du) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Hữu Hà nhéo tai, đấm vào mặt cháy khiến bị chấn thương vùng mũi, ngày 14/4, ông đã lên tiếng phân trần về vụ việc, qua đó ông phủ nhận việc đánh em Nguyên.

Đắk Lắk: Thầy giáo bị tố đấm vào mặt HS lớp 1: “Tôi vô tình quẹt tay vào mũi cháu” ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Hà phân trần về việc bị tố đấm vào mặt học sinh lớp 1.

Theo ông , vào sáng ngày 10/4, ông có tiết dạy ở lớp 1G, khi ông vào lớp để dạy thì thấy em Nguyên đang mặc quần đùi cởi trần và đang đứng trên bàn hò hét, nhảy múa nên đã tới nhéo tai và nói “Anh mặc quần áo dùm cho tôi” rồi quay lên bục giảng.

“Lúc đó, thấy em Nguyên còn lúng túng khi mặc áo kéo trùm vào đầu bị vướng nên tôi bước tới để kéo phụ giúp kéo áo em Nguyên xuống nhưng do sơ ý tay tôi quẹt vào mũi thì thấy em Nguyên kêu đau. Tôi nhẹ nhàng kéo lại áo cho em xong thì thấy mũi của Nguyên có giọt máu chảy ra. Thấy vậy, tôi bế em đặt lên bàn để em ngửa mặt ra để sơ cứu thì em Nguyên khóc thét lên và có một cô giáo Mĩ thuật lớp bên cạnh chạy đến phụ tôi lau mặt cho em”, ông kể lại.

Ông cũng khẳng định rằng ông không có hành vi đấm em Nguyên như đơn tố cáo “Nói tôi đấm là không có vì nếu mà đấm thì chấn thương, bầm tím mặt chứ. Tôi như thế này mà đấm thì em chịu sao nỗi. Tôi vô ý thôi!”, ông nói thêm.

Đắk Lắk: Thầy giáo bị tố đấm vào mặt HS lớp 1: “Tôi vô tình quẹt tay vào mũi cháu” ảnh 2

Em Nguyên phải nhập viện điều trị sau sự cố ở lớp học. 

Cũng theo ông , sau sự cố, em Nguyên vẫn học hết tiết của ông nhưng vẫn sụt sịt khóc và học tiếp những tiếp sau đó bình thường. “Đầu giờ chiều hôm đó, phụ huynh của em Nguyên đến và hỏi tôi vì sao nhéo tai, đánh cháu chảy mũi em thì tôi trả lời vô tình quẹt mũi cháu chảy máu nhưng tôi cảm thấy ân hận, có lỗi nên đã xin lỗi phụ huynh”, ông Hà phân trần.

Trước việc em Nguyên nhập viện điều trị và được bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn chẩn đoán em bị “chấn thương vùng mũi do bị đánh”, ông bức xúc cho rằng “không thể hiểu nổi các bác sĩ có ngồi đó, có thấy không mà nói bị đánh?”.

Về việc thăm hỏi em Nguyên, ông cho biết vào ngày 12/4 ông đã đem 1 triệu đồng đến nhà đưa cho phụ huynh mua sữa cho em nhưng gia đình này từ chối nhận.

“Tôi rất buồn trước thông tin tôi đánh cháu Nguyên chảy máu mũi. Rất mong dư luận nhìn mọi việc một cách khách quan và cũng mong các cơ quan giáo dục nên nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera giám sát ngay trong phòng học để quản lý công tác dạy và học chặt chẽ nhất”, thầy nói thêm.

Đắk Lắk: Thầy giáo bị tố đấm vào mặt HS lớp 1: “Tôi vô tình quẹt tay vào mũi cháu” ảnh 3

Giấy ra viện với chẩn đoán em Nguyên bị "Chấn thương vùng mũi do bị đánh".

Như đã đưa tin, gia đình em Hứa Bảo Nguyên đã làm đơn gửi công an và các cấp tố cáo ông Nguyễn Hữu Hà có hành vi xách tai, đấm vào mặt khiến em Nguyên chảy máu, kêu đau đầu phải nhập viện điều trị chỉ vì em Nguyên có cởi 3 chiếc áo ra và mặc lại chiếc áo thể dục vào cho mát. Sau khi ra viện, em Nguyên vẫn hoảng sợ và không chịu tới trường.

Ngay sau sự việc, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du đã đến lớp học xác minh thì được các em học sinh lớp 1G đã đồng thanh thừa nhận em Nguyên đã bị ông đánh vào mặt. Nhà trường cũng đã làm báo cáo gửi Phòng GD-ĐT huyện.

Đắk Lắk: Thầy giáo bị tố đấm vào mặt HS lớp 1: “Tôi vô tình quẹt tay vào mũi cháu” ảnh 4

Sau vụ việc, em Nguyên vẫn sợ không dám tới lớp học.

Được biết, ngoài việc bị phụ huynh tố đánh học sinh nhập viện, ông Nguyễn Hữu Hà còn mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn, ông do có nhiều vi phạm đã từng bị kỷ luật từ Phó Hiệu trưởng xuống làm giáo viên rồi bị chuyển ngạch từ giáo viên xuống làm nhân viên trường học. Sau đó, do có nhiều cố gắng nên đã được chuyển ngạch lại về giáo viên. Bên cạnh đó, ông cũng đang bị xem xét kỷ luật vì tự ý nghỉ dạy 36 ngày, 1 buổi và có đơn thư tố cáo ông Hà nhận tiền “chạy việc” cho người dân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Hà bức xúc cho rằng việc Ban giám hiệu nhà trường đề nghị kỷ luật buộc thôi việc vì tự ý bỏ dạy tổng cộng 36 ngày, 1 buổi (vào cuối năm 2017) là sai quy trình và không khách quan. Cá nhân ông đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan cấp trên về việc này.

Theo ông , những hôm ông nằm viện điều trị bệnh và có điện thoại báo cho nhà trường nhưng vẫn bị lập biên bản. “Đến ngày 15/1, tôi bị tạm đình chỉ công tác dạy 10 ngày. Đây là làm việc theo sự phân công của Hiệu trưởng nhưng vẫn bị lập biên bản bỏ tiết dạy”, ông cho hay.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm